สารจาก ศบ. 20 ธันวาคม 2009

Thongchai320 ธันวาคม 2009

สวัสดีพี่น้องที่มา CJ ทุกท่าน!

ผมดีใจที่พวกเรามานมัสการพระเจ้าร่วมกันได้ในเช้าวันนี้ ! นี่น่าจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่เราควรขอบคุณพระเจ้า เพราะโดยพระคุณพระองค์ยังทรงประทานลมหายใจ และชีวิตให้กับเราอีก 1 วัน!

นอกจากนี้ในเย็นวันนี้ (ตั้งแต่ บ่าย  4 โมงครึ่งไปจน 2 ทุ่มครึ่ง) พวกเราจะได้พาเพื่อนพ้องน้องพี่ไปร่วมงานฉลองคริสตมาสในสวน “Because of You” ที่ สวนเบญจกิตติ (โรงงานยาสูบ)

ผมหวังว่าจะเป็นรายการคริสตมาสที่ดีเยี่ยมที่สุดรายการหนึ่งในรอบปีนี้ที่พระเจ้าจะอวยพรอย่างมากมาย!

และเหตุผลเดียวที่จะทำให้พระเจ้าทรงอวยพรก็คือ เมื่อเราเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการถวายเกียรติแด่พระองค์!

ความสำเร็จและพระพรจึงไม่ได้ขึ้นอยู่กับความเก่งของคนใดคนหนึ่ง หรือของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่จะเกิดขึ้นเมื่อพวกเราทั้งหมดมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน! เมื่อใดก็ตามที่เราเป็นหนึ่งเดียวกันตามพระทัยของพระเจ้า จะไม่มีใครสามารถขวางกั้นไม่ให้พระเจ้าทรงอวยพรพวกเราได้!

แต่เมื่อใดก็ตามที่พวกเราคนใดคนหนึ่งกระทำสิ่งที่ขัดน้ำพระทัยของพระเจ้าหรือกระทำบาปก็อาจเป็นเหตุให้ทุกคนประสบกับภัยพิบัติได้ โดยไม่ทันตั้งตัว!

ดังนั้น ผมขอวิงวอนทุกคนใน CJ เวลาทำงานรับใช้พระเจ้าด้วยกัน ขอให้เราพยายามคงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันที่พระเจ้าประทานให้มาแล้วทางพระวิญญาณไว้ให้ดี

“จงเพียรพยายามให้คงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ซึ่งพระวิญญาณทรงประทานนั้น

ด้วยสันติภาพเป็นพันธนะ (เอเฟซัส 4:3)

โดยขอให้เราทุกคนระมัดระวังการแทรกแซงของมารที่ทำให้ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันปริแตก! บางทีเราอาจไม่รู้จักกลอุบายของซาตานที่หลอกใช้เราหรือใครบางคน เพื่อทำให้เอกภาพของพระกายของพระคริสต์ต้องปวดร้าว!

บางทีคนบางคนอาจทำบางอย่างที่ทำให้เราไม่พอใจ เราก็เลยต้องหาทางจัดการกับคนๆ นั้น แต่วิธีที่เราจัดการกับเขาอาจนำไปสู่การแตกแยก หรือความเจ็บปวดต่อพระกายของพระคริสต์ได้ หาก เราขาดสติและจัดการอย่างไม่เหมาะสม!

ด้วยเหตุนี้เอง เพื่อพระเจ้าจะทรงอวยพระพรเหนือ CJ ของเราตลอดไป ขอให้ทุกคนช่วยกันปรับ ตัวดังนี้

..ใครที่เร็วเกินไปขอให้อดกลั้น ช่วยชะลอระดับความเร็ว และกรุณารอคนที่ช้าอยู่ ให้เขาตามให้ทัน เพื่อจะไปด้วยกันได้ ขออย่าคิดที่จะทำหรือไปคนเดียว… พระเจ้าจะไม่อวยพร!

…ใครที่ช้าเกินไป ก็ขอกรุณาเร่งฝีเท้าให้เร็วขึ้นอีกสักนิด อย่าอืดอาด เพราะจะทำให้คนทั้ง หมดไม่อาจไปพร้อมกันได้ เป็นเหตุให้… พระเจ้าอวยพรไม่ได้! ส่วน

…ใครที่อยู่เฉย ๆ ก็ขอกรุณาขยับมือขยับเท้า ช่วยกันคนละไม้คนละมือ โดยเข้าร่วมขบวนและไปให้ทันคนอื่นเขาด้วย  มิฉะนั้น พระเจ้าก็จะไม่อวยพร!

จากนี้ไป ขอให้ทุกท่านใน CJ มีเอกภาพทั้งในการร่วมสามัคคีธรรม  ร่วมนมัสการ และร่วมรับใช้นะครับ!  และขอช่วยกันทำให้ทั้งพระเจ้าและคนรอบข้างของคุณมีความสุข ดีไหมครับ?

ขอพระเจ้าอวยพร

ด้วยรักเสมอไป

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

ประกาศสำคัญ!
ชั้นศึกษาพระคัมภีร์ วันพฤหัสเย็น
จะงดไป 2 พฤหัส คือ  24 ธ.ค. 2009 และ  31 ธ.ค. 2009 และกลับมาเริ่มต้นใหม่ วันพฤหัสที่ 7 มกราคม 2010 เลยนะครับ! อย่าลืม !   อย่าพลาด !

.

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ท่านที่มาชมคอนเสิร์ต กรุณามารถไฟฟ้า BTS หรือ MRT จะสะดวกกว่า เพราะที่จอดรถค่อนข้างจำกัด
  • ให้จอดรถไว้ที่ใกล้เคียง นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี 4 แยกอโศก แล้วเดินไปทางศูนย์สิริกิตติ์ ผ่านร้านใบไม้ร่าเริงไปนิดเดียวก็ถึงประตูทางเข้า สะดวกที่สุดค่ะ
  • พี่น้องคะ เย็นนี้จะมีคนมางานมาก เกรงว่าอาหารไม่พอ ฝากให้พวกเราหาของว่างติดไม้ติดมือไปทานเองหรือเผื่อคนรอบข้างบ้างก็ดี ขอเป็นอาหารทานง่ายๆนะคะ เพราะเดี๋ยวทีมพี่หลุยส์ที่ดูแลเก็บขยะจะเป็นลมกลางงาน
  • สมาชิกทุกคน ขอแรงร่วมกันรับใช้นะคะ ถึงไม่ได้สมัครอยู่ทีมใด แต่ในฐานะเจ้าบ้านก็ขอฝากให้ช่วย – ดูแลต้อนรับผู้มางาน / ดูแลความสะอาด / เฝ้าระวังผู้ไม่ประสงค์ดีแอบแฝงเข้ามา
  • และขอให้เราสำแดงอัธยาสัยไมตรีอันดีกับเจ้าหน้าที่กทม. ไม่ว่าจะคนทำสวน เก็บขยะ หรือ รปภ. เป็นโอกาสอันดีที่จะสำแดงความรักของพระเยซูคริสต์สู่คนรอบข้าง

อธิษฐานเผื่อ

  • งานคอนเสิร์ตบ่ายนี้ ให้พระเจ้าเป็นผู้ครอบครอง ดูแล และให้เกิดผลดี
  • เผื่อทีมนมัสการ / นักร้องรับเชิญ / พิธีกร / นักร้องมือใหม่ของ CJ / ประธานจัดงาน และทุกคนที่มาร่วมกันรับใช้…อย่าลืมแขกทุกคนที่ได้รับเชิญมางานด้วย เพื่อพวกเขาจะได้รับความรอดเหมือนเรา

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.