ถึงเวลาถอดปลั๊ก

ถึงเวลาถอดปลั๊ก

แล้วพระองค์ตรัสกับพวกเขาว่า “มาเถิด จงปลีกตัวออกมาหาที่สงบเพื่อหยุดพักสักหน่อยหนึ่ง” เพราะว่ามีคนไปมามากมายจนไม่มีเวลาแม้แต่จะรับประทานอาหาร (มาระโก 6:31 THSV11)

ในอีก 24 ชั่วโมงข้างหน้า หัวใจเราจะเต้น 103,000 ครั้ง เลือดของคุณจะไหลเวียน 168,000,000 ไมล์ และคุณจะหายใจ 23,000 ครั้ง สูดอากาศหายใจ 480 คิวบิกฟุต ทานอาหาร 3.5 ปอนด์ พูด 4,800 คำ ขยับกล้ามเนื้อ 750 ครั้ง และบริหาร 7 ล้านเซลสมอง

จึงไม่น่าแปลกใจที่เรารู้สึกเหนื่อย เพราะเราไปต่อเรื่อยๆ เราเป็นชาติเดียวในโลก (อเมริกา) ที่มีภูเขาชื่อรัชมอร์ (แปล-รีบขึ้นอีก) คำที่ควรใช้จารึกบนหินหลุมฝังศพของคนอเมริกันคือ : รีบเร่ง วิตก ถูกฝัง – เรารีบเร่งไปบางที่เสมอ เรามีเทคโนโลยีทุกชนิดที่ผลิตมาเพื่อช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ช่วยได้จริงหรือ? ผมคิดว่ามีแต่จะดึงเราออกนอกทางมากขึ้น เรามีบทสนทนาที่จบไม่ลงจนเรารอไม่ได้

ผมว่าเป็นความคิดที่ดีที่จะถอดทุกปลั๊กออกบ้างบางเวลา ปิดทุกอย่าง เพื่อผ่อนคลายและเติมพลังใหม่ๆ นี่คือหลักการของวันสะบาโต ไม่ใช่เป็นเพียงเรื่องกฎบัญญัติที่เราต้องทำตาม แต่เป็นเวลาดีที่จะมุ่งไปที่องค์พระผู้เป็นเจ้า สำหรับพวกเราหลายคนนั่นคือวันอาทิตย์ ผมอยากเห็นเราแยกวันอาทิตย์ไว้ให้เป็นวันของพระเจ้าเหมือนกับคริสตจักรในยุคแรก เราควรให้การนมัสการพระเจ้าพร้อมกับพี่น้องผู้เชื่อมาเป็นอันดับแรก และผมคิดว่าถ้าเราทำได้พระเจ้าจะได้รับเกียรติจากชีวิตของเรา

แม้แต่พระเยซูคริสต์ยังขอเวลานอก ในมาระโก 6 เราอ่านพบว่า “พวกอัครทูตมาห้อมล้อมพระเยซูและทูลถึงสิ่งต่างๆ ที่พวกเขาทำและสั่งสอน แล้วพระองค์ตรัสกับพวกเขาว่า “มาเถิด จงปลีกตัวออกมาหาที่สงบเพื่อหยุดพักสักหน่อยหนึ่ง” เพราะว่ามีคนไปมามากมายจนไม่มีเวลาแม้แต่จะรับประทานอาหาร (มาระโก 6:30-31)

ถ้าเราไม่ปลีกตัวออกไปกับพระองค์ เราก็จะออกห่างไป ดังนั้นจงมุ่งจับจ้องอยู่ในสิ่งที่เป็นของพระเจ้า

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ nuisri)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.