มองหาความรัก

มองหาความรักหรือ?

และบัดนี้ ทั้งสามสิ่งนี้ยังดำรงอยู่ คือความเชื่อ ความหวัง และความรัก แต่ความรักนั้นใหญ่ที่สุดในสามสิ่งนี้ (1โครินธ์ 13:13)

บริษัททำโพลชื่อดังแห่งหนึ่งได้ทำการสำรวจผู้คนด้วยคำถาม “คุณมองหาอะไรมากที่สุดในชีวิต?”

คำถามนี้ถูกส่งไปยังผู้คนหลากหลายวัยและหลากหลายอาชีพ และเมื่อรวบรวมผลสำรวจ นักวิเคราะห์กลับประหลาดใจ ส่วนใหญ่พวกเขาคิดว่าคำตอบจะเป็นเรื่องความชื่นชอบในวัตถุสิ่งของ แต่คำตอบมากสุดที่ได้รับคือความรัก ผู้คนต้องการมีความรักและได้รับความรัก

ทำให้เกิดคำถามตามมา “แล้วอะไรคือความรัก?” เรามีความเข้าใจในเรื่องความรักขนาดไหน? ถ้าเรามองไปที่สังคมของเราเพื่อหาเบาะแส ก็จะพบกับความผิดหวัง แถมยังสับสนอีกด้วย ที่เราต้องการคือความรักแท้ ไม่ใช่ความรักจอมปลอมที่มีอยู่ดาษดื่นในสังคมของเรา

ผมคิดว่าเราผิดพลาดใหญ่หลวงเมื่อคิดว่าการแต่งงานจะช่วยแก้ปัญหาของเราได้ หรือชายและหญิงที่เราจะแต่งงานด้วยจะช่วยให้เราหลุดออกจากปัญหา

หลายคนสงสัยว่าเราจะมีวันได้พบคนที่เราอยากแต่งงานหรือคนที่เราอยากจะใช้ชีวิตที่เหลือไปด้วยกันได้หรือ ลองมาดูกัน คนโสดไม่ได้เป็นพวกเดียวที่รู้สึกเหงา คู่แต่งงานก็อาจเหงาได้ พวกเขาอาจอยู่ในชีวิตคู่ที่ความรักจืดจางลง หรือไม่ได้ใส่ใจกันและกันเท่าที่ควร บางทีฝ่ายหนึ่งเป็นผู้เชื่อ อีกฝ่ายไม่ใช่ ชีวิตจึงเหมือนเดินไปกันคนละทาง ไม่ว่าคุณจะเป็นโสดหรือแต่งงานแล้ว ทุกคนมีสิทธิที่จะเหงาได้

ความจริงคือคุณจำเป็นต้องพอใจในสถานะของคุณ ไม่ว่าจะแต่งงานหรือเป็นโสด ถ้าเป็นโสด คุณควรพอใจในสถานะโสดของคุณ ถ้าแต่งงานแล้ว คุณควรพอใจในฐานะชีวิตคู่ จงเข้าใจว่าไม่มีใครสามารถเติมเต็มความต้องการลึกๆภายในคุณได้ ทุกอย่างเกี่ยวข้องกับพระเจ้า พระองค์คือผู้ที่จำเป็นสำหรับเรา ทรงเป็นสิ่งแรกและสิ่งสำคัญที่สุด

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ colletiveandevolution)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.