กลับใจแท้จริง

กลับใจแท้จริง

เพราะว่าถ้าหลังจากพวกเขาหลีกหนีจากมลทินทั้งหลายของโลกแล้ว โดยการรู้จักพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าและผู้ช่วยให้รอดของเรา แต่พวกเขากลับเกี่ยวข้องและพ่ายแพ้แก่มลทินชั่วเหล่านั้นอีก บั้นปลายของพวกเขาก็กลับเลวร้ายยิ่งกว่าตอนต้น (2เปโตร 2:20)

บางครั้งเราได้ยินว่าคนมีชื่อเสียงมาเชื่อในพระเยซูคริสต์ มักจะเกิดขึ้นในช่วงเลือกตั้ง เวลาพูดว่าตนเองเป็นคริสเตียน พวกเขาพูดถึงความเชื่อยิ่งใหญ่ที่มีในพระเจ้าและคำมั่นสัญญาที่ให้กับพระองค์ หลังการเลือกตั้ง เราก็ไม่ได้ยินเรื่องพวกนี้อีกต่อไป

แล้วก็มีคนที่พูดว่าตัวเองเป็นผู้เชื่อ แต่ผ่านไปสองสามเดือน พวกเขาก็กลับไปเส้นทางเดิม พวกเขาพูดว่า “ผมลองเป็นคริสเตียนแล้ว แต่ไม่น่าใช่สำหรับผม” แต่ในความเป็นจริง พวกเขายังไม่ได้พบพระเยซูอย่างแท้จริง

คนอื่นๆหันไปหาพระเจ้าเมื่อเจอกับความลำบาก หลังจากนั้น ก็กลับไปเป็นเหมือนเดิม แล้วคุณก็สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ผมขอบอกว่าหลายคนไม่เคยกลับใจจริง พวกเขาทำไปตามพิธี แต่พระเยซูคริสต์ไม่เคยมีส่วนอยู่ในชีวิตพวกเขา บ่อยครั้ง พวกเขากลับแย่ยิ่งกว่าเดิม

เมื่อพระเยซูคริสต์ได้เข้ามาในชีวิตเรา พระองค์จะสถิตอยู่ภายในเรา และพระองค์ไม่ได้มาแค่ทำความสะอาด พระองค์จะทรงชำระเราจนหมดจด จะมีการเปลี่ยนแปลงแท้จริงเกิดขึ้น แต่เมื่อเราแค่กวาดบ้าน ก็เหมือนการเปลี่ยนแปลงไปตามศีลธรรม พวกเขายังคงอ่อนแอต่อศัตรู และนี่คือเหตุที่เราต้องตระหนักรู้ถึงการผลัดใบใหม่ หรือให้คำสัญญาใหม่ เราต้องตระหนักถึงปัญหาที่อยู่ลึกลงกว่าบาปทางศีลธรรม เราต้องเข้าถึงแก่นของปัญหา และให้พระเยซูคริสต์เข้ามาสถิตในชีวิต เปลี่ยนแปลงเราจากภายในสู่ภายนอก

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Gardening gone wild)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.