สารจากศิษยาภิบาล

1 เมษายน 2018

สวัสดีครับชาว CJ

วันนี้ ขอให้เรานมัสการเฉลิมฉลองวันอีสเตอร์ ที่ถือว่าเป็นวันที่พระเยซูคริสต์ทรงเป็นขึ้นมาจากความตาย หลังจากที่ถูกตรึงในวันศุกร์ ถูกฝังไว้ในอุโมงค์ และเป็นขึ้นในเช้าวันอาทิตย์นี้

เดิมที วันสะบาโตหรือวันหยุดพักของคนยิวคือวันเสาร์ และพวกเขานมัสการพระเจ้าในธรรมศาลา แต่คริสเตียนมาเปลี่ยนเป็นวันอาทิตย์นมัสการพระเจ้าและพระเยซูคริสต์แทน เพราะมีความหมายที่ดีกว่า เพราะเป็นวันที่พระเยซูคริสต์ทรงชนะความตาย อันเป็นการประกาศความเชื่อ และความเชื่อมั่นของเราว่าพระเยซูคริสต์จะทำให้เราเป็นขึ้นจากตายในวันสุดท้ายด้วยเช่นกัน

วันอีสเตอร์ ที่เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งมีชื่อมาจากนามของเทพเทวีแห่งฤดูใบไม้ผลิ นามอีสเตอร์ของยุโรปในสมัยต่อมาก็ถูกคริสเตียนเปลี่ยนเป็นเทศกาลฉลองวันเป็นขึ้นจากตายขององค์พระเยซูคริสต์ วันนี้ ให้พวกเรามาฉลองวันเป็นขึ้นจากตายของพระเยซูคริสต์ ในอดีต และกระตุ้นเตือนให้ระลึกถึงวันที่เราจะเป็นขึ้นจากตายในอนาคต ขอให้เราช่วยคนที่เรารักให้มารู้จักกับพระเจ้าเช่นกันด้วยนะครับ เพื่อพวกเขาจะได้รับความรอดและเป็นขึ้นจากตายในอนาคตเช่นกัน

….หากวันนี้ มีผู้ใดต้องการต้อนรับพระคริสต์รับความรอดจากพระองค์หรือต้องการสมัครเป็นสมาชิกคริสตจักรนี้ ก็ทำได้เลยครับ ไม่ต้องลังเล

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิกท่านหนึ่งให้ทุกคนรู้จัก นั่นคือ คุณธัณล์วรางค์ และ พัฐวรรฎน์ โล่เสถียรกิจ ชื่อเล่น :  เปิ้ล , หนุ่ม(คู่สามี-ภรรยา) อาชีพ : ธุรกิจส่วนตัว

1.ถาม มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิกCJ ได้อย่างไร ผ่านใครหรือช่องทางใด ?

  ตอบ  “เราสองคนเป็นคู่สามีภรรยาที่นับถือศาสนาประจำชาติมาตั้งแต่เกิด และช่วงหลังได้ศึกษาและปฏิบัติอย่างเข้มข้นถึงเรื่องการนิพพาน และไม่ต้องกลับมาเวียนว่ายตายเกิดอีก จนวันนึงได้คุยกับรุ่นน้องคนนึงที่เป็นคริสเตียน ถึงความรอดในศาสนาคริสต์ และแนวคิดต่างๆ ของคริสเตียน ที่ตอบโจทย์การหลุดพ้นของเราทั้งคู่อย่างชัดเจน จึงเริ่มเข้ามาศึกษาในโบสถ์ที่จังหวัดภูเก็ต ระยะหนึ่ง และได้มีโอกาสย้ายกลับมาอยู่กรุงเทพฯ แฟนของเปิ้ลได้เสาะหาโบสถ์ที่เหมาะกับเราทั้งคู่ (จริงๆแล้วคือให้เปิ้ลเข้าถึงได้นั่นแหละค่ะ) ค้นหาข้อมูลจากสื่อโซเชียล จนมาเจอคลิปของอาจารย์ธงชัย ใน Youtube และทราบว่าอาจารย์ธงชัยเป็นศาสนาจารย์อยู่ที่ CJ เราสองคนจึงมาที่ CJ ตั้งแต่ตอนนั้นค่ะ                                                                      

2.ถาม ประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ??

ตอบ ความประทับใจเกิดขึ้นตั้งแต่วันแรกเลยใน CJ ในวันนั้นเราพบทุกอย่างใน CJ มีความเป็นธรรมชาติ และเป็นกันเองแบบสุดๆ ซึ่งแฟนเปิ้ลก็คงสัมผัสได้เช่นกัน ไม่ว่าจากการนมัสการ จากการเทศนาพระวจนะของพระเจ้าที่เข้าถึงง่าย ทำให้เราทั้งสองคนประทับใจมากค่ะ ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงเรียกให้พวกเรามาที่นี่และมาเป็นครอบครัว CJ

3.ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทาอะไรผ่านทางCJ บ้าง อย่างไร ?

ตอบ นอกจากการมีส่วนร่วมในการนมัสการพระเจ้าในวันอาทิตย์แล้ว เราสองคนกำลังพยายามเคลียร์ตัวเองเพื่อที่จะได้มาเป็นครอบครัว CJ แบบ 100% และตั้งใจจะเข้าร่วมทุกกิจกรรมของ CJ และเป็นผู้รับใช้ “I am a minister” เพื่อถวายเกียรติแด่พระเจ้าค่ะ

 อยากหนุนใจพี่น้องด้วยข้อพระวจนะที่ว่า

“นี่แน่ะ เรายืนเคาะอยู่ที่ประตู ถ้าใครได้ยินเสียงของเราและเปิดประตู เราจะเข้าไปหาเขาและจะรับประทานอาหารร่วมกับเขา และเขาจะรับประทานอาหารร่วมกับเรา”  (วิวรณ์ 3:20 )

เพราะว่าเป็นพระวจนะที่ช่วยทำให้เราสองคนเข้าใจเลยว่า วันนี้ไม่ว่าใครก็สามารถได้รับความรอดได้เพียงแค่วางใจในพระเจ้า และใช้ชีวิตตามพระวจนะของพระองค์ ความรอดหลังสิ้นลมหายใจมีอยู่จริงในเส้นทางที่พระองค์นำทาง

สุดท้ายนี้เราทั้งสองคนขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้เรื่องอัศจรรย์นี้เกิดขึ้นกับเรา นำทางเรามาเจอ CJ มาเจอครอบครัว มาเจอพี่เลี้ยง (อ.เอ๋) ที่น่ารักและเอาใจใส่ ทุกๆอย่างที่ CJ เป็นสิ่งที่วิเศษมากค่ะ  ขอบคุณค่ะ”

ขอให้เราอธิษฐานเผื่อกันและกันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณธัณล์วรางค์และพัฐวรรฎน์ โล่เสถียรกิจ 

และขอให้เราอธิษฐานเผื่อค่ายของคริสตจักรเราในวันที่ วันที่13 -15 กรกฎาคม 2018 นี้
ขอให้ล็อคเวลา สมัคร และไปค่ายด้วยกันนะครับ จะเป็นประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมสำหรับพวกเราแต่ละคน

ขอให้เราอธิษฐานเผื่อการหาที่ดิน และ/หรือ สถานที่สำหรับเป็นที่นมัสการ เพื่อลูกหลานของเราในอนาคต เพราะถ้าเราไม่เตรียมให้พวกเขา พวกเขาคงไม่มีทางได้สถานที่สำหรับใช้ในอนาคต!

ขอให้เรามานมัสการพระเจ้าร่วมกันทุกอาทิตย์โดยไม่ขาด มาศึกษาพระคัมภีร์ด้วยกันทุกวันพฤหัส ยกเว้น วันที่เรา

หยุดงดสอนในวันพฤหัสที่  12 เมษายน 2018

ขอให้เราไปกลุ่มแคร์ตามที่มี หรือหากต้องการเปิดเพิ่มก็ดีครับ
ขอให้เราหนุนใจและอธิษฐานเผื่อกันและกันทุกวัน
ขอพระเจ้าทรงอวยพรทุกท่านครับ

ด้วยรัก

(ธงชัย ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.