รู้หรือไม่ คุณมีอำนาจปิดปากมารได้?

รู้หรือไม่คุณมีอำนาจปิดปากมารได้?

แต่เมื่อพระเยซูทรงได้ยิน พระองค์ตรัสว่า “โรคนี้จะไม่ถึงตาย แต่เกิดขึ้นเพื่อเชิดชูพระเกียรติของพระเจ้า เพื่อให้พระบุตรของพระองค์ได้รับเกียรติเพราะโรคนี้” (ยอห์น 11:4 THSV11)

เมื่อมารมาต่อต้านโยบ ไม่ใช่เป็นเพราะโยบไม่ได้รักพระเจ้าจริง – หรือที่เขาปรนนิบัติพระเจ้าเพราะพระองค์ติดสินบนเขา

แต่เพื่อพิสูจน์ว่าโยบรักพระเจ้าจริง พระองค์จึงตรัสว่า “ดูเถิด ทุกสิ่งที่เขามีก็อยู่ในมือของเจ้า เพียงแต่อย่ายื่นมือแตะต้องตัวเขา” แต่โยบก็ยังปรนนิบัติพระเจ้าต่อไป ท่านพูดว่า “…แม้พระองค์ทรงประหารข้า ข้าจะยังรอคอยพระองค์” (โยบ 13:15) เป็นถ้อยคำที่ยิ่งใหญ่มาก

บ่อยครั้งพระเจ้าทรงได้รับพระสิริผ่านการทดลองของเรา ในทุกวันนี้ ยังมีผู้รับใช้คนพิเศษของพระเจ้าที่พระองค์เลือกสรรไว้เพื่อปิดปากมาร พวกเขาพูดว่า “แม้ผมสุขภาพไม่ดี หรือขาดทุนทรัพย์ทางโลก แต่ผมรักพระเจ้าของผม พระเยซูคริสต์ทรงเป็นจริงสำหรับผม และมีพระองค์เพียงผู้เดียวก็เกินพอ”

บางครั้งความเจ็บป่วยอาจถวายพระสิริแด่พระเจ้าได้ แอนดรุว์ เมอร์เร่ย์ นักบุญในอดีตเขียนไว้ว่า:

ในยามทุกข์ยาก ลูกๆที่ไว้วางใจพระเจ้ากล่าวว่า “ตอนแรกพระองค์นำผมมาที่นี่ เป็นพระประสงค์ของพระองค์ที่ผมได้มาอยู่ในสถานที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ ต่อไปพระองค์จะให้ผมอยู่ที่นี่ในความรักของพระองค์ และประทานพระคุณในท่ามกลางการทดลองเพื่อให้ผมประพฤติตนในแบบลูกของพระองค์ได้ แล้วพระองค์จะให้การทดลองนั้นเป็นพระพร สอนผมถึงบทเรียนที่ทรงเตรียมไว้ให้ผมเรียน และทำงานในพระคุณที่พระองค์พร้อมจะเทลงมาให้ และในความดีงามของพระองค์ พระองค์จะนำผมไปในที่อื่นต่อไป มีแต่พระองค์เท่านั้นที่รู้ว่าจะไปที่ไหน และไปอย่างไร”

หลายคนมีความเชื่อแบบ “ถ้า” – “ถ้าพระองค์ทำสิ่งนี้ ผมก็จะ…”

แต่ที่คุณต้องมีคือความเชื่อแบบ “แม้”

 “แม้พระองค์ทรงประหารข้า ข้าจะยังรอคอยพระองค์” และนี่คือถ้อยคำที่ปิดปากมารได้

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries: www.lwf.org

(Cr,ภาพ Trip wallpapers)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.