สารจากศิษยาภิบาล

 29 เมษายน 2018

สวัสดีครับพี่น้องชาว CJ

ค่ายของคริสตจักรของเรา 13-15 กรกฎาคมนี้ กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว ขอให้ชาว CJ ทุกคนสมัครไปกันให้หมดโบสถ์เลยนะครับ เรามีค่ายแค่ปีละหน แต่แค่หนเดียวแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก็ช่วยทำให้ทั้งปีของเราและคริสตจักรมีความหมาย ดังนั้นขอให้เราไปค่ายเพื่อสร้าง “Momentum “หรือ แรงกระตุ้นหรือแรงผลักดัน ในการเสริมสร้างชีวิตของเราให้ “ดีขึ้น” เพราะชีวิตของพวกเรากำลัง “สั้นลง “ 

 ขอให้วันเวลาที่เหลือสั้น ๆ ของพวกเรามีความสุขและมีคุณค่าเกินช่วงเวลาที่เรามีอยู่ในเวลานี้
แม้ว่าเราควร “อยู่กับปัจจุบัน” แต่อย่าให้เรา “หยุดทำ” ในสิ่งสำคัญ อันจะส่งผลดียาวนานไปถึงอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อลูกหลานของเรา
ขอให้เราจัดเวลา ไปใช้ในการสำรวจและทบทวน และประเมินดูการใช้ชีวิตที่ผ่านมาของเราว่า เราใช้อย่างถูกต้อง และมีความหมายตามที่พระเจ้าทรงประสงค์หรือไม่?
 ขอให้เราใช้เวลาในค่ายนี้ กำจัดอารมณ์ “ลบ “ ที่มักทำร้ายเรา และคนอื่นอยู่เสมอ

จากนั้นให้เราเพิ่มเติมอารมณ์ “บวก” ที่จะเป็นพรแก่ตัวเราและคนอื่นเพิ่มขึ้นควบคู่กันไป  
ขอให้เราใช้เวลาในค่ายครั้งนี้ เรียนรู้ที่จะหยุดวิพากษ์วิจารณ์คนอื่นอันจะทำให้ใจของเราต่ำลงทุกวัน แต่จะร่วมกันศึกษาพระวจนะของพระเจ้าอันจะทำให้ใจของเราสูงขึ้น และพัฒนาชีวิตจนเจริญรุ่งเรือง

 ขอให้เราใช้เวลาในค่ายครั้งนี้การฝึกฝนจิตใจและความคิดของตัวเราเองให้รู้จักปล่อยวางสิ่งที่ถ่วงเราลง และมุ่งมั่นที่จะก้าวหน้าต่อไปให้เกิดปาฏิหาริย์แห่งความดีในชีวิตของเรา
ขอให้เราใช้เวลา เข้าชิดใกล้พระเจ้า เหมือนอย่างที่มารีย์กระทำ
ขอให้เราใช้เวลาปรนนิบัติรับใช้ซึ่งกันและกันอย่างที่มารธากระทำให้เห็น
ขอให้ชีวิตของเราสามารถดึงดูดให้คนที่ยังไม่เชื่อในพระเจ้า สิ้นข้อแก้ตัวในการลังเลต้อนรับองค์พระคริสต์

ย้ำ อย่าชักช้านะครับ ขอรีบสมัครไปค่ายกันวันนี้ เลยนะครับ!

วันนี้ เรามีสมาชิกมาแนะนำให้รู้จักท่านหนึ่งครับคือ 

คุณ ดวงหทัย ม่วงทิม ชื่อเล่น : เบียร์  อาชีพ : เจ้าของร้านเสริมสวย                                                                                   

1.ถาม มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร ผ่านใครหรือช่องทางใด ?

ตอบ “ได้รู้จัก พระเจ้าอย่างจริงๆ จังๆผ่านน้องสาวคือ แพตตี้ จิตราพัชร ซึ่งช่วงเเรกเรา2คนก็รับฟังเรื่องพระเจ้าแบบผ่านไปไม่ได้คิดว่าจะได้รับเชื่อ เเต่อยู่มาวันหนึ่ง มีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับกับการตัดสินใจ การดำเนินชีวิต ซึ่งตอนนั้นเกิดความสับสน ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะ ทำอย่างไรดี จนกระทั่งน้องสาว ไปโบสถ์ เเละรับเชื่อก่อน ก็แบ่งปันเรื่องพระเจ้าให้เราฟัง ก็ลองรับฟังเเละศึกษาดู ระยะหนึ่ง ว่าพระเจ้า มีจริงหรือ ทุกสิ่งที่เกิดขึ้น กับเรา บางครั้งไม่ใช่เรื่องบังเอิญ .เพราะที่ผ่านมาเราประสบความทุกข์ยาก เเละผ่านมันมาได้ตลอด จนประสบความสำเร็จ เเล้ววันหนึ่ง ก็เกิดวิกฤตขึ้นอีก จนเราตั้งตัวไม่ทัน จนตัวเองป่วยและกลายเป็นเหมือนโรคซึมเศร้า เพราะเป้าหมายข้างหน้าไม่รู้ว่าจะตัดสินใจเดินทางไหน รู้สึกจิตใจเหี่ยวแห้ง อยากได้ อาหารทางฝ่ายจิตใจ ฝ่ายจิตวิญญาณ …ต้องการมีสุขภาพทางจิตใจที่ดีถ้าเราได้รับอาหารดีก็ คิดว่า เราก็จะไม่มีความคิดที่เป็นพิษ เข้าตัวเรา

พระวจนะที่ชอบ และทำให้ตัดสินใจรับเชื่อคือ 1เปโตร 5:7

“จงละความกังวลทุกอย่างของพวกท่านไว้กับพระองค์ เพราะว่าพระองค์ทรงห่วงใยท่านทั้งหลาย”

หลังจากนั้นวันที่ 13 กันยายน  2015 ก็รับเชื่อ และตั้งเป้าหมายว่า จะดำเนินชีวิตด้วยความเชื่อ …เพราะคิดว่าเราได้มารู้จักกับพระเจ้า พระเจ้าเลือกเราไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะพระองค์มี วัตถุประสงค์มีแผนการ ของพระองค์ ซึ่งเราก็พร้อมที่จะเป็นภาชนะหรือดินดี ให้พระองค์ทรงใช้เราเมื่อถึงเวลา พระองค์จะทรงใช้เรา ตามกำลังความสามารถ ที่พระองค์มอบเป็นของประทานให้เรา

2.ถาม ประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ??

ตอบ “ขอบคุณพระเจ้า ที่ได้มาเจอ ครูเอ๋ (พี่เอ๋ ช่วงเเรกได้รับการหนุนใจ ผ่านพี่เอ๋เเละทีมศิษยาภิบาล ) และ อ.ธงชัย ทำให้ความสงสัยในเรื่องพระเจ้า ไม่มีเเล้ว ช่วยให้เรา มีความถ่อมใจมากขึ้น รับฟังคำว่ากล่าวตักเตือน ของคนรอบข้างมากขึ้น ส่วนใหญ่คนใกล้ชิดจะเตือนเรื่องเมื่อก่อนเราเป็นปฏิเสธคนไม่เป็น ชอบคิดช่วยคนอื่น ได้หมด เรื่องนี้ถูกเตือนบ่อยมาก ชอบคิดว่าเรื่องคนอื่นเหมือนเรื่องตัวเอง555…ก็พยายามที่ จะเรียนเเละเติบโตตามพระคริสต์…

3.ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทาอะไรผ่านทางCJ บ้าง อย่างไร ?

   ตอบ  “ที่ผ่านมามีโอกาสร่วมเป็นปฏิคมที่คริสตจักรและช่วยทำอาหารไปที่แคร์ลาซาลตามโอกาสค่ะ แต่ที่อยากรับใช้พระเจ้า เพิ่มเติมคือการได้ช่วยเหลือคนข้างนอกบ้าง ด้านการช่วยเหลือสังคม เป็นความฝันตั้งแต่เด็กว่า สักวันถ้าเรา มีกำลัง ที่ช่วยส่งเสริมการศึกษาของ เด็กไทย ด้านการใช้ชีวิต ทางสังคม เพราะว่าตัวเองไม่มีโอกาส ที่จะเรียนอย่างเต็มที่ ก็อยากรับใช้ ด้านนี้ ผ่าน ทางโบสถ์โดยการถวายทรัพย์ เล็กน้อยตามกำลัง ส่วนด้านอื่นอยากรับใช้ ก็ต้องดูว่ามีอะไรที่เรา สามารถทำได้และเหมาะสมกับเรา”

ขอบคุณคุณเบียร์มากครับ ขอพระเจ้าทรงโปรดอวยพร คุณ ดวงหทัย ม่วงทิม (เบียร์) และทุกคนทั้งที่มาในวันนี้ (รวมทั้งสมาชิก CJ ทุกท่านที่ไม่สามารถได้ในวันนี้ )

 

ด้วยรักจากใจ

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

ป.ล.  อย่าลืมทุกวันพฤหัส เรามีนัด มาเป็นมารีย์ด้วยกัน คือกระตือรือร้นที่จะมาศึกษาพระคัมภีร์ที่นี่  18.00-21.00 น. แล้วพบกันครับ                                                               

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.