สารจากศิษยาภิบาล

20  พฤษภาคม 2018

สวัสดีพี่น้อง CJ ที่รัก

ผมดีใจที่พี่น้องมานมัสการพระเจ้าที่คริสตจักรร่วมกันได้ในวันนี้ การเข้าใกล้พระเจ้าร่วมกับพี่น้องเป็นวิถีชีวิตที่ปลอดภัย การห่างจากพระเจ้า หรือการประมาทแม้แต่เพียงแค่วินาทีเดียวก็อาจนำความทุกข์มหันต์มาสู่ชีวิตของเราตลอดไปก็เป็นได้ ฉะนั้น อย่าเสี่ยงวิ่งหาความเจ็บปวดเลยนะครับ

ผมดีใจที่พี่น้องตื่นตัว มาเรียนพระคัมภีร์ในวันอาทิตย์ และวัน พฤหัส ที่นี่ กันมากขึ้นโดย เฉพาะอย่างยิ่ง เรากำลังเริ่มต้นเรียนพระธรรมกิจการ ที่เป็นพระธรรมที่สำคัญมากต่อชีวิตเราแต่ละคนเป็นส่วนตัว และต่อคริสตจักรเป็นส่วนรวม ดังนั้น หากไม่ป่วย ไม่ตาย ไม่ติดธุระคอขาดบาดตาย ขอเชิญชวนให้ทุกท่านมาเรียนพระคัมภีร์ด้วยกันให้ได้นะครับ ไม่ว่ารถจะติดฝนจะตก  ท่านจะได้รับประโยชน์และพระพรอย่างมากมายแน่นอน  ให้ถือคติว่ามาสายดีกว่าไม่มา เพราะว่าจะช่วยทั้งตัวของพี่น้องเองและของคริสตจักร

ผมดีใจที่เวลานี้ คุณตูน (ชลที) ของเรากำลัง สมัครเข้ารับการอบรม ผู้นำในหลักสูตรของ HAGGAI INTERNATIONAL เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ที่ USA เชื่อว่าจะได้รับติดเขี้ยวเล็บกลับมาเป็นกำลังสำคัญในการเสริมพี่น้องในคริสตจักรได้อย่างมีพลังและมีประสิทธิภาพมากกว่าที่ผ่านมา ขออธิษฐานเผื่อด้วย (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณตอย และตั้งใจ) เพราะถ้าคุณตูนได้ไป ก็จะไปเร็วที่สุด ในเดือนกรกฎาคมนี้ เลย

ผู้ใดสนใจ สมัครเข้ารับการอบรมในหลักสูตรเดียวกันนี้ ขอลองคุยกับคุณตูนหรือคุณเอ๋ นะครับ!

หากผู้ใดไม่อาจไป 3 สัปดาห์ ได้ เรามีหลักสูตรอบรมฉบับย่อ 5 วัน เป็นภาษาไทย วันที 29 ต.ค – 2 พ.ย. นี้ จัดโดยทีม HAGGAI THAILAND ค่าลงทะเบียน ท่านละ 7,000 บาท ผู้ใดสนใจ สมัครได้ที่ คุณแดง (ผมไปด้วย)

ขออธิษฐานเผื่อค่ายคริสตจักรของเรา ที่กำลังหาโรงแรมใหม่ ขอพระเจ้าทรงบันดาลให้เป็นค่ายที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งปีแก่พวกเรา หากผู้ใดยังไม่ได้สมัคร รับด่วนเลยนะครับ  ผู้ใดยังไม่ได้ชำระเงิน รีบเลยนะครับ  การสมัครของท่านมีผลต่อการจองโรงแรมครับ

คริสตจักรของเราจะมีพิธีให้บัพติศมา ในวันอาทิตย์ที่ 27 พ.ค. นี้  ผู้ที่สนใจรับ แจ้งที่ครูเอ๋ ด่วน เพราะต้องมีการอบรมก่อนในวันที่ 25 พ.ค. เวลา 18.00-19.00 น.

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิกให้รู้จักอีกท่านหนึ่งคือ คุณอธิพัชร์ ดำรงค์เจริญรักษ์  ชื่อเล่น : คอม  อาชีพ นักศึกษา

1.ถาม มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิกCJ ได้อย่างไร   ผ่านใครหรือช่องทางใด ?

  ตอบ “ตอนแรกผมไม่ได้เป็นคริสเตียนครับ แล้วตอนนั้นผมอายุประมาณ 10 ขวบก็มีคนชวนคุณแม่ของผมไปโบสถ์ครับ ผมก็ไปกับ แม่ หลังจากไปโบสถ์เรื่อยๆ ครอบครัวของพวกเราก็รับเชื่อพร้อมกันครับ

2.ถาม ประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ??

  ตอบ สิ่งที่ผมรู้สึกประทับใจในคริสตจักรแห่งความสุข หรือ CJ  ก็คือรอยยิ้มที่มีให้กันครับ ทุกครั้งที่ไปก็จะมีคนมา ถามทุกครั้งว่า เป็นยังไงบ้าง สบายดีมั้ย เค้าจะถามพร้อมกับรอยยิ้ม และคำหนุนใจทุกครั้งไปครับ ซึ่งผมรู้สึกได้ว่าสิ่งที่เค้าทำกับผมและคนอื่น มาจากใจของเค้าจริงๆ

3.ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไรผ่านทาง CJ บ้าง อย่างไร ?

  ตอบ ผมอยากที่จะเป็นลูกของพระเจ้าที่มีความร้อนรนมากขึ้น อยากประกาศเรื่องราวของพระองค์ อย่างเข่น ชวนเขามาที่คริสตจักรนี้ครับ เพราะว่าที่นี่เรารักกันและปฏิบัติต่อกันด้วยความรักของพระเจ้าจริงๆ (แต่ไม่ได้หมายความว่าโบสถ์ที่อื่นจะไม่ใช่อย่างนั้นนะครับ ผมเพียงพูดจากความรู้สึกของผม) ส่วนตัวผมตอบแทนพระเจ้ายังไงก็คงไม่หมดครับ แค่ติดว่าจะตั้งใจเชื่อฟังพระเจ้าครับ หลังจากที่ดำเนินกับพระเจ้า มาได้หลายปี ผมรู้สึกว่าผมได้รับการเปลี่ยนแปลงจริงๆ ทั้งทางด้านการใช้สติ การควบคุมอารมณ์ จนเพื่อนๆ ยังถามเลยว่า เฮ้ยทำไมเอ็งนิสัยดีจังอ่ะ? ผมก็ตอบว่าไม่รู้เหมือนกัน เป็นไปเอง แต่พอผมย้อนมาดูก็ต้องยอมรับว่าพระเจ้าต่างหากที่เปลี่ยนแปลงผมจริงๆ ครับ”

ขอบคุณ คุณคอม ครับ !

ขอพระเจ้าอวยพรคุณอธิพัชร์ ดำรงค์เจริญรักษ์ (คอม) และทุกท่านครับ
                                                                                               

ด้วยรักจากใจจริง

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.