จุ่มเท้าลงไปก่อน

จุ่มเท้าลงไปก่อน

“และเจ้าจงสั่งปุโรหิตผู้หามหีบพันธสัญญาว่า ‘เมื่อพวกท่านมาถึงริมแม่น้ำจอร์แดน จงหยุดยืนอยู่ในแม่น้ำจอร์แดน’ ” (โยชูวา 3:8)

อุปสรรคน่าครั่นคร้ามที่ขวางระหว่างชาวอิสราเอลรุ่นใหม่และดินแดนแห่งพันธสัญญาคือแม่น้าจอร์แดน แม้จะไม่ใหญ่เท่าทะเลแดง แต่ก็ดูน่าหวาดหวั่นพอที่จะไม่มีใครกล้าข้ามไป พระเจ้าจึงทำการอัศจรรย์ในแบบพิเศษให้พวกเขา พระองค์ทรงแยกน้ำออกจากกัน

ที่ผมคิดว่าน่าสนใจคือพระเจ้าสั่งปุโรหิตที่หามหีบพันธสัญญาให้ก้าวลงไปในน้ำที่ยังไหลอยู่ น้ำยังไม่ได้แยกจากกันจนกระทั่งพวกเขาจุ่มเท้าลงไปจนเปียกน้ำ

บางครั้งพระเจ้าจะพูดว่า “กล้าก้าวออกไปในความเชื่อหน่อย ต้องให้เท้าของเจ้าเปียกเสียก่อน” อัศจรรย์ไม่ได้เกิดให้เห็นต่อหน้าต่อตาจนกว่าคุณจะกล้าเสี่ยงก้าวออกไป

สิ่งที่พระเจ้าต้องการทำในชีวิตเราบ่อยครั้งก็พลิกความคาดหมาย เราหวังให้พระองค์ทำแบบหนึ่ง แต่พระองค์กลับบอกเราในอิสยาห์ว่า “เพราะความคิดของเราไม่ใช่ความคิดของเจ้า และทางของพวกเจ้าก็ไม่ใช่ทางของเรา…เพราะฟ้าสวรรค์สูงกว่าแผ่นดินโลกอย่างไร ทางของเราก็สูงกว่าทางของพวกเจ้า  และความคิดของเราก็สูงกว่าความคิดของเจ้าอย่างนั้น” (อิสยาห์ 55:8-9)

พระเจ้าทรงตั้งพระทัยที่จะเปลี่ยนวิธีการเพื่อให้เราได้เข้าไปพึ่งพิงพระองค์ ถ้าคุณต้องการประสบความสำเร็จในชีวิตแต่งงาน ในงานรับใช้ ในธุรกิจ หรือในสิ่งใดที่คุณกำลังทำ พระเจ้ากำลังบอกว่าควรทำอย่างไร

“แต่พวกท่านจงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้า และความชอบธรรมของพระองค์ก่อน แล้วพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงนี้ให้” (มัทธิว 6:33)

ผมรู้จักหลายคนที่ไล่ล่าความสำเร็จทางธุรกิจไปตลอดชีวิตแต่ก็ไม่เคยพบ พวกเขามองหาทางขยับขึ้นสูงเพื่อจะได้โบยบิน แล้วผมก็รู้จักอีกหลายคนที่มีชีวิตติดตามพระเจ้าอย่างเรียบง่าย สัตย์ซื่อ และดำเนินชีวิตในทางของพระองค์ พวกเขาทำงานหนัก ซื่่อตรง และได้รับพระพรจากพระเจ้าในหลายๆทาง จงแสวงหาพระเจ้าก่อน และพระองค์จะประทานทุกสิ่งที่จำเป็นให้คุณ

รอให้พระเจ้าทำบางสิ่งก่อนหรือ?

พระองค์อาจกำลังให้คุณเป็นฝ่ายเริ่มก่อนนะครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Free Bible images)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.