ทำตามแบบอย่างของข้าพเจ้า

ทำตามแบบอย่างของข้าพเจ้า

ท่านทั้งหลายจงทำตามแบบอย่างของข้าพเจ้า  เหมือนกับที่ข้าพเจ้าทำตามแบบอย่างของพระคริสต์ (1โครินธ์ 11:1THSV11)

ผมเคยได้ยินเรื่องผู้ชายคนหนึ่งที่อยากแต่งงานมาก เขาตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่งและพาเธอมาที่บ้านเพื่อพบกับพ่อแม่ แต่แม่ของเขาไม่ชอบเธอ เขาจึงไปหาผู้หญิงคนใหม่แล้วพาเธอมาที่บ้าน แม่ก็ยังไม่ชอบอีก แล้วเขาก็ไปเจอผู้หญิงอีกคนที่หน้าตาเหมือนแม่ พูดเหมือนแม่ แต่งตัวก็เหมือนแม่ ในทุกๆทาง ผู้หญิงคนนี้เหมือนแม่ของเขามาก แต่พ่อของเขาไม่ชอบเธอ

ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตาม ผู้คนจะประเมินค่าพระเจ้าตามวิถีชีวิตที่พวกเขาติดตามพระเยซูคริสต์ เป็นสาวกคือดำเนินไปกับพระเยซูในแบบที่คุณสามารถพูดกับคนอื่นๆได้ว่า “จงทำตามแบบอย่างของข้าพเจ้า”

ผมรู้ว่าบางทีเราก็ผิดพลาด แต่นั่นไม่ใช่ข้ออ้างไม่ให้เราเป็นแบบอย่าง อัครสาวกเปาโลกล่าวว่า “ท่านทั้งหลายจงทำตามแบบอย่างของข้าพเจ้า  เหมือนกับที่ข้าพเจ้าทำตามแบบอย่างของพระคริสต์” (1โครินธ์ 11:1THSV11)

จะเป็นอย่างไรถ้าคริสตจักรจะเต็มด้วยคนอย่างคุณ? จะเป็นอย่างไรถ้าทุกคนในคริสตจักรจะเป็นเหมือนคุณ? จะเป็นอย่างไรถ้าในคริสตจักรอ่านพระคัมภีร์อย่างสัตย์ซื่อเหมือนคุณ? คริสตจักรจะเป็นคริสตจักรที่รักและศึกษาพระวจนะหรือ?

จะเป็นอย่างไรถ้าทุกคนในคริสตจักรนมัสการพระเจ้าเหมือนคุณ? เราจะเป็นคริสตจักรแห่งการนมัสการหรือ?

จะเป็นอย่างไรถ้าทุกคนในคริสตจักรถวายทรัพย์อย่างสัตย์ซื่อเหมือนกับที่คุณถวาย? เราจะเป็นคริสตจักรที่ได้รับการสนับสนุนอย่างดีหรือไม่?

จะเป็นอย่างไรถ้าทุกคนในคริสตจักรแบ่งปันข่าวประเสริฐบ่อยเท่าที่คุณทำ? คริสตจักรจะเป็นอย่างไร? จะเป็นอย่างไรถ้าผู้เชื่อคนอื่นๆเป็นเหมือนคุณ?

ในฐานะผู้เชื่อ เราควรดำเนินชีวิตในทางพระเจ้าในแบบที่เราสามารถพูดได้เหมือนอัครสาวกเปาโล “ท่านทั้งหลายจงทำตามแบบอย่างของข้าพเจ้า  เหมือนกับที่ข้าพเจ้าทำตามแบบอย่างของพระคริสต์”

จะเป็นอย่างไรถ้าคริสตจักรเต็มด้วยคนอย่างคุณ?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ OutdoorPhotographer)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.