สารจากศิษยาภิบาล

3 มิถุนายน 2018

สวัสดีครับชาว CJ

ผมดีใจที่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา เรามีพี่น้องรับบัพติศมา 7 ท่าน  ทุกคนต่างกล้าหาญในการประกาศตัวต้อนรับพระคริสต์  และทุกคนประกาศความมุ่งมั่นที่จะติดตามพระองค์ตลอดไปต่อหน้าพยานนับร้อย  ขอให้ทั้ง 7 ท่านและทุกท่านที่เคยประกาศตัวเช่นนั้น จงรักษาคำมั่นสัญญานั้นไว้ให้ดี เพราะพระเจ้าจะไม่ลืมเลย!  และจากนั้น จงพัฒนาสัมพันธภาพที่ดีกับพระเจ้า(M) ให้สนิทแนบแน่นขึ้นเสมอไป

ผมขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยรับใช้ (M) ในด้านต่างๆ ของคริสตจักรเป็นอย่างดีที่ผ่านมา และขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนกระตือรือร้นในการเป็นพยาน, ประกาศ (L) และช่วยเหลือดูแลพี่น้องทั้ง 7 นั้น ทั้งทางตรงและทางอ้อมตลอดมา และหวังว่าจะดูแลพวกเขาให้ดียิ่งขึ้นตลอดไป

ผมขอบคุณทุกท่านที่สมัครและชำระค่าค่าย CJ “Momentum” 13-15 ก.ค.นี้แล้ว และขอบคุณทุกท่านที่เหลือที่จะจ่ายให้เรียบร้อยโดยเร็ว

ผมขอบคุณทุกท่านที่มาเรียนพระคัมภีร์ทุกอาทิตย์อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในทุกวันพฤหัส เพราะเมื่อท่านเรียนและเข้าใจในพระวจนะของพระเจ้า ท่านก็เจริญเติบโต ช่วยตัวเองและช่วยคนอื่นได้ ผมจะได้มีเวลาไปช่วยคนอื่นต่อไป      การเรียนพระคัมภีร์จึงสำคัญมาก ดังนั้น อย่าขาดการพัฒนาความรู้ความเข้าใจในพระวจนะของพระเจ้านะครับ

และผมขอขอบคุณพี่น้องที่เข้าใจในความสำคัญเรื่องการถวาย โดยไม่ต้องให้พูดกันมากในเรื่องนี้ ผมขอบคุณที่หลายท่านตั้งเป้าที่จะถวาย 10 ลด คือ สิบเปอร์เซ็นต์ของรายได้เพื่อราชกิจของพระเจ้าผ่านคริสตจักรด้วยความเต็มใจอย่างมีวินัยในตนเอง แต่ผมยิ่งขอบคุณพระเจ้ายิ่งขึ้นไปอีก เมื่อเห็นบางท่านถวายด้วยใจกว้างขวางจากใจโดยไม่ต้องไปคำนึงถึงเรื่องสิบลด เวลานี้ คริสตจักรของเรากำลังอธิษฐาน ขอที่ดินและอาคารเพื่อเตรียมสร้างโบสถ์สำหรับ CJ  เพราะหากไม่มีไม่หาที่ตอนนี้ คนรุ่นต่อไปจะไม่มีที่นมัสการอีกต่อไปในอนาคต

ใช่ครับ !  เราต้องเตรียมให้ลูกหลานและคนรุ่นต่อไป ผมขอบคุณที่เวลานี้ที่เรามีเงินถวายมาจำนวนหนึ่งสำหรับเป็นเงินก้นถุงแล้ว แต่ยังห่างไกลจากการที่จะซื้อที่ดินด้วยเงินจำนวนนั้น ขอให้เราช่วยกันอธิษฐานขอพระเจ้าที่จะทรงประทานที่ที่เหมาะสมให้แก่พวกเราในการรับใช้พระองค์ และชุมชน

เวลานี้ เรากำลังให้ความสำคัญในการประกาศ และฝึกฝนอบรมเด็กๆ และอนุชนในโบสถ์ ตั้งแต่เดือนหน้า เราจะมีทีมศิษยาภิบาลเต็มเวลาเพิ่ม 1คนคือ อ.บี (คัมภีร์  สุมามาลย์กุล) ที่เพิ่งผ่านพ้นการฝึกงานไป และคริสตจักรกำลังจะรับทีมงานเต็มเวลาด้านมีเดียเพิ่มอีก 1 คน (ตอนนี้ ทีมงานศิษยาภิบาลมีอยู่แล้ว ดังนี้คือ ผม คุณแดง คุณเอ๋ และคุณโบ) อนึ่ง หากผู้ใด ประสงค์จะสมัครเป็นสมาชิกสมบูรณ์ของคริสตจักรของเราเชิญขอใบสมัครได้ที่คุณอธิษฐาน (แป๋ว)

วันนี้ ขอแนะนำพี่น้องของเราท่านหนึ่งคือ คุณพัชราวลัย นิมาลา ชื่อเล่น : หยวก 

อาชีพ : Training Specialist

1.ถาม มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร ผ่านใครหรือช่องทางใด?

  ตอบ “สนใจในศาสนาคริสต์อยู่แล้วแต่ยังไม่รู้จักว่าพระเจ้าคือใคร ศาสนาคริสต์เป็นอย่างไร เลยบอกแฟนว่าอยากไปโบสถ์ ตอนนั้นแฟนรู้จักพี่ที่เป็นคริสเตียนคนหนึ่ง จึงขอให้พาไปโบสถ์ที่หนึ่ง แต่ในครั้งแรกที่ไปก็ยังไม่เข้าใจ แค่รู้สึกประทับใจพี่น้องคริสเตียนแค่นั้น  หลังจากนั้นก็หายไปจากทางพระเจ้าหลายปี จนมีเหตุการณ์ที่ทำให้ได้กลับมาหาพระเจ้าอีกครั้งคราวนี้ตั้งใจอยากหาโบสถ์ใหม่อยู่ ให้เป็นที่เป็นทางไปเลย ลองเซิร์ชหาโบสถ์ดู ก็เหมือนพระเจ้านำให้มาเจอที่ CJ นี้แหละค่ะ

2.ถาม ประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ??

   ตอบ  ก็ประทับใจพี่น้องในโบสถ์ที่มีความเป็นกันเอง ทีมนมัสการที่ร้องเพลงและเล่นดนตรีอย่างไพเราะ  และก็ อาจารย์ธงชัย ที่เทศนาด้วยความตั้งใจ ทำให้เราเข้าใจเนื้อหาพระคัมภีร์ได้อย่างดี  อยากขอบคุณพระเจ้าที่ได้มาเป็นสมาชิกโบสถ์นี้ ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้มาอยู่ในครอบครัวพระเจ้า

3. ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไรผ่านทางCJ บ้าง อย่างไร ? หรืออยากหนุนใจพี่น้องด้วยข้อพระวจนะใด เพราะอะไรจึงใช้พระวจนะข้อนี้ ??

   ตอบ ตอนนี้ก็มีโอกาสได้มารับใช้พระเจ้าด้วยการเป็นคุณครูรวีสอนเด็กชั้นอนุบาล ซึ่งรู้สึกเป็นงานที่ได้ถวายเกียรติ แด่พระเจ้ามากๆ เราอยากช่วยปลูกฝังและสร้างต้นไม้(เด็กๆ) ให้เติบโตในทางของพระเจ้า ตอนแรกก็ไม่คิดว่าเราจะทำได้แต่ก็ได้ลองอธิษฐานกับพระเจ้าดู  ก็คิดว่าจะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุดค่ะ”

ขอขอบคุณ  คุณคุณพัชราวลัย นิมาลา (หยวก) และขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ!
                                                                                               

 ด้วยรักผูกพัน

 (ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.