คำที่อันตรายที่สุดของชีวิต

คำที่อันตรายที่สุดของชีวิต

 เพราะว่าพระองค์ตรัสว่า “ในเวลาโปรดปรานเราได้ฟังเจ้า ในวันแห่งความรอดเราได้ช่วยเจ้า” นี่แน่ะ บัดนี้เป็นเวลาแห่งความโปรดปราน นี่แน่ะ บัดนี้เป็นวันแห่งความรอด (2โครินธ์ 6:2 THSV11)

ผมเคยอ่านพบว่า 82% ของคริสเตียนที่มาเชื่อ จะอยู่ในช่วงอายุประมาน 19 หรือน้อยกว่า ผมเองก็ด้วย ผมมาเชื่อและได้รับความรอดตอนอายุ 17 และแน่นอน ไม่ได้แปลว่าคนที่อายุมากกว่าไม่อาจมาเชื่อพระเจ้าได้ หลายคนมาเชื่อเมื่อเป็นผู้ใหญ่ ผ่านประสบการณ์ชีวิตมากมาย แต่โดยทั่วไป ยิ่งโตก็ยิ่งคิดเยอะตัดสินใจยาก

คุณอาจจะอายุน้อย และพระวิญญาณบริสุทธิ์ของพระเจ้าอาจกำลังแตะต้องใจคุณ คุณจำเป็นต้องทำบางอย่าง อย่าผัดวันออกไป อย่าเย็นใจในเรื่องนี้ อย่าบอกว่าพรุ่งนี้ก็ยังไม่สาย เพราะคำว่า “พรุ่งนี้” อาจไม่มีอยู่ในปฏิทินของพระเจ้าสำหรับคุณก็ได้

คำว่า “พรุ่งนี้” ฟังดูไร้เดียงสา แต่เป็นคำที่อันตรายที่สุดของชีวิต “พรุ่งนี้” อาจเป็นถนนไปสู่เมืองที่ชื่อว่า “ไม่มี” คำว่า “พรุ่งนี้” อาจเป็นประตูที่ล็อคไว้ และปิดตายเพื่อกันไม่ให้ใครก็ได้เข้าสู่สวรรค์  “พรุ่งนี้” เป็นคำที่พวกมารชอบนำมาใช้ ซึ่งหลายคนก็พินาศมาแล้วเพราะถูกหลอก อย่าเป็นหนึ่งในนั้นนะครับ

ถ้าพระวิญญาณของพระเจ้ากำลังทำงานอยู่ในใจคุณ ก็ถึงเวลาที่ต้องมาเชื่อแล้วครับ ถ้าปล่อยให้เนิ่นนานไป มันจะอันตรายขึ้นตามตัว เพราะถ้าคุณผัดเวลาออกไป โอกาสหลุดไปในเส้นทางที่หัวใจคุณอยากทำอยู่แล้วก็มีสูงมาก

อย่าไปไว้ใจในพรุ่งนี้ พระคัมภีร์กล่าวว่า “ในเวลาโปรดปรานเราได้ฟังเจ้า ในวันแห่งความรอดเราได้ช่วยเจ้า” (2โครินธ์ 6:2)

ความหลงผิดที่อันตรายที่สุดคือ – เรายังมีเวลาอีกเยอะ – คุณไม่มีทางรู้ว่ามีเวลาเหลือหรือไม่เหลืออีกเท่าไร อาจมีเหลืออีกหลายปี หลายเดือน หลายวัน หรือแค่ไม่กี่ชั่วโมง

วันนี้คือวันแห่งความรอด อย่าผัดวันอีกต่อไป อย่ามัวรีรอ เพราะอาจมีวันที่ “สายเกินไป” ก็ได้

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Fiveprime)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.