น่าปรารถนากว่าพระเจ้าหรือ?

น่าปรารถนากว่าพระเจ้าหรือ?

ธรรมบัญญัติของพระยาห์เวห์ดีพร้อมและฟื้นฟูชีวิต พระโอวาทของพระยาห์เวห์นั้นแน่นอน ทำให้คนรู้น้อยมีปัญญา ข้อบังคับของพระยาห์เวห์นั้นถูกต้อง ทำให้ใจยินดี พระบัญญัติของพระยาห์เวห์นั้นบริสุทธิ์ ทำให้ดวงตากระจ่างแจ้ง ความยำเกรงพระยาห์เวห์นั้นสะอาดหมดจด ถาวรเป็นนิตย์ กฎหมายของพระยาห์เวห์ก็สัตย์จริง และชอบธรรมทั้งสิ้น น่าปรารถนามากกว่าทองคำ ยิ่งกว่าทองบริสุทธิ์มากนัก หวานยิ่งกว่าน้ำผึ้ง ที่หยดลงจากรวง (สดุดี 19:7-10 THSV11)

พวกเราส่วนใหญ่พอย้อนกลับไปดูหนังสือรุ่นของโรงเรียน เห็นรูปในนั้นเราก็รู้สึกตกใจ ถามตัวเองว่า “นั่นคือเราหรือ?” หรือ “ตอนนั้นคิดอะไรอยู่?” สิ่งต่างๆเปลี่ยนไปตลอดเวลา และไม่เคยหยุดอยู่กับที่ วัฒนธรรมเปลี่ยนไป แฟชั่นเปลี่ยนไป เทคโนโลยีเปลี่ยนไป และที่แน่นอน ทรงผมก็เปลี่ยนไป

เมื่อนำมาเปรียบเทียบกัน พระคำของพระเจ้าสดใหม่อยู่เสมอ พระวจนะกล่าวว่า “ความรักมั่นคงของพระยาห์เวห์ไม่เคยหยุดยั้ง และพระกรุณาของพระองค์ไม่มีสิ้นสุด เป็นของใหม่ทุกเวลาเช้า ความเที่ยงตรงของพระองค์ใหญ่ยิ่งนัก” (เพลงคร่ำครวญ 3:22-23 THSV11) และพระคำของพระเจ้าไม่เพียงแต่ใหม่สดเท่านั้น แต่สมบูรณ์ไม่มีที่ติด้วย ซึ่งตรงกันข้ามกับข้อบกพร่องและเหตุผลไร้สาระที่มนุษย์ทุกวันนี้นำมาใช้อ้าง

พระวจนะของพระเจ้ายังเป็นขุมทรัพย์ด้วย สดุดี 19:10 กล่าวว่าความจริงนี้ว่าน่าปรารถนากว่าทองคำ เราควรเปิดพระคัมภีร์ด้วยทัศนคติว่า “ฉันอยากจะรู้ว่าวันนี้มีสิ่งใดให้กับฉันในพระวจนะของพระเจ้า?” พระคัมภีร์มีคุณค่ายิ่ง

เมื่อถึงวันสุดท้ายของชีวิต คุณคงไม่สนใจรถสปอร์ตสุดเท่ คงไม่สนใจเงินในธนาคาร ไม่สนใจว่าบ้านจะหลังใหญ่แค่ไหน ไม่สนใจว่าพักร้อนคราวหน้าจะไปเที่ยวที่ไหน ไม่สนใจโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุดหรือเทคโนโลยที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบาย

แต่ผมบอกได้ว่ามีสิ่งหนึ่งที่คุณจะสนใจ คุณจะสนใจว่าพระคัมภีร์พูดอย่างไร เพราะพระคัมภีร์เป็นหนังสือที่บอกทางไปสวรรค์ให้คุณ เป็นหนังสือที่เตรียมคุณให้พร้อมจะไปพบกับพระเจ้า

พระเยซูคริสต์ตรัสว่า “คนทั้งหลายที่ได้ยินพระวจนะของพระเจ้าแล้วถือรักษาไว้ต่างหากที่เป็นสุข” (ลูกา 11:28) ถ้าคุณต้องการสันติสุข ความชื่นชมยินดี และความสุข คุณต้องไปที่พระวจนะของพระเจ้า

ในโลกที่เปลี่ยนไปไม่หยุดนิ่งนี้ พระคำของพระเจ้าจะยังคงเหมือนเดิมครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Sheboygan School History)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.