แผนการของพระเจ้าสำหรับครอบครัว

แผนการของพระเจ้าสำหรับครอบครัว

“จงให้เกียรติแก่บิดามารดาของเจ้า เพื่ออายุของเจ้าจะได้ยืนยาวบนแผ่นดิน ซึ่งพระยาห์เวห์พระเจ้าของเจ้าประทานแก่เจ้า” (อพยพ 20:12 THSV11)

มีคำกล่าวว่าครอบครัวจะอยู่รอดได้แม้ไม่มีประเทศ แต่ประเทศไม่อาจอยู่รอดได้ถ้าไม่มีครอบครัว พระเจ้าทรงตั้งสถาบันครอบครัวโดยนำชายและหญิงให้มาอยู่ร่วมกันในการแต่งงาน ต่อมาก็มีลูกๆและหลานๆเพิ่มพูนเข้ามา นี่คือคำบัญชาของพระเจ้า

แต่พระคัมภีร์บอกอีกด้วยว่า ในยุคสุดท้าย ครอบครัวจะถูกโจมตี สัญญาณหนึ่งของการสิ้นยุคคือผู้คนไม่ให้ความนับถือพ่อแม่ เราอ่านใน 2ทิโมธี 3 ว่า “แต่จงเข้าใจข้อนี้คือ วาระสุดท้ายนั้นจะเป็นเวลาที่น่ากลัว เพราะผู้คนจะเห็นแก่ตัว รักเงินทอง โอ้อวด หยิ่งยโส ชอบดูหมิ่น ไม่เชื่อฟังพ่อแม่ อกตัญญู ชั่วร้าย” (ข้อ 1-2)

ดูเหมือนเราสูญเสียการมองเห็นพระบัญชาที่บอกว่า “จงให้เกียรติแก่บิดามารดาของเจ้า เพื่ออายุของเจ้าจะได้ยืนยาวบนแผ่นดิน ซึ่งพระยาห์เวห์พระเจ้าของเจ้าประทานแก่เจ้า” (อพยพ 20:12) ไปแล้ว สังเกตดูคำสั่งที่บอกให้เกียรติ “บิดา” และ “มารดา” ของเจ้า –ไม่ใช่ให้เกียรติบิดาและบิดา หรือให้เกียรติมารดาและมารดาของเรา หรือมารดาของเราและคู่รักคนใหม่ของเธอ เรากำลังก้าวข้ามพื้นที่เสี่ยงภัยในพระบัญชาของพระเจ้า .

จงรู้ไว้ว่า ซาตานมีแต่ความเกลียดชัง พระเจ้าทรงมีความรัก พระองค์รักครอบครัว พระองค์ทรงตั้งการแต่งงานระหว่างหญิงและชายขึ้นมาเป็นตัวแทนฝ่ายกายของความรักพระองค์เพื่อคริสตจักร และเพื่อความรักที่คริสตจักรมีให้พระองค์ พระเจ้ากำลังบอกว่า “เจ้าอยากรู้หรือไม่ว่าเรารักประชากรของเรามากเพียงใด? ให้ดูวิธีที่สามีคริสเตียนรักภรรยาของเขา เจ้าอยากรู้หรือไม่ว่าประชากรของเรารักเรามากเพียงใด? ให้ดูวิธีที่ภรรยาคริสเตียนรักสามีของเธอ นี่คือต้นแบบของเรา นี่คือตัวอย่างของเราเพื่อให้พวกเจ้าทำตาม”

ดังนั้นเราจึงไม่ประหลาดใจว่าทำไมซาตานถึงพยายามมุ่งโจมตีครอบครัว

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr. ภาพ Teejah)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.