เพียงเชื่อเท่านั้น!

เพียงเชื่อเท่านั้น!

ขณะที่พระองค์กำลังตรัสอยู่นั้น มีคนจากบ้านนายธรรมศาลามาบอกนายว่า “ลูกสาวของท่านตายแล้ว ไม่ต้องรบกวนอาจารย์อีก” เมื่อพระเยซูได้ยินจึงตรัสกับเขาว่า “อย่ากลัว จงเชื่อเท่านั้น แล้วลูกจะหายดี” (ลูกา 8:49-50 THSV11)

คุณเคยมีประสบการณ์ในเวลาที่ทุกสิ่งกำลังราบรื่นเป็นไปด้วยดี แต่แล้วก้นบึ้งก็หลุดลงไป ทุกสิ่งร่วงหายลงไปหมดสิ้น? อาจเป็นโศกนาฏกรรม บางคนที่เรารักจากไป ตกงาน หรือได้รับข่าวร้ายจากผลครวจสุขภาพ

เมื่อเป็นเช่นนั้น คุณก็จะพบตัวคุณอยู่ในเรื่องราวที่สัมผัสใจเมื่อพระเยซูพบกับชายที่ชื่อใยรัส  ทุกสิ่งกำลังราบรื่นดีในชีวิตของใยรัส – จนกระทั่งลูกสาวอายุสิบสองสุดรักของเขาป่วยหนัก แน่นอนเขาคงเรียกแพทย์ที่เชี่ยวชาญที่สุดในยุคนั้นมารักษา แต่เธอก็อาการไม่ดีขึ้น มีแต่แย่ลง ไม่มีสิ่งใดที่เขาทำได้

เราไม่ทราบว่าใยรัสเป็นผู้เชื่อในพระเยซูคริสต์หรือไม่ พระคัมภีร์ไม่ได้พูดถึง แต่บอกว่าเขาเป็นนายธรรมศาลา ซึ่งน่าจะเป็นผู้เชื่อในพระเจ้าและอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับพระเยซู และเชื่อว่าพระองค์สามารถช่วยชีวิตลูกสาวของเขาได้ เขาจึงไปตามหาและพบพระองค์ ร้องขอให้พระองค์ไปวางมือรักษา เขามีความเชื่อในพระเยซู และวางใจในพระองค์อย่างเต็มเปี่ยม

ความเชื่อของใยรัสเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นและน่าทึ่ง โดยเฉพาะเมื่อเหตุการณ์เริ่มเปลี่ยนไป มีคนมาแจ้งว่าลูกสาวของเขาสิ้นชีวิตแล้ว แต่ใยรัสยังเชื่อว่าพระเยซูสามารถทำบางสิ่งได้ ขณะที่พระเยซูทำพันธกิจในช่วงนั้น พระองค์ยังไม่ได้ช่วยใครให้ฟื้นขึ้นจากความตาย ทรงรักษาโรค แต่ไม่ได้คืนชีวิตให้ใคร ผมชอบคำที่พระเยซูตรัสกับใยรัสว่า “อย่ากลัว จงเชื่อเท่านั้น แล้วลูกจะหายดี” (ลูกา 8:50)

ใยรัสยื่นมือออกไปขอความช่วยเหลือจากพระเยซู และได้พบในสิ่งที่เขาต้องการจากพระองค์ ลูกสาวตัวน้อยของเขาได้ฟื้นคืนกลับมา เป็นเรื่องที่มหัศจรรย์ และเป็นเรื่องที่เตือนใจเราว่าทุกคนต้องการพระเจ้า บางคนคิดว่าสำหรับเขาไม่จำเป็น แต่ในความเป็นจริง ทุกคนต่างต้องการพระองค์อย่างมากมาย

เมื่อก้นบึ้งหลุดร่วงลงไป คุณไม่จำเป็นต้องกลัวอีกต่อไป

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ nuisri)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.