สารจากศิษยาภิบาล

24 มิถุนายน 2018

สวัสดีครับชาว CJ

ดีใจทีทุกท่านที่มานมัสการด้วยกันในวันนี้ ได้
ดีใจที่อาทิตย์ที่แล้วมีผู้ประกาศตนติดตามพระคริสต์ 5 ท่านทั้งเด็กและผู้ใหญ่
คือ 1.คุณไมค์   2. คุณวิน  3. คุณปลา  4. น้องตั้งใจ  5. น้องเอลี่

วันนี้ ใครยังไม่ได้สมัคร ไปค่ายMomentum”  รีบสมัครด่วน! แล้วไปใช้เวลาด้วยกันในค่ายช่วง วันที่ 13 -15 ก.ค.นี้

ทุกวันพฤหัส ผมดีใจที่สมาชิกของเรามาเรียนพระคัมภีร์กันมากขึ้น  ขอให้ผู้ที่ยังไม่เคยมาหรือเคยมาแล้วหายไปกลับ มาเรียนด้วยกันอีกนะครับ วันอาทิตย์ และวันอื่นๆ ที่คริสตจักรมีชั้นเรียนพระคัมภีร์หรือกลุ่มแคร์ ขอทุกท่านเข้าร่วมนะครับ จะเป็นพรต่อตัวเองและคนอื่นๆ

ขอให้พี่น้องอธิษฐานเผื่อกันและกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พี่น้องที่เจ็บป่วย หรือมีคนในครอบครัวที่เจ็บป่วย หรือมีปัญหาหนักแบกอยู่

วันนี้ ขอแนะนำ สมาชิกของเราท่านหนึ่งคือ คุณ วสันต์  พุทธรักษา ชื่อเล่น : ตุ๋ย

 อาชีพ : เจ้าของกิจการ ตัวแทนนำเข้าส่งออก

1.ถาม  มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิกCJ ได้อย่างไร ผ่านใครหรือช่องทางใด ?

ตอบ “เริ่มจากทางภรรยาเริ่มสนใจในเรื่องราวของพระเจ้าผ่านทางแม่และทำให้เราสงสัยและอยากรู้ว่าอะไรทำให้เขา สนใจและอ่านพระคัมภีร์ ผมก็ได้ตัดสินใจลองศึกษาและรู้จักพระเจ้าได้เรียนรู้สักพักได้รู้ว่าพระเจ้ายิ่งใหญ่เพียงใดและรู้จักพระเจ้ามากยิ่งขึ้น มาเป็นสมาชิก CJ ได้เพราะน้องได้ลองมานมัสการที่ CJ ก็ชอบและบอกผมว่าที่นี้เหมาะกับเราหลังจากนั้นก็ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว CJ

2.ถาม ประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ??

ตอบ อยากขอบคุณพระเจ้าสำหรับ CJ ที่ทำให้ผมกับครอบครัวเติบโตในทางของพระเจ้า พี่ ๆ ที่น่ารักให้การต้อนรับเป็นอย่างดี และได้มีพี่เป้มาชวนทำงานปฏิคมในการรับใช้พระเจ้า เป็นจุดเริ่มต้นในการรับใช้พระเจ้าของครอบครัวผม ขอบคุณครูรวีที่แสนดี ที่คอยสอนลูกของผมทำให้มั่นใจได้ว่าเขาจะเดินทางของพระเจ้าโดยไม่หันไปทางอื่น

3.ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไรผ่านทางCJ บ้าง อย่างไร ? หรืออยากหนุนใจพี่น้องด้วยข้อพระวจนะใด เพราะอะไรจึงใช้พระวจนะข้อนี้ ??

ตอบ สิ่งที่ตั้งใจและอธิษฐานมาโดยตลอดคืออยากเป็นภาชนะที่พระเจ้าเรียกใช้ได้ในทุกเวลาและทุกเรื่องที่พระเจ้าเรียกใช้ และอยากร่วมรับใช้ในคริสจักรมากขึ้นจะทำงานทุกงานที่พระเจ้าทรงเรียกใช้อย่างสุดกำลังและเต็มความสามารถ

ข้อพระวจะหนุนใจ ฟิลิปปี 4:6 “อย่าทุกข์ร้อนในสิ่งใด ๆ เลย แต่จงทูลเรื่องความปรารถนาของท่านทุกอย่าง ต่อพระ เจ้า ด้วยการอธิษฐาน การวิงวอน กับการขอบพระคุณ”

จึงขอหนุนใจพี่น้องที่รัก เราแต่ละคนต่างก็ต้องเข้าสู่การทดสอบจิตใจจากพระเจ้า ไม่เรื่องใดก็เรื่องหนึ่งในแต่ละวัน  จะอย่างไรก็ตามขอให้ใจของเรายึดมั่นในคำสั่งสอนคำตักเตือนของพระเจ้าไว้ เพราะหมดทั้งชีวิตเราได้มอบให้กับพระองค์ไปแล้ว จงถ่อมใจลงปฏิบัติตามที่พระองค์ทรงสั่งสอนและแนะนำเราเท่านั้น”

ขอขอบคุณ คุณ วสันต์  พุทธรักษา ( ตุ๋ย) และขอพระเจ้าทรงอวยพร คุณตุ๋ย และพี่น้องทุกท่านครับ
  
ด้วยรักจากใจ

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.