จะนมัสการพระเจ้าอย่างสมควรได้อย่างไร?

จะนมัสการพระเจ้าอย่างสมควรได้อย่างไร?

“ห้ามทำรูปเคารพสำหรับตน เป็นรูปสิ่งใดซึ่งมีอยู่ในฟ้าเบื้องบน หรือบนแผ่นดินเบื้องล่าง หรือในน้ำใต้แผ่นดิน” (อพยพ 20:4)

เมื่อเรามองไปที่พระบัญญัติของพระเจ้า หลายคนคิดว่าพระวจนะด้านบนไม่น่าเกี่ยวข้องกับตนเองที่สุด คนอเมริกันส่วนใหญ่ไม่เคยสนใจเรื่องวัวทองคำแกะสลัก และก้มกราบนมัสการรูปสลักนั้น

ผมเคยได้ยินสมาชิกโบสถ์ท่านหนึ่ง หลังจากฟังเทศนาเรื่องพระบัญญัติสิบประการ หันไปพูดกับภรรยาว่า “อย่างน้อยผมก็ไม่เคยแกะสลัก หรือมีรูปเคารพอะไร”

ผมยอมรับว่าผู้คนส่วนใหญ่ต่างก็ละเมิดพระบัญญัติประการที่สอง เพราะมีรูปเคารพมากมายอยู่ในสังคมของเรา พวกเขาคิดกันว่าพระเจ้าไม่ต้องการสิ่งใดนอกจากให้พวกเรามีความสุข ร่ำรวย และสุขภาพดี และหลายคนก็นมัสการรูปเคารพแห่งความคิดนี้ ยังมีอีกหลายคนที่ตกอยู่ในหล่มของการรักและใส่ใจในครอบครัว จนกลายเป็นก้มลงนมัสการลูกๆ ให้พวกเขามาก่อนสิ่งอื่นใดในชีวิต นี่ก็คือความบาปครับ!

คุณมองเรื่องที่เป็นของพระเจ้าอย่างไร?

ถ้าพระองค์เป็นเพียงหนึ่งในรูปเคารพบนหิ้ง และคุณหยิบมาใช้เมื่อจำเป็น คุณก็ละเมิดพระบัญญัติข้อนี้ เพราะคุณกำลังนมัสการพระเจ้าองค์น้อยส่วนตัวของคุณ แต่ถ้าพระองค์คือทุกสิ่งในชีวิตคุณ ศูนย์กลางของทุกสิ่งในชีวิตก็จะมุ่งไปที่องค์พระผู้เป็นเจ้า

นมัสการพระเจ้าอย่างสมควร ให้พระองค์เป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งในชีวิต และทุกสิ่งที่เหลือจะเป็นไปตามที่พระองค์ทรงวางไว้ให้คุณทุกประการ

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Daily mail)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.