จะได้รับบำเหน็จที่ยิ่งใหญ่อย่างไร

จะได้รับบำเหน็จที่ยิ่งใหญ่อย่างไร

เพราะว่าเราทุกคนจำเป็นต้องปรากฏตัวต่อหน้าบัลลังก์ของพระคริสต์ เพื่อแต่ละคนจะได้รับสิ่งที่สมกับการกระทำในกายนี้ ไม่ว่าจะดีหรือชั่ว (2โครินธ์ 5:10)

ผมเป็นคนไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์ ทำได้แค่เรื่องธรรมดาเช่นพิมพ์เอกสาร ค้นหาข้อมูล หรือทำตารางงานต่างๆ แต่ถ้าเป็นเรื่องซ่อมระบบ คอมพิวเตอร์ก็จะถูกนำส่งไปสู่มือผู้เชี่ยวชาญในทันที – ผู้คนที่รู้ดีกว่าและสามารถแก้ปัญหาให้ผมได้

คุณคงรู้จักพวกเขา … คนที่รู้เรื่องเทคโนโลยีและวิวัฒนาการใหม่ๆตลอดเวลา คนที่มีความสามารถและทักษะในการแก้ไขซ่อมแซมสิ่งที่ผิดปกติในเครื่องจักร หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าประเภทต่างๆให้เราด้วยความสามารถที่เหลือเชื่อ

ทำนองเดียวกัน บรรดาคนที่ซื่อสัตย์ต่อพระเยซูคริสต์นับแต่ปัจจุบันจนถึงวันที่พวกเขาได้พบพระองค์หน้าต่อหน้า จะได้รับบำเหน็จอย่างสมควรตามการงานของเขาเพื่อพระองค์ที่บนโลกนี้ ครับ ผู้เชื่อแท้ในพระเยซูคริสต์ทุกคนจะได้อยู่กับพระองค์ตลอดไป แต่ผู้ที่สัตย์ซื่อกับของประทาน กับภาระต่างๆที่พระองค์มอบหมายให้ พวกเขาจะได้รับบำเหน็จที่ยิ่งใหญ่!

แต่ก็มีคนที่เชื่อในความคิดเรื่องความต่างของของประทานที่จะได้รับในสวรรค์ นั่นก็เป็นความจริง แต่พระเจ้าของเราเป็นพระเจ้าที่รักและอยากจะให้ของขวัญแก่ลูกๆของพระองค์ และของขวัญหรือบำเหน็จเหล่านั้นจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความสัตย์ซื่อและจริงใจในสิ่งที่เราได้รับมอบหมายในโลกนี้

จงเป็นผู้อารักขาพระพรที่ดีของพระเจ้า และคุณจะมีประสบการณ์ได้รับพระพรมากขึ้นเกินกว่าที่จะจินตนาการได้

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ The Advent hour)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.