กุญแจสร้างชีวิตแต่งงานให้ประสบความสำเร็จ

กุญแจสร้างชีวิตแต่งงานให้ประสบความสำเร็จ

เพราะเหตุนั้นผู้ชายจะละจากบิดามารดาของเขาไปผูกพันอยู่กับภรรยา และเขาทั้งสองจะเป็นเนื้อเดียวกัน (ปฐมกาล 2:24)

มีคนชอบถามผมว่า “ท่านศิษยาภิบาลครับ ชีวิตแต่งงานของผมโอเคมั้ยครับ?” ผมตอบพวกเขาว่า “คุณเป็นเพื่อนกับคู่สมรสคุณหรือเปล่า?” ผมเชื่อว่าในความสมพันธ์ของชีวิตสมรส หนึ่งในตัวบ่งชี้ที่แข็งแกร่งที่สุดคือคุณสามารถเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกันได้

ภรรยาของผมเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด หนึ่งในสิ่งที่ผมได้เรียนรู้คือเธอทำให้ผมเป็นคนที่ดีขึ้น เธอไม่ได้บอกว่าผมดีเลิศตลอดเวลา ไม่เลยครับ เธอจะบอกผมด้วยความรักเมื่อผมทำผิดและยอมรับฟัง เธอมีหลายสิ่งที่ดีมากกว่าผม ผมจึงไว้ใจให้เธอคอยบอกผมในพื้นที่ๆผมมองตนเองไม่เห็น

เมื่อคุณเป็นเพื่อนกับคู่สมรสของคุณ ความแตกต่างคือตัวคุณจะหยุดตอกลิ่มแห่งความแตกแยกระหว่างคุณและคู่สมรส และจะเริ่มผูกพันกันอย่างเหนียวแน่นมากขึ้น แต่ถ้าไม่ใช่เพื่อน คุณก็ยิ่งจะห่างเหินกัน และความขัดแย้งระหว่างกันจะเพิ่มมากขึ้น

จงเป็นเพื่อนกับคู่สมรสของคุณ คิดถึงสิ่งที่เคยดึงดูดคุณเข้าหากันในครั้งแรก  และนำเวลาดีๆที่เคยใช้ด้วยกันกลับมาให้มีชชีวิตชีวาอยู่สม่ำเสมอ อย่าถูกคนอื่นหรือสิ่งอื่นหันเหคุณออกจากกัน เมื่อคุณได้สร้างรากฐานในมิตรภาพนี้ คุณจะเดินหน้าไปด้วยกัน และสร้างชีวิตขึ้นบนกันและกันด้วยความรักจนถึงจุดหมายปลายทาง

สร้างชีวิตสมรสที่ประสบความสำเร็จโดยสร้างมิตรภาพที่ลึกซึ้งกับคู่สมรสของคุณ เสริมสร้างกันและกันขึ้นในความรัก!

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ nuisri)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.