สิ่งดีที่สุดที่จะตามมา

สิ่งดีที่สุดที่จะตามมา

จงระแวดระวังใจของเจ้ายิ่งกว่าสิ่งอื่นใด เพราะทุกสิ่งที่เจ้าทำออกมาจากใจ  (สุภาษิต 4:23)

ซี เอส เลวิสกล่าวว่า “ผู้คนเอาแนวคิดจากหนังสือที่บอกว่าถ้าคุณแต่งงานกับคนที่ใช่ คุณก็คาดได้ว่าจะ “หลงรักกันตลอดไป“ ผลก็คือ เมื่อพวกเขาพบว่ามันไม่ใช่ ทำให้พิสูจน์ได้ว่าพวกเขาทำผิดพลาด … “โดยไม่ตระหนัก … ว่าความตื่นเต้นหวือหวาไม่ช้าก็หมดไปจากรักครั้งใหม่เหมือนกับที่เคยเกิดกับรักครั้งเก่า”

เรื่องรักโรมานติกหรือแรงดึงดูดที่มีให้กันในตอนต้นของชีวิตแต่งงาน เหมือนสตาร์ทรถ ทำให้เครื่องยนต์ติดและทำงาน เครื่องยนต์จำต้องวิ่งออกไป คุณจำเป็นต้องดูให้เครื่องยนต์นั้นเดินหน้าไปในทิศทางเดียวกัน ทำในสิ่งที่พระเจ้าเรียกให้คุณทำ คุณจะพบว่าไม่ว่าปัญหาใดที่คุณเผชิญในชีวิตแต่งงาน คุณจะผ่านไปได้ อาจมีข้อยกเว้น แต่ส่วนใหญ่แล้ว คุณจะฝ่าฟันความยากลำบากไปได้

มีการค้นคว้าเรื่องชีวิตคู่ที่มความขัดแย้งกันรุนแรง แต่ตัดสินใจจะอยู่กันต่อ ผลสำรวจเปิดเผยว่าสองส่วนสามของชีวิตแต่งงานที่ไม่สมหวัง แต่ทั้งคู่ยังอยู่กันต่อพบว่าการแต่งงานของพวกเขาจะมีความสุขหลังห้าปีผ่านไป เพราะพวกเขายังสู่ต่อและไม่ยอมแพ้

เป็นสิ่งพิสูจน์ว่าเป็นไปตามที่พระคัมภีร์กล่าวไว้นานแล้ว ดังนั้นจงดำเนินไปในแบบของพระเจ้า ให้การแต่งงานเป็นความสัมพันธ์ที่สำคัญที่สุด ให้ความต้องการของคู่สมรสมาก่อนความต้องการของคุณ เลือกที่จะไม่คิดถึงแต่ตนเอง แทนที่จะเห็นแก่ตัว รักษาความสัมพันธ์ทางเพศไว้กับคู่ของคุณเท่านั้น พยายามทำทุกทางที่จะกำจัดวัชพืชและกาฝากออกไปจากชีวิตแต่งงานของคุณ และเฝ้าดูว่าพระเจ้าจะทรงทำสิ่งใด

ไม่ว่าชีวิตแต่งงานของคุณกำลังตกอยู่ในสถานะใด อดทนรอคอยนะครับ สิ่งดีที่สุดจะตามมา อย่าล้มเลิก อย่าละทิ้งชีวิตแต่งงานของคุณ

ความเข้าใจผิดอาจเป็นอันตรายกับชีวิตคู่ของคุณได้ครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Pinterest.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.