ตามวาระของพระองค์

ตามวาระของพระองค์

พระองค์ทรงกระทำให้สรรพสิ่งงดงามตามวาระของมัน  (ปัญญาจารย์ 3:11)

ธรรมชาติของผม ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยอดทน พร้อมจะพุ่งออกไปเสมอ เวลามีพิซซ่ามาส่งที่บ้าน ผมไม่อยากรอให้มันหายร้อน เตาอบไมโครเวฟยังช้าไปเลยสำหรับผม แม้เราจะมีชีวิตอยู่ได้โดยไม่มีมันมาเป็นปีๆแล้ว

ในทำนองเดียวกัน พวกเราหลายคนก็ไม่อยากอดทนกับพระเจ้า พระคัมภีร์กล่าวว่า “พระองค์ทรงกระทำให้สรรพสิ่งงดงามตามวาระของมัน”  (ปัญญาจารย์ 3:11) ถ้าเราไปเร่งสิ่งต่างๆ เราอาจทำลายมันลงก็ได้ เราอาจทำลายสิ่งที่พระเจ้าทรงทำงานอยู่

บางคนอาจกล่าวว่า “พระเจ้าครับ ผมอยากให้พระองค์ใช้ผม เมื่อไหร่ที่พระองค์จะเปิดประตูไปสู่พันธกิจให้ผมทำครับ?”

อาจมีบางคนกล่าวว่า “เมื่อไรฉันจะได้แต่งงาน?”

หรือเราเห็นบางคนทำบาปแล้วยังอยู่ดีมีความสุข เรารู้ว่าเขาทำผิด แล้วเราก็บอกพระเจ้าว่า “พระเจ้าครับ พระองค์จะปล่อยให้เป็นแบบนี้ไปอีกนานเท่าไร?”

เราอาจมองไปที่สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในโลกทุกวันนี้แล้วพูดว่า “พระเจ้าครับ เมื่อไรที่พระองค์จะเสด็จกลับมา และมาจัดตั้งอาณาจักรของพระองค์ขึ้นที่นี่?”

เราคงต้องรอ พระเจ้าตรัสว่า “เราจะทำสิ่งนี้ในเวลาของเรา”

เราอาจไม่อยากอดทนกับพระเจ้า และในความไม่อดทนของเราบางครั้งเราทำในสิ่งที่โง่เขลา เข้าไปจัดการด้วยมือตนเอง และทำให้ยิ่งแย่ลงไปอีก ถ้าคุณไม่เชื่อ ลองอ่านเรื่องของยาโคบดู ถ้าอะไรๆไม่เป็นไปตามที่เขาตั้งใจ เขาก็จะเสนอตัวไปช่วยเหลือพระเจ้า พระเจ้าอยากจะอวยพรเขา และให้สิทธิบุตรหัวปีแก่เขา แต่ด้วยความฉลาดแกมโกง เขาทำให้ชีวิตยุ่งเหยิงไปหมด และในที่สุดก็เสียใจในสิ่งที่ทำลงไป

เราจำเป็นต้องรอคอยพระเจ้า วาระของพระองค์สำคัญๆพอๆกับพระประสงค์ของพระองค์ พระองค์ไม่ได้ขอให้เราเข้าใจ พระองค์ขอให้เราวางใจ

ไม่อยากอดทนรอคอยพระเจ้าหรือ? นี่แหละคือเวลาแห่งการวางใจในพระองค์

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr. ภาพ Jay Sukson)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.