ในบ้านของพระบิดา

ในบ้านของพระบิดา

“จงเข้าไปทางประตูแคบ เพราะว่าประตูใหญ่ และทางกว้างนั้นนำไปถึงความพินาศ และคนทั้งหลายที่เข้าไปทางนั้นมีมาก” (มัทธิว 7:13 THSV11)

มีสองหนทางที่เราจะเลือกดำเนินชีวิต เราจะดำเนินไปในทางที่ถูก หรือในทางที่ผิด มีถนนสองเส้นที่เราสามารถเลือกใช้ เราจะเลือกเส้นทางที่คับแคบ หรือจะเลือกเส้นทางที่กว้างใหญ่ที่นำไปสู่ความพินาศ มีรากฐานสองแบบให้เราเลือกสร้างชีวิตจากบนนั้น เราจะสร้างชีวิตของเราบนศิลาที่แข็งแกร่ง หรือจะสร้างไว้บนผืนทรายที่เคลื่อนไปมาได้

ที่สุดแล้ว เราจะมีชีวิตที่มีความสุขบนเส้นทางที่บริสุทธิ์ หรือชีวิตที่น่าเศร้าบนเส้นทางที่เป็นสกปรกเป็นมลทิน

ผู้ที่ไม่เชื่อหลายคนมีภาพพจน์ที่ผิดเกี่ยวกับความหมายของการเป็นคริสเตียน พวกเขาคิดว่าการเป็นคริสเตียนคือ: (1) คุณเป็นง่อย (2) ชีวิตคุณขาดความสนุกโดยสิ้นเชิง (3) คุณจะเบื่อหน่าย – ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นในชีวิต

พระเยซูทรงเล่าเรื่องเด็กหนุ่มที่หนีออกจากบ้าน เขาเบื่อที่จะมีชีวิตอยู่ที่บ้านกับพ่อ และคิดว่าความสนุกสนานทั้งหลายรออยู่ที่นอกบ้าน จึงออกจากบ้านไป เขากำลังมองหาอะไร? จากเรื่องที่เล่า เขาต้องการเสื้อผ้าที่ทันสมัย ต้องการกินอาหารดีๆ ต้องการงานปาร์ตี้ เขาจึงออกจากบ้านไป ใช้เงินเพื่อแสวงหาสิ่งเหล่านี้จนหมดสิ้น เขากลับมาที่บ้านมือเปล่าพร้อมกับชีวิตที่น่าหดหู่ใจ

แต่สิ่งแรกที่พ่อของเขาให้คือเสื้อผ้าอย่างดี จากนั้นก็สั่งให้มีการจัดเตรียมอาหารอย่างดี ท่านสั่งว่า “จงไปเอาลูกวัวตัวที่อ้วนพีมาฆ่าเลี้ยงกันเพื่อความรื่นเริง เพราะว่าลูกของเราคนนี้ตายแล้วแต่กลับเป็นขึ้นอีก หายไปแล้วแต่ได้พบกันอีก” (ลูกา 15:23–24 THSV11) ทุกสิ่งที่หนุ่มน้อยผู้นี้ออกไปแสวงหามีอยู่ในบ้านของบิดามาตลอด

ในทำนองเดียวกัน ทุกสิ่งที่เราแสวงหาสามารถพบได้ในความสัมพันธ์กับพระเจ้าเท่านั้น

คุณมองหาสิ่งที่จะมาเติมเต็มชีวิตหรือไม่? นี่คือที่ที่คุณจะพบได้

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ nuisri)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.