สารจากศิษยาภิบาล

8 เมษายน 2018

สวัสดีครับชาว CJ

ขอบคุณพระเจ้าที่วันอาทิตย์ที่แล้วมีผู้ต้อนรับพระคริสต์ 1ท่าน คือคุณอมีนา (คิท) ขอต้อนรับคุณคิทเข้าสู่ครอบครัวของเราด้วยความยินดี พร้อมทั้งยินดีต้อนรับทุกท่านที่มาร่วมนมัสการในวันนี้ครับ

ก่อนลืม วันพฤหัสหน้าวันที่ 12 เมษายน นี้ เรางดชั้นเรียนพระคัมภีร์วันพฤหัส 1 ครั้งครับ  และเปิดอีกวันพฤหัสที่19 เมษายน วันอาทิตย์มีนมัสการปกติครับ

อย่าลืมล็อคเวลาไปค่ายโบสถ์ของเรานะครับ วันที่ 13-15 ก.ค. สถานที่กำลังสรุปสุดท้ายว่าโรงแรมอะไร เพื่อได้โรงแรมใหม่ที่สุดให้แก่ทุกท่านที่จะไปครับ เผื่อไปกันแต่เช้าเลยครับ แค่ 2-3 วันเท่านั้น แต่ช่วยสานสัมพันธ์ระหว่างกันได้ดีมากเลยครับ

ขอบคุณพระเจ้าที่หลายท่านฝ่าฟันวิกฤติในชีวิตมาได้ เราเอาใจช่วยคนที่ยังต้องปล้ำสู้กับปัญหาบางเรื่องอยู่ ขอพระเจ้าช่วยให้ผ่านพ้นไปได้อย่างดีนะครับ ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อซึ่งกันและกันด้วย

ดีใจที่พี่น้องยังช่วยกันมองหาสถานที่ทำเป็นสำนักงานคริสตจักร และมองหาที่ดีเพื่อสร้างคริสตจักรให้แก่ลูกหลานของเราในอนาคต ผู้ใดมีคำแนะนำ หรือประสงค์จะถวาย  ติดต่อคุณแดงได้

ขอบคุณสำหรับทีมเยี่ยมเยียนทุกทีมครับ ที่มีความรักและเสียสละ ขอบคุณทุกบ้านที่เปิดรับครับ บ้านใดต้องการให้เราไปเยี่ยม แจ้งได้ที่หัวหน้าทีมได้เลยครับคือ  1.คุณเอ๋  2.คุณโบ   3. คุณแดง

ช่วงนี้ มีพี่น้องเดินทางไปต่างประเทศกันจำนวนไม่น้อย ขอพระเจ้าทรงคุ้มครองให้ปลอดภัยทุกท่าน หวังว่าพี่น้องที่อยู่กรุงเทพ จะไม่ขาดโบสถ์นะครับ

ขอบคุณพี่น้องทุกท่านที่ได้ร่วมเสียสละในการรับใช้ ตามเป้าหมายของคริสตจักรคือ  “I Am A Minister!”

  • ขอให้เรารักพระเจ้า และนมัสการพระองค์เป็นประจำ อย่าง Mary
  • ขอให้เรารักกันและกัน และปรนนิบัติซึ่งกันและกันอยู่เสมอ อย่าง Martha
  • ขอให้ชีวิตของเราเป็นพยานต่อผู้ยังไม่เชื่อนำเขามาสู่ความรอด อย่าง Lazarus

วันนี้ ขอแนะนำให้รู้จักกับพี่น้องของเราท่านหนึ่ง  คุณ สุภานี เศรษฐจินดาเลิศ  ชื่อเล่น : แบ๊ว  อาชีพ : freelance graphic designer                                                                                                                                

1.ถาม มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร :

 ตอบ “พี่นิ้งชวนมาโบสถ์ตอนที่ทำงานอยู่ที่ BOYY ก็เลยลองมาดู แรกๆก็ไม่ได้เชื่อค่ะ แต่อาทิตย์หลังจากที่พี่นิ้งชวน มาสัก 2 สัปดาห์ เป็นช่วงที่มีปัญหาเข้ามาหนักเหมือนกัน คือรู้ว่าคุณแม่เป็นมะเร็ง แล้วก็จะทำให้เราไม่ได้ไปเรียนต่อ  และมีผลกระทบเป็นโดมิโน่ไปอีกหลายเรื่อง เหมือนหลายๆอย่างทำให้เราเสียความมั่นใจ ไม่เป็นไปตามแผน และมีอยู่คืนนึงที่เสียใจมากๆ นอนไม่หลับ แล้วก็คิดถึงคำเทศนาที่อาจารย์ธงชัยเทศนาตอนที่มาโบสถ์ 2 ครั้งแรกนั้น ก็เลยรู้สึกว่ามันช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นได้

ตอนนั้นไม่ได้เชื่อ แต่เปิดใจฟัง แต่ก็แค่ฟังเฉยๆ คิดแค่ว่ามันเป็นวิธีปลอบใจตัวเองของคนศาสนานี้ แต่มันปลอบใจเราได้ด้วยตอนนั้น ก็เลยมารับเชื่อเพราะอยากหาที่พึ่ง บวกกับที่บ้านไหว้เจ้าให้คุณแม่เยอะ ไหว้ทุกเจ้า แต่ที่บ้านยังขาดพระเยซูไป เลยคิดว่ารับเชื่อละกัน เพื่อเวลาขอพรจะได้ครอบคลุมทั้งหมด และพอรับเชื่อแล้วก็ต้องมาเรียนชั้นผู้เชื่อใหม่กับพี่เอ๋ ก็ค่อยเรียนรู้ไปว่า เป็นยังไงบ้างค่ะ

2.ถาม ประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ??

ตอบ ขอบคุณ CJ ที่ทำให้รู้จักคนที่มีจิตใจดีๆเพิ่มขึ้น รู้สึกว่าสถานที่นี้ช่วยทำให้เราพยายามเป็นคนดีได้มากขึ้น และ ทำให้เรามีคนที่สามารถคุยเรื่องนิสัยที่บางทีเราคงไม่เอาไปพูดกับคนอื่นๆได้อย่างเปิดใจมากขึ้น

3.ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไรผ่านทาง CJ บ้าง อย่างไร?

ตอบ พยายามทำตัวให้ดีขึ้น เพื่อให้คนอื่นเห็นการทำงานของพระเจ้าในตัวเราค่ะ และก็อยากช่วยงานที่สามารถช่วยได้ตามกำลังค่ะ

อยากหนุนใจพี่น้องด้วยข้อพระวจนะใด เพราะอะไรจึงใช้พระวจนะข้อนี้ ??

 อยากหนุนใจด้วยพระวจนะที่มีใจความว่า   “พระเจ้าได้ทรงตั้งต้นการดีไว้แล้ว”

 “ข้าพเจ้าแน่ใจอย่างนี้ว่าพระองค์ผู้ทรงเริ่มต้นการดีไว้ในพวกท่าน จะทรงทำให้สำเร็จจนถึงวันแห่ง พระเยซูคริสต์” (ฟป.1:6)  

เพราะว่าเป็นข้อพระคำแรกที่ได้จากการมาฟังเทศน์ที่โบสถ์ และตอนนั้นคิดว่าเป็นแค่คำปลอบใจ  ของคริสเตียนเฉยๆ เหมือนกับที่ให้คิดแบบนี้เพื่อที่จะได้ให้ตัวเองยอมรับในสภาพเงื่อนไขที่เป็นอยู่    แต่ที่จริงแล้วมันเป็นจริงมากๆในชีวิตของเรา บางอย่างที่เรายังเดินไปไม่ถึงเราก็จะมีคำถามว่า ทำไมเป็นแบบนี้ ทำไมไม่เป็นแบบนั้น แต่พอถึงจุดคลี่คลายของแต่ละเรื่องแล้ว ก็จะขอบคุณพระเจ้าได้ทุกครั้งค่ะ”

ขอพระเจ้าอวยพร คุณ สุภานี เศรษฐจินดาเลิศ (แบ๊ว)  ครับ

และขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

ด้วยรัก

(ธงชัย ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.