สารจากศิษยาภิบาล

13 พฤษภาคม 2018

สวัสดีครับชาว CJ

ขอบคุณพระเจ้าที่วันอาทิตย์ที่แล้วมีผู้ต้อนรับพระคริสต์ 2 ท่าน คือคุณเอมมี่ และคุณบู้

ขอต้อนรับทั้ง 2 ท่านเข้าสู่ครอบครัว CJ ของเราด้วยความยินดี พร้อมทั้งยินดีต้อนรับทุกท่านที่มาร่วมนมัสการในวันนี้ครับ

ก่อนลืม วันพฤหัสหน้าวันที่ 17 พ.ค. เรามีชั้นเรียนพระคัมภีร์วันพฤหัส โดยเริ่มต้น ศึกษาพระธรรมกิจการบทที่ 1 เป็นพระธรรมที่เราผู้เชื่อทุกคนต้องศึกษาให้เข้าใจกระจ่าง เพราะเป็นแกนหลักในการเข้าใจพระคัมภีร์ที่เป็นจดหมายฝากเล่มอื่นๆ ในพระคัมภีร์ใหม่ของเรา เราจะเข้าใจจุดกำเนิดของคริสตจักร อุปสรรค ปัญหาและพัฒนาการต่างๆ ตลอดจนการเจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดดของคริสตจักรยุคแรก

ดังนั้น ผมหนุนใจเชิญชวนทั้งผู้นำและสมาชิกในคริสตจักรของเรา ร่วมกันศึกษาพระธรรมเล่มนี้ อย่างพร้อมเพรียงกันครับ จะช่วยเสริมสร้างจิตวิญญาณของเราแต่ละคนและของคริสตจักรโดยรวมครับ วันพฤหัสนี้ เวลา 18.00-19.00น. อาหารเย็น  19.00-21.00น. ศึกษาพระพระธรรมกิจการ ณ ห้องประชุมเล็กชั้น 6 นี้ครับ

และอย่าลืมล็อคเวลาไปค่ายโบสถ์ของเรานะครับวันที่ 13-15 ก.ค. นี้  หัวข้อ “Momentum “ ณ โรงแรมเอ วัน พัทยา ขอพระเจ้าทรงอวยพรให้แก่ทุกท่านที่จะไปครับ เผื่อไปกันแต่รายการแรกเลยนะครับ แค่ 2-3 วันเท่านั้นเอง เพราะจะช่วยสานสัมพันธ์ในระหว่างกันได้มากเลยครับ

ผมดีใจและขอบคุณพระเจ้าที่หลายท่านสามารถฝ่าฟันวิกฤติในชีวิตมาได้ ขอให้ เราเอาใจช่วยคนที่ยังกำลังปล้ำสู้กับบางเรื่องอยู่ และขอพระเจ้าช่วยให้ทุกท่านผ่านพ้นไปได้อย่างดีนะครับขอให้พี่น้องอธิษฐานเผื่อซึ่งกันและกันด้วย

ผมขอขอบคุณพี่น้องที่ช่วยกันมองหาสถานที่จะใช้ทำเป็นสำนักงานคริสตจักร และมองหาที่ดินเพื่อสร้างคริสตจักรให้แก่ลูกหลานของเราในอนาคต ผู้ใดมีคำแนะนำ หรือประสงค์จะถวาย กรุณาโทร 081-8289343  (คุณแดง)

ผมขอขอบคุณทีมเยี่ยมเยียนทุกทีมครับ ที่ออกไปแสดงความรักอย่างเสียสละต่อพี่น้องตามบ้านและ ขอบคุณทุกบ้านที่เปิดต้อนรับครับ หากบ้านใดต้องการให้เราไปเยี่ยม โปรดแจ้งได้ที่หัวหน้าทีมได้เลยครับคือ 

1.คุณฤทธิ์ 2. คุณคริส  3. คุณม่อน 4. คุณกระดาษ 5. คุณพรรณ  6. คุณซี-ดา  7.คุณตอย  8. ดร.ฝน   9. คุณบี-แจน  10. คุณแคท   11. คุณปู  

ช่วงนี้ ยังมีพี่น้องเดินทางไปต่างประเทศกันจำนวนไม่น้อย ขอพระเจ้าทรงคุ้มครองให้ปลอดภัยทุกท่าน และดีใจที่หลายท่านเดินทางกลับมาอย่างปลอดภัยแล้ว หวังว่าพี่น้องที่อยู่กรุงเทพ จะไม่ขาดการมานมัสการพระเจ้าที่โบสถ์นะครับ

ประกาศ!   คริสตจักรของเราจะให้บัพติศมารุ่นต่อไปวันที่ 27 พ.ค. นี้  ขอเชิญผู้ที่ต้องการรับ ติดต่อครูเอ๋ หรือคุณแดง และรับการอบรมในวันที่ 25 พ.ค. นี้ ณ  BSC  สี่แยกพญาไท  เวลา 18.00 – 20.00 ถ้าพร้อมแล้ว อย่ารีรออีก!

ผมขอขอบคุณพี่น้องทุกท่านที่ได้ร่วมเสียสละในการรับใช้ ตามเป้าหมายของคริสตจักรคือ

               “I Am A Minister!”  ขอย้ำว่า

                ขอให้เรารักพระเจ้า และนมัสการพระองค์เป็นประจำ อย่าง Mary
                ขอให้เรารักกันและกัน และปรนนิบัติซึ่งกันและกันอยู่เสมอ อย่าง Martha
                ขอให้ชีวิตของเราเป็นพยานช่วยผู้ยังไม่เชื่อให้รับความรอด อย่าง Lazarus

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิกของเราท่านหนึ่งครับคือ คุณ ไท ยังวาณิช ชื่อเล่น : ไท

อาชีพ : พนักงานบริษัท

 1.ถาม มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร ผ่านใครหรือช่องทางใด ?

 ตอบ “ขอบคุณพระเจ้าที่ให้ผมได้เกิดในครอบครัวที่เป็นคริสเตียน ซึ่งทำให้ผมมีโอกาสได้รู้จักพระเจ้ามาโดยตลอด  แต่ด้วยเรื่องการบริหารเวลาที่แย่ของผม ทำให้ผมไม่ได้สนิทกับพระองค์เท่าที่ควร ผมเลือกที่จะอ่านพระคัมภีร์แทนที่จะไปโบสถ์ ทั้งๆที่สองเรื่องนี้ควรจะเป็นเรื่องที่ต้องทำควบคู่ ไม่ใช่เรื่องที่สามารถเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งได้

จนวันหนึ่งที่ปัญหาเข้ามาจนทำให้ผมเป็นโรคซึมเศร้า ทำให้ผมสัมผัสได้ว่าพระเจ้าเรียกให้ผมกลับมาหาผ่านทางเพื่อนคนหนึ่ง คุณรฐนนย์ อภิเกษมสันติ (พีท) ที่อยู่ดีๆพีทก็ชวนผมมา CJ

2.ถาม ประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ??

 ตอบ จำได้ว่าวันแรกที่มา CJ อาจารย์เทศน์เรื่องความสัมพันธ์ที่ฉันควรมีกับคริสตจักร ซึ่งผมมองว่านี้คือน้ำพระทัย ของพระเจ้าที่เสริมกำลังให้ผมมาโบสถ์ ผมจำได้ว่าอาจารย์พูดถึงพระธรรม ฮีบรู 10:25

“อย่าขาดการประชุมเหมือนอย่างบางคนทำเป็นนิสัย แต่จงหนุนใจกันให้มากยิ่งขึ้น เพราะพวกท่านก็รู้อยู่ว่าวันนั้นใกล้เข้ามาแล้ว”

และด้วยเหตุผลนี้เองจากวันนั้นจนถึงวันนี้ผมเลยรู้สึกว่าพระเจ้าได้เลือกให้ผมมา CJ 

 3.ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไรผ่านทางCJ บ้าง อย่างไร ?  หรืออยากหนุนใจพี่น้องด้วยข้อพระวจนะใด เพราะอะไรจึงใช้พระวจนะข้อนี้ ??

 ตอบ ปัจจุบันผมยังไม่มีโอกาสได้รับใช้ในงานต่างๆของ CJ แต่ผมตั้งใจว่าอนาคตจะมีส่วนรวมในงาน CJ โดยอาจจะ เริ่มจากอะไรง่ายอย่างเช่นการเป็นคนถือถุงถวาย

ท้ายสุดผมอยากหนุนใจพี่น้องที่กำลังประสบปัญหาหรือมองไม่ให้เห็นทางออกด้วยข้อพระกิตติคุณ ยอห์น14:1

“อย่าให้ใจของพวกท่านเป็นทุกข์เลย พวกท่านวางใจในพระเจ้าจงวางใจในเราด้วย”

ขอพระเจ้าทรงอวยพรชีวิตของ คุณ ไท ยังวาณิช (ไท) และของพวกเราทุกคนครับ

ด้วยรักจากใจจริง

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล        

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.