คริสเตียนแท้หรือ?

คริสเตียนแท้หรือ?

เพราะฉะนั้นท่านทั้งหลายจงเลียนแบบของพระเจ้าให้สมกับเป็นบุตรที่รัก (เอเฟซัส 5:1)

คุณมองตนเองว่าเป็นสาวกของพระเยซูคริสต์หรือไม่? คริสเตียนทุกคนสามารถพูดได้ว่าเขาหรือเธอเป็นสาวก – ไม่ใช่สาวกที่สมบูรณ์แบบ แต่เป็นสาวกของพระเยซูที่กำลังเติบโต ครับนี่คือสิ่งที่ผู้เชื่อทุกคนควรเป็น เป็นสาวกคือดำเนินชีวิตคริสเตียนตามคำสั่งสอนของพระเยซูคริสต์ และตามที่คริสตจักรยุคแรกเข้าใจ นั่นคือคริสเตียนแท้

ผมคิดว่ามีผู้เชื่อบางคนยังรีรอที่จะทำ เป็นเพราะถนนสู่เส้นทางเป็นสาวกเป็นถนนที่แคบ ขรุขระและไม่มีใครอยากสัญจร ไม่มีใครอยากรับการท้าทาย ไม่มีใครอยากลำบาก พวกเขาจึงเลือกเส้นทางกว้างและพื้นเรียบแทนที่จะเลือกเส้นทางเป็นสาวก

ใช่ครับ การเป็นสาวกเป็นเรื่องท้าทาย แต่เป็นการเติมเต็ม แม้จะยากแต่ก็เกินคุ้ม เพราะได้ดำเนินชีวิตสมกับที่ควรเป็นในฐานะสาวก  และในฐานะสาวก เราควรมีสาวกที่เป็นผู้ใหญ่กว่าฝ่ายวิญญาณคอยดูแล และเราควรดูแลผู้เชื่อรุ่นน้องที่ต้องการความช่วยเหลือ

หลังจากที่ผมรับเชื่อในมหาวิทยาลัย ผมน่าจะกลับไปสู่หลุมพรางชีวิตได้ง่ายๆ แต่มีบางคนที่ผมไม่รู้จักมาก่อนชื่อมาร์ค เดินเข้ามาหาและแนะนำตัวเอง พูดว่า “เกร็ก เดี๋ยวผมพาไปโบสถ์” แล้วเขาก็พาไป ช่วยผมให้ผ่านเส้นทางสายขรุขระนั้นไปด้วยกัน ไม่นานจากนั้น ผมก็ได้ทำหน้าที่เหมือนเขาให้กับคนอื่นๆที่เข้ามาในเส้นทางเดียวกัน

คุณจะอยู่คอยช่วยเหลือผู้อื่นที่เดินตามหลังมาหรือไม่? เมื่อคุณเข้ามีโอกาสได้ดูแลผู้เชื่อใหม่ คุณก็กำลังช่วยผู้นั้นให้เติบโตฝ่ายวิญญาณ และเป็นแบบอย่างเหมือนกับที่พระเยซูคริสต์ทรงเป็นแบบอย่างให้คุณ

คุณกล้าที่จะก้าวออกมาจากคนหมู่มากเพื่อเป็นสาวกแท้ของพระเยซูคริสต์หรือไม่? คุณกล้าที่จะเป็นมากกว่าคริสเตียนตามลมหรือไม่?  

 คุณกล้าดำเนินชีวิตให้สมกับเป็นบุตรที่รักหรือไม่?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Simplydolomiti)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.