คุณตอบสนองอย่างไรต่อวิกฤติ?

คุณตอบสนองอย่างไรต่อวิกฤติ?

ท่านฆ่ายากอบพี่ชายของยอห์นด้วยดาบ เมื่อท่านเห็นว่าการนั้นเป็นที่ชอบใจพวกยิว ท่านก็จับเปโตรด้วย (กิจากร 12:2-3)

เรารู้ว่าเหตุการณ์ทุกอย่างร่วมกันก่อผลดีแก่คนที่รักพระเจ้า คือแก่คนทั้งหลายที่พระองค์ทรงเรียกตามพระประสงค์ของพระองค์ (โรม 8:28)  

คุณทำอย่างไรเมื่อเผชิญวิกฤติ? สิ่งหนึ่งที่เราต้องทำ ก่อนจะตื่นตระหนกหรือทำบาปต่อพระเจ้า คือ “ให้ความเคารพต่อความล้ำลึกในการจัดเตรียมของพระเจ้า”

ตลอดทุกหน้าของพระคัมภีร์ คุณจะมองเห็นพระหัตถ์ของพระเจ้าซ่อนอยู่เบื้องหลัง…ทำการของพระองค์อย่างลึกล้ำเกินความเข้าใจ และเกินอธิบาย พระเจ้าทรงอยู่ในเงา จัดเตรียมสิ่งต่างๆที่ผู้คนไม่อาจมองเห็น ซึ่งเป็นจริงในชีวิตของคุณในทุกวันนี้ พระเจ้าทรงทำการของพระองค์ เพียงแต่คุณมองไม่เห็นเท่านั้น

คุณอาจกำลังอยู่ในท่ามกลางการเปลี่ยนแปลง ดูไม่สมเหตุผล ทุกสิ่งที่คุณคิดว่าคุณปักหมุดลงแล้วกำลังหลุดออก และมารกำลังช่วยดึงมันขึ้นมาอย่างเร่งด่วนเท่าที่พวกมันทำได้

เป็นเพราะคุณมองว่าไม่สมเหตุผล พวกเราต่างมีคำถาม เมื่อเรามองไปที่กิจการบทที่ 12 เราพูดว่า “พระเจ้าทรงปล่อยให้อันธพาลอย่างเฮโรดเป็นกษัตริย์ได้อย่างไร? พระเจ้าไม่ทรงเป็นพระเจ้าแล้วหรือ? ถ้าฉันเป็นพระเจ้าฉันจะสาปให้เขากลายเป็นกบ แล้วทำไมยากอบต้องถูกฆ่าแต่ปโตรกลับรอดออกไปได้? พระเจ้าเลือกที่รักมักที่ชังหรือ? พระองค์ทรงสูญเสียอำนาจควบคุมไปแล้วหรือ?”

เพื่อนๆครับ คุณต้องคว้าความจริงสำคัญนี้ไว้ หรือไม่ก็มีชีวิตที่ดิ้นรนต่อไป เราไม่ได้อยู่โดยคำอธิบาย ชีวิตไม่ใช่ปัญหาที่ต้องแก้ไข แต่เป็นการดำเนินไปในความล้ำลึกของพระเจ้า บางครั้งเราต้องถอยออกมา และเฝ้าดูพระหัตถ์ที่มองไม่เห็นของพระองค์ทำการ

เพียงเพราะคุณไม่เห็นพระหัตถ์พระเจ้าที่ทรงทำการอยู่ ไม่ได้หมายความว่าพระองค์ไม่ได้ทำการนะครับ

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries: www.lwf.org

(Cr.ภาพ GlennaMarshall.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.