อะไรคือ “มากยิ่งกว่า”?

อะไรคือ “มากยิ่งกว่า”?

ขอให้พระเกียรติมีแด่พระองค์ผู้ทรงสามารถทำทุกสิ่งได้มากยิ่งกว่าที่เราทูลขอหรือคิด โดยฤทธานุภาพที่ทำกิจอยู่ภายในเรา ขอให้พระเกียรติจงมีแด่พระองค์ในคริสตจักรและในพระเยซูคริสต์ตลอดทุกชั่วอายุคนเป็นนิตย์ อาเมน (เอเฟซัส 3:20-21)

อะไรคือสิ่งที่หัวใจคุณปรารถนาลึกที่สุด – สิ่งที่ “มากยิ่งกว่า” ที่คุณต้องการในชีวิต และคุณไม่กล้าส่งเสียงร้องขอ?

หลายปีที่ผ่านมา ผมเรียนรู้ที่จะวางใจในพระเจ้าด้วยความปรารถนาลึกๆในจิตวิญญาณ และผมเป็นพยานได้ถึงความสัตย์ซื่อของพระองค์ สิ่งที่พระองค์ประทานให้ผมมากยิ่งขึ้นคือวิสัยทัศน์ของพระองค์ การสถิตอยู่ การทรงเรียก และทั้งสิ้นนี้เป็นไปเพื่อพระประสงค์และเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าของผม

คุณเคยหยุดคิดหรือไม่ การตอบสนองของพระเจ้าจะเป็นสิ่งที่หัวใจคุณร่ำร้องขอมากยิ่งขึ้น?

ผมเชื่อว่าพระผู้ช่วยให้รอดของกัลปจักรวาลจะโน้มพระองค์ลงมาและตรัสว่า “อะไรมากยิ่งขึ้น? และมากขึ้นเท่าไร? เราประทานให้ได้ไม่จำกัด ความเมตตาของเราไม่มีที่สิ้นสุด พระคุณของเรามีมากกว่าที่เจ้าต้องการ”

ที่พระเจ้าต้องการให้คุณมากยิ่งกว่าในชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่เกินความเข้าใจ พระวจนะของวันนี้ในเอเฟซัส 3:20-21 บอกเราว่า “…พระองค์ผู้ทรงสามารถทำทุกสิ่งได้มากยิ่งกว่าที่เราทูลขอหรือคิด โดยฤทธานุภาพที่ทำกิจอยู่ภายในเรา…”   

เป็นพระวจนะำที่เปลี่ยนความคิดผมอย่างสิ้นเชิงเมื่อตระหนักได้ถึงอำนาจของความจริงนี้ : พระเจ้าทรงทำได้ทุกสิ่ง ไม่ใช่ทำได้มากกว่าที่เราฝันหรือทูลขอเล็กน้อย แต่มาก มากมายยิ่งกว่า

ดังนั้นในความคิดสุดโต่งของคุณ ความปรารถนาและแผนการยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณ  —  สิ่งที่คุณไม่กล้าจินตนาการหรือกล้าคิด เพราะแผนการยิ่งใหญ่เหล่านั้นของคุณยังไม่เพียงพอ ทั้งสวรรค์กำลังก้มมองมาที่คุณ  ส่ายหน้าแล้วพูดว่า “แค่นี้เองหรือ? เขาอยากได้เพียงแค่นี้หรือ? เขาฝันได้แค่นี้เองหรือ?”

ผมขออนุญาตขยายกรอบความคิดของคุณ

คุณกำลังรับใช้พระเจ้าผู้ทรงไม่จำกัด ไม่มีแผนการใดของคุณจะเทียบเคียงของพระองค์ได้ ความจริงที่น่าทึ่งคือ พระเจ้าสามารถนำความจำกัดที่มีในชีวิตคุณออกไป – ไม่ว่าจะเป็นจากตัวคุณเองหรือจากผู้อื่น – และขยายขอบเขตหัวใจและเป้าหมายในแบบที่ใหญ่กว่า สูงกว่า และเกิดผลได้มากกว่าที่คุณจะจินตนาการได้

คุณไม่มีวันจะฝันได้ยิ่งใหญ่กว่าพระเจ้านะครับ

 

โดย Brian Houston

Encouragement for today: www.christianity.com

(Cr.ภาพ The Edge Magazine)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.