อุปสรรคของคำอธิษฐาน

อุปสรรคของคำอธิษฐาน

ถ้าข้าพเจ้าได้บ่มความชั่วไว้ในใจ องค์เจ้านายจะไม่ทรงสดับ (สดุดี 66:18 THSV11)

ผมสงสัยว่าเดี๋ยวนี้ผู้คนรู้จักคำว่าอับอายอยู่หรือเปล่า สิ่งที่เราเคยรู้สึกอับอายในอดีตกลับได้รับการยอมรับว่าเป็นคุณงามความดีในวันนี้ ผิดกลายเป็นถูก ถูกกลายเป็นผิด ทุกสิ่งกลับตาลปัตรไปหมด เราลืมความเขินอาย เราลืมความรู้สึกอัปยศไปจนเกือบหมด

นี่คือสิ่งที่ดาเนียลกล่าวถึงเมื่อท่านอธิษฐาน “ข้าแต่องค์เจ้านาย ความชอบธรรมเป็นของพระองค์ แต่ความอับอายควรแก่พวกข้าพระองค์จนถึงทุกวันนี้…” (ดาเนียล 9:7 THSV11) เมื่อเราได้อ่านเรื่องราวชีวิตของดาเนียลในพระวจนะ ผมยังไม่พบว่าท่านทำบาปที่ตรงไหน ไม่ได้พูดว่าดาเนียลไม่ทำบาป เพราะท่านก็เป็นมนุษย์ที่อ่อนแอและผิดพลาดเหมือนกับพวกเรา แต่ความจริงคือท่านดำเนินชีวิตตามทางพระเจ้า ท่านจึงคิดว่าจำเป็นต้องสารภาพบาปของท่านเป็นการส่วนตัว

สิ่งนี้เตือนเราว่ายิ่งเข้าใกล้พระเจ้ามากเท่าใด คุณจะยิ่งรู้ตัวว่าคุณบาปมากแค่ไหน ในเวลาที่คุณคิดว่าคุณเติบโตดีฝ่ายวิญญาณ พระจ้าจะสำแดงให้คุณเห็นหัวใจจริงของคุณ คุณจะตระหนักได้ว่ามันยังอีกห่างไกล ยิ่งคุณรู้จักพระเจ้าเท่าใด คุณจะเห็นตัวตนของคุณชัดมากขึ้นเท่านั้น และคุณจะยิ่งตระหนักได้ว่ายังต้องเปลี่ยนแปลงอีกมาก

ดาเนียลสารภาพบาปของท่านต่อหน้าพระเจ้า เพราะท่านไม่ต้องการให้มีบาปที่ยังไม่สารภาพเข้ามาขวางความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับพระเจ้า ตามที่ผู้เขียนสดุดีกล่าว “ถ้าข้าพเจ้าได้บ่มความชั่วไว้ในใจ องค์เจ้านายจะไม่ทรงสดับ” (สดุดี 66:18 THSV11)

คุณยังมีบาปที่ไม่ได้สารภาพอีกหรือเปล่า? ยังมีพื้นที่ใดในชีวิตที่ไม่เป็นที่พอพระทัยพระเจ้าหรือไม่? บาปนั้นจะเป็นอุปสรรคขัดขวางชีวิตแห่งการอธิษฐานของคุณ จงกำจัดเสีย ให้มันออกไปจากคุณ

ถ้าคุณยังกักเก็บบาปไว้ มันก็จะเป็นอุปสรรคขัดขวางคำอธิษฐานของคุณ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Shutterstock)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.