คุณมีค่ากว่าฝูงสุกร

คุณมีค่ากว่าฝูงสุกร

พระเจ้าทรงรักโลกดังนี้ คือได้ประทานพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ เพื่อทุกคนที่วางใจในพระบุตรนั้นจะไม่พินาศ แต่มีชีวิตนิรันดร์ (ยอห์น 3:16 THSV11)

ชนเผ่าอัฟริกาเผ่าหนึ่งมาล้อมวงฟังเรื่องพระเยซูทรงรักษาชายผีสิงตามที่บันทึกในลูกา 8:26-33 พันธกิจชื่อ “ความเชื่อเกิดจากการได้ยิน” ได้จัดทำพระคัมภีร์เสียงไว้ให้ชนเผ่านี้ได้ฟังพระวจนะในภาษาของพวกเขาเอง

พวกเขาแล่นเรือไปถึงเขตแดนของเมืองเก-ราซาที่อยู่ตรงข้ามกาลิลี ขณะที่พระองค์เสด็จขึ้นฝั่ง มีชาวเมืองคนหนึ่งที่มีผีเข้าสิงมาพบพระองค์ เขาไม่ได้สวมเสื้อผ้าและไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านเรือนนานแล้ว แต่อาศัยอยู่ตามอุโมงค์ฝังศพ เมื่อเขาเห็นพระเยซูก็ร้องลั่นและมาหมอบกราบพระองค์ ร้องเสียงดังว่า “ข้าแต่พระเยซูบุตรของพระเจ้าสูงสุด พระองค์มายุ่งกับข้าทำไม? ขออย่าทรมานข้าเลย” ที่พูดเช่นนี้ก็เพราะพระองค์สั่งให้ผีโสโครกออกจากตัวชายคนนั้น (เพราะว่าผีแผลงฤทธิ์ในตัวเขาบ่อยๆ เขาเคยถูกล่ามด้วยโซ่ตรวน แต่เขาหักที่ล่ามโซ่ออก และถูกผีผลักไสเข้าไปในถิ่นกันดาร)…

พวกผีก็อ้อนวอนขอพระองค์อย่าสั่งให้พวกมันกลับไปที่นรกขุมลึก ขณะนั้นมีสุกรฝูงใหญ่กำลังหากินอยู่บนไหล่เขา ผีเหล่านั้นจึงอ้อนวอนพระองค์ ขออนุญาตให้พวกมันเข้าสิงในสุกรฝูงนั้น พระองค์ก็ทรงอนุญาต ผีเหล่านั้นจึงออกจากชายคนนั้นแล้วเข้าสิงในฝูงสุกร สุกรทั้งฝูงก็วิ่งกระโดดจากหน้าผาชันลงไปในทะเลสาบสำลักน้ำตาย

ชาวชนเผ่านั้นต่างก็ตกตะลึงเมื่อได้ยินเรื่องราวนี้ พวกเขารู้ราคาของสุกรแต่ละตัวดี ยังไม่นับรวมทั้งฝูง

ทำไมพระเยซูถึงทำเช่นนั้น? ทำไมพระองค์อนุญาตให้ฝูงสุกรทั้งฝูงถูกทำลาย?

เกิดคำถามขึ้นมากมายในท่ามกลางผู้ฟัง หัวหน้าเผ่าจึงพูดขึ้นมาว่า “บางที พระเยซูกำลังแสดงให้เห็นว่าดวงวิญญาณหนึ่งดวงของมนุษย์มีค่ามากกว่ารายได้ทั้งหมดของเผ่า”

ฉันถึงกับอึ้งไปเมื่อได้ฟังคำตอบ พระวจนะตอนนี้เป็นคำถามที่ติดอยู่ในใจฉันมาหลายปี แต่พระเจ้าทรงเปิดเผยความจริงผ่านหัวหน้าเผ่าชาวอัฟริกันผู้นี้ที่ได้ยินเรื่องนี้เป็นครั้งแรกในชีวิต หัวหน้าเผ่าเข้าใจว่าพวกเขามีคุณค่ามากเพียงใดต่อพระเจ้า

ทราบหรือไม่ คุณมีคุณค่าเพียงใดต่อพระเจ้า?

ใช่ค่ะ คุณมีคุณค่ามากมายจนพระองค์ทรงประทานพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ลงมาเพื่อคุณ

 

โดย Sharon Jaynes

อนุญาตโดย Girlsfriends in God: www.crosswalk.com

(Cr.ภาพ acrookedpath.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.