เช้านี้คุณอธิษฐานอะไร?

เช้านี้คุณอธิษฐานอะไร?

เปโตรถูกจับขังคุกและท่านอธิษฐาน “ในเวลานั้นกษัตริย์เฮโรดเหยียดพระหัตถ์ออกทำร้ายบางคนในคริสตจักร ท่านฆ่ายากอบพี่ชายของยอห์นด้วยดาบ…ท่านก็จับเปโตรด้วย…เมื่อจับเปโตรแล้ว จึงให้จำคุก… แต่คริสตจักรอธิษฐานต่อพระเจ้าเพื่อเปโตรอย่างกระตือรือร้น” ..นี่แน่ะ มีทูตสวรรค์องค์หนึ่งขององค์พระผู้เป็นเจ้ามาปรากฏ…ทูตสวรรค์องค์นั้นสั่งเปโตรว่า “จงคาดเอวและสวมรองเท้า” เปโตรก็ทำตาม แล้วทูตจึงสั่งว่า “จงสวมเสื้อและตามเรามาเถิด”.”… มื่อเปโตรคิดอย่างนั้นแล้ว ท่านก็ไปที่บ้านของมารีย์มารดาของยอห์นผู้มีอีกชื่อหนึ่งว่ามาระโก ที่นั่นมีหลายคนกำลังประชุมอธิษฐานกันอยู่…. ส่วนเปโตรยังยืนเคาะอยู่ที่ประตู เมื่อพวกเขาเปิดประตูเห็นท่านก็อัศจรรย์ใจ (กิจการ 12: 1-5, 7-8, 12, 16 THSV11)

คริสตจักรไม่รู้จะไปขอความช่วยเหลือจากใคร ไมสามารถไปขอผู้ครองเมืองในตอนนั้นให้ปล่อยตัวเปโตร  พวกเขาไม่มีอิทธิพลทางการเมือง ไม่มีเงินให้สินบนเฮโรด แต่พวกเขาอธิษฐานได้ โลกอาจหัวเราะเยาะ แต่พี่น้องครับ มารไม่ได้หัวเราะด้วย

มีคนเคยพูดไว้อย่างฉลาดว่า “มารมันตัวสั่นเมื่อเห็นคนของพระเจ้าที่อ่อนแอที่สุดคุกเข่าลงอธิษฐาน” พวกเขาอธิษฐานต่อพระเจ้าด้วยใจร้อนรน และพระเจ้าทรงเป็นผู้ควบคุมจักรวาล

สังเกตดู : แต่คริสตจักรอธิษฐานต่อพระเจ้าเพื่อเปโตรอย่างกระตือรือร้น” (ข้อ 5) พวกเขาไม่เพียงแต่อธิษฐานอย่างกระตือรือร้น แต่อย่างเจาะจงด้วย

เช้านี้คุณอธิษฐานอะไรครับ? คำอธิษฐานของเราส่วนใหญ่ “โปรดช่วยผู้หลงหาย” มันกว้างมากครับ ถ้าพระเจ้าจะตอบคำอธิษฐานเราก็ไม่มีทางรู้ และถ้าพระเจ้าไม่ตอบคำอธิษฐาน เราก็ไม่มีทางรู้ได้

หยุดการอธิษฐานแบบเลื่อนลอย ให้เจาะจง เมื่อพวกเขาอธิษฐานต่อเปโตร และได้รับคำตอบ พวกเขารู้ในทันทีคำอธิษฐานได้รับคำตอบแล้ว

เช้านี้คุณอธิษฐานอะไรครับ?

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries: www.lwf.org

(Cr.ภาพ istockphoto.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.