ถ้าพระเจ้ารักฉันจริง

ถ้าพระเจ้ารักฉันจริง

ขอให้พระเกียรติมีแด่พระองค์ผู้ทรงสามารถทำทุกสิ่งได้มากยิ่งกว่าที่เราทูลขอหรือคิด โดยฤทธานุภาพที่ทำกิจอยู่ภายในเรา (เอเฟซัส 3:20THSV11)

เมื่อโศกนาฏกรรม ความยากลำบาก หรือแม้กระทั่งความตายเข้ามาในชีวิต เราอาจถามว่า “ถ้าพระเจ้ารักฉันจริง ทำไมถึงปล่อยให้เรื่องนี้เกิดขึ้นกับฉัน?” มันยากที่จะมองผ่านดวงตาที่เต็มด้วยน้ำตา แม้เราไม่อาจรู้ว่าสถานการณ์จะจบลงอย่างไร หรือทำไมถึงเกิดเรื่องนี้กับเรา เรารู้ได้ว่ามาจากความรักของพระเจ้า และพระองค์ทรงเป็นผู้ควบคุม

ถ้าคุณไม่ได้เป็นคริสเตียน เมื่อคุณเผชิญวิกฤติ เมื่อหัวใจคุณแหลกสลาย เมื่อต้องเผชิญความตาย ผมก็ไม่มีคำปลอบโยนอะไรให้ได้  แต่คริสเตียนรู้ได้ว่าทุกสิ่งต้องผ่านการคุ้มครองของพระเจ้าที่ทรงวางไว้ล้อมรอบลูกของพระองค์

เมื่อมารีย์และมารธาส่งคนไปแจ้งเรื่องอาการป่วยของน้องชายลาซารัสแก่พระเยซู หวังให้พระองค์รีบมารักษา แต่พระเยซูต้องการมากกว่ารักษาลาซารัส พระองค์ต้องการการฟื้นคืนสู่ชีวิต เมื่อเสด็จไปถึงเบธานี แมรี่และมารธารู้สึกไม่พอใจ แต่พระเยซูทรงรักลาซารัส พระองค์ต้องการทำบางสิ่งที่มหัศจรรย์ในชีวิตของเขา

เมื่อพระเจ้าไม่ได้ทำตามที่เราคาดหวัง พระองค์ทรงมีเหตุผล เราเคยหยุดและคิดหรือไม่ พระเจ้าอาจต้องการทำให้มากกว่า? เราเคยหยุดและคิดหรือไม่ พระเจ้าต้องการประทานให้มากมายเหลือเฟือเกินกว่าที่เราจะคิดหรือทูลขอได้? ถ้าพระเจ้าทรงปิดประตูหนึ่ง พระองค์จะทรงเปิดบานอื่นครับ

บางทีคุณอาจรู้สึกขัดใจเกี่ยวกับพระเจ้าในตอนนี้ บางทีสิ่งที่คุณหวังไว้ยังไม่เกิดขึ้น แล้วคุณก็บ่น “พระเจ้าทำให้ฉันผิดหวัง” รอก่อนครับ มันยังไม่จบสิ้นจนกว่ามันจะจบสิ้น คุณไม่รู้หรอกว่าพระเจ้าทรงเตรียมอะไรไว้ การที่พระองค์ทรงให้รอก็แปลได้ว่าเป็นมาจากความรักของพระองค์ – และไม่ใช่กลับกันอย่างที่เราคิด

กำลังรู้สึกผิดหวังกับพระเจ้าหรือ? นี่คือสิ่งที่คุณต้องจำไว้

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ The Wait)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.