คุณจำเป็นต้องมี….พระผู้ช่วยให้รอด

AngelandShepherds(23 ธันวาคม 2009)

อะไรคือสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับเราในทุกวันนี้? ข้อมูลข่าวสารหรือ? เรากำลังจมอยู่ในทะเลแห่งข้อมูลข่าวสาร ความรู้เราอาจเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว แต่ความจริงก็คือความจริงไม่มีวันเป็นอื่น ถ้าข้อมูลข่าวสารเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับเรา พระเจ้าคงส่งนักศึกษาศาสตร์มาให้เรา

อะไรคือสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับเราในทุกวันนี้? เทคโนโลยี่หรือ? ไม่ใช่ ที่จริงเราเริ่มหวั่นวิตกกับเทคโนโลยีที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็วในทุกวันนี้ ถ้าเรื่องเทคโนโลยี่เป็นเรื่องจำเป็นสำหรับเรา พระเจ้าก็คงส่งนักวิทยาศาสตร์มาให้

อะไรคือสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับเราในทุกวันนี้? เงินหรือ? ไม่ใช่ คุณคิดว่าปัญหาของคุณทั้งหมดจะแก้ไขได้ถ้าคุณมีเงินมากขึ้นหรือ? ถ้าเงินเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับเรา พระเจ้าก็คงจะส่งนักเศรษฐศาสตร์มาให้

คุณคิดว่าเราจำเป็นต้องมีความบันเทิงมากกว่านี้หรือ? ถ้าใช่ พระเจ้าคงส่งนักแสดง นักร้องมาให้คุณเพลิดเพลินใจ

ไม่ใช่เลยครับ – เรื่องจำเป็นที่สุดของเราคือ “ความรอด” จากความผิดบาป ดังนั้นพระเจ้าจึงส่งพระผู้ช่วยให้รอดมาให้

ผมรู้สึกทึ่ง และซาบซึ้งใจที่พระองค์ทรงส่งทูตมายังผู้เล็กน้อยอย่างคนเลี้ยงแกะ – ฝ่ายทูตองค์นั้นกล่าวแก่เขาว่าอย่ากลัวเลย เพราะเรานำข่าวดีมายังท่านทั้งหลาย คือความปรีดียิ่ง ซึ่งจะมาถึงคนทั้งปวง เพราะว่าในวันนี้พระผู้ช่วยให้รอดของท่านทั้งหลาย คือพระคริสตเจ้า มาบังเกิดที่เมืองดาวิด…. ใช่แล้ว พระองค์คือพระผู้ช่วยให้รอด  – “พระผู้ช่วยให้รอดองค์นี้คือพระเยซูคริสต์ พระผู้เป็นเจ้าของเรา” (ลูกา 2:10-11)

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • วันคริสตมาสคือวันที่เราย้อนรำลึกและเฉลิมฉลองที่พระเจ้าพระบิดา ทรงส่งพระเยซูคริสต์พระบุตรของพระองค์ลงมาบังเกิดเป็นมนุษย์ เป็นพระกุมารน้อยที่อีก 33 ปีต่อมาจะทรงสิ้นพระชนม์อย่างทนทุกข์ทรมานบนไม้กางเขน เพื่อรับโทษบาปแทนเราทั้งหลาย และฟื้นคืนพระชนม์ขึ้นมาในวันที่สาม ทรงมีชัยเหนือความตาย
  • ดังนั้นถ้าเราเชื่อและวางใจในสิ่งที่พระเยซูทำ เมื่อเราจากโลกนี้ไปจะไม่ถูกพิพากษาเอาโทษ แต่จะขึ้นไปอยู่กับพระเจ้าพระบิดาโดยมีพระเยซูคริสต์ (พระผู้ช่วยให้รอด) เป็นใบเบิกทางเข้าสู่สวรรค์ เพราะพระเยซูรับโทษแทนเราไปแล้ว
  • เรื่องราวของพระเยซูคือข่าวดีที่สุดในชีวิต และเป็นเหตุให้เราเฉลิมฉลองกันด้วยความสุข เพราะเมื่อกว่าสองพันปีที่แล้ว พระเจ้าทรงเปิดหนทางให้มนุษย์ได้รับการอภัย ได้รับความรอดจากโทษบาป เพื่อเข้าสู่สวรรค์
  • อธิษฐานให้เทศกาลคริสตมาสนี้จะมีหลายๆคนได้ยินเรื่องราวนี้ และยินดีรับเอาของขวัญยิ่งใหญ่ที่สุด คือรับการอภัยโทษจากพระเจ้า – ขอพระเจ้าเมตตา
  • สัปดาห์นี้ไม่มีเรียนพระคัมภีร์คืนวันพฤหัสฯ ไม่มีชั้นเรียน Sing & Join บ่ายวันเสาร์นะคะ… อย่ามาเก้อเชียว

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.