สารจากศิษยาภิบาล

1 กรกฎาคม 2018

ขอสวัสดีพี่น้อง CJ และผู้มาเยี่ยมเยียนที่รักทุกท่าน

ก่อนอื่นต้องขอบคุณพระเจ้าสำหรับ ผู้ตัดสินใจต้อนรับพระคริสต์เมื่ออาทิตย์ที่แล้วคือคุณปริ๊นซ์ ขอให้มีความกระตือรือร้นที่จะรู้จักพระเจ้าเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในความเชื่อนะครับ

และในนามของศิษยาภิบาล คณะผู้อภิบาลและสมาชิกของคริสตจักรแห่งความสุข ผมขอร่วมแสดงความอาลัย ต่อการจากไปของ คุณช่อทิพย์ จงคดีกิจ (พี่โอ่ง) ซึ่งเป็นพี่สาวของคุณปุ๊ อัญชลี ที่รักของพวกเรา ต้องขอขอบคุณพี่น้องทุกท่านที่ไปร่วมนมัสการพระเจ้า เพื่อราวแสดงความอาลัย ไม่ว่าจะเป็นในวันพุธ ที่คริสตจักรไมตรีจิต หรือในวันพฤหัสฯ ที่วัดหัวลำโพง ทุกรายการดำเนินไปด้วยดี ถวายพระเกียรติแด่พระเจ้า และหนุนชูจิตชูใจของทุกคนที่ไปร่วมงาน (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนในครอบครัว “จงคดีกิจ”)

เวลานี้ผมขอพี่น้องกรุณาอธิษฐานเผื่อเรื่องสำคัญๆ หลาย ๆ เรื่องดังต่อไปนี้

  1. การหาทุนเพื่อซื้อที่ดิน และอาคารสำหรับคริสตจักรของเรา ซึ่งต้องใช้เงินจำนวนมหาศาลและการจัดตั้งมูลนิธิของคริสตจักรเพื่อถือครองที่ดิน ทรัพย์สินของคริสตจักร รวมทั้งคณะกรรมการมูลนิธิชุดแรก 7 ท่าน
  2. ทีมของคณะผู้อภิบาล และทีมศิษยาภิบาล ที่กำลังจัดกระบวนทัพเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการและการกระทำพันธกิจเพื่อบริการสมาชิก และสังคมอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  3. การจัดค่ายของคริสตจักร ”Momentum” ในวันที่ 13-15 ก.ค. นี้  ทั้งรายการสาระ และบันเทิง เผื่อประธาน คิด และทีมงาน และผู้ร่วมค่ายทุกท่าน
  4. รายการหลักๆ ของคริสตจักร ทั้งในวันอาทิตย์นมัสการ /ศึกษาพระคัมภีร์/อธิษฐาน  วันพฤหัส –ศึกษาพระคัมภีร์ วันจันทร์/อังคาร/เสาร์มีกลุ่มแคร์   และขอหนุนใจให้กระตือรือร้นเปิดกลุ่มให้มากขึ้นครับ
  5. การฉลองครบรอบคริสตจักร 4 ปี  “Home Coming” โดย ประธาน ม่อน ที่ทรีนิตี้ ขอพี่น้องเตรียมตัวเข้าร่วมและพาเพื่อนๆ สมาชิก และญาติมิตรมาร่วมงานโดยพร้อมหน้า ณ ที่นี่ในวันที่ 5 สิงหาคม 2018 นะครับ
  6. พันธกิจใหม่ ๆ ของ CJ เช่น Alpha, Alpha คู่สมรส, Alpha อนุชน, Alpha parenting

อนึ่ง วันนี้ ขอแนะนำให้รู้จักกับพี่น้องของเราคือ

คุณ สุพิมณฑน์ โสภณพรพิทักษ์ ชื่อเล่น : โน้ต อาชีพ : ธุรกิจส่วนตัว (ตัวแทนนำเข้า-ส่งออก)

1.ถาม มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร ผ่านใครหรือช่องทางใด ?

ตอบ “เริ่มจากการที่น้องสาวโทรมาเล่าเรื่อราวของพระเจ้าให้ฟังบ่อยๆ จนเราเริ่มรู้สึกว่าพระเจ้าคงทำอะไรกับเขานะ ทำไมเขาถึงได้เปลี่ยนแปลงตัวเองได้ขนาดนี้ เพราะปกติเราไม่ค่อยได้คุยกันดีๆเลย ประจวบกับช่วงนั้นเริ่มเบื่อกับการเป็นพนักงานในบริษัท เบื่อที่จะต้องใส่หัวโขน และอยากมีความสุขในการทำงาน ซึ่งทุกครั้งที่น้องโทรมา โน้ตจะบ่นเรื่องนี้ให้ฟังตลอด แต่แทนที่เขาจะเปลี่ยนเรื่องคุยกับเรา เขากลับให้คำพูดหนุนใจเราแทน ซึ่งทำให้โน้ตเริ่มสนใจที่จะไปโบสถ์และเปิดใจศึกษาดู ซึ่งทำให้เกิดช่วงลองของขึ้น และพระเจ้าก็สำแดงให้เห็นว่าสิ่งที่เราเคยกราบไหว้นั้นไม่ได้ทำให้ชีวิตเราดีขึ้น แต่การเชื่อและวางใจในพระองค์ต่างหากที่ทำให้ชีวิตและจิตใจของเราดีขึ้น หลังจากนั้นก็ไม่เคยหันหลังกลับไปหาศาสนาเดิมอีกเลย

2.ถาม ประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ??

ตอบ  ประทับใจ CJ ในการตอนรับ การร้องเพลงนมัสการ การเทศนาและบรรยากาศที่มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ซึ่งเราสามารถร้องเพลงนมัสการพระเจ้าได้อย่างสบายใจ เราได้รับการหนุนใจและการอธิษฐานเผื่อจากพี่น้อง

อยากขอบคุณพระเจ้าที่พระองค์ให้โน้ตได้รู้จักกับพระองค์ ขอบคุณพระองค์ที่ทำให้ครอบครัวเราได้อยู่พร้อมหน้า ขอบคุณพระองค์ที่ทรงจัดเตรียมครูรวีมาอบรมสั่งสอนเด็กๆให้ได้เรียนรู้เรื่องราวของพระองค์ผ่านกิจกรรมต่างๆ เตรียมพร้อมให้พวกเขาเป็นภาชนะที่ใช้งานได้ ให้เป็นเด็กที่เข้มแข็งและกล้าหาญ

3.ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไรผ่านทาง CJ บ้าง อย่างไร ?  หรืออยากหนุนใจพี่น้องด้วยข้อพระวจนะใด เพราะอะไรจึงใช้พระวจนะข้อนี้?

ตอบ อยากร่วมรับใช้มากขึ้นในส่วนที่ตัวเองพอจะทำได้คะ เพื่อตอบแทนสิ่งที่พระเจ้าให้ ซึ่งมันมากกว่าที่เราควรจะได้รับ

ข้อพระวจนะที่ใช้หนุนใจ อยู่ใน มัทธิว 11 : 28-29

            “รรดาผู้เหน็ดเหนื่อยและแบกภาระหนักจงมาหาเรา และเราจะให้ท่านทั้งหลายได้หยุดพัก

           จงเอาแอกของเราแบกไว้แล้วเรียนจากเรา เพราะว่าเราสุภาพอ่อนโยนและใจอ่อนน้อม

           และจิตใจของพวกท่านจะได้หยุดพัก ด้วยว่าแอกของเรา ก็พอเหมาะและภาระของเราก็เบา”

เวลาที่โน้ตเจอปัญหาที่มันแก้ไขไม่ได้โน้ตก็จะใช้พระวจนะคำข้อนี้เตือนตัวเองอยู่เสมอ การแก้ปัญหาของมนุษย์ไม่เหมือนกับของพระเจ้า เรามักจะคิดว่าสิ่งที่เราแก้ไขมันถูกแล้ว แต่จริงๆแล้วปัญหามันยังไม่ถูกแก้ไขด้วยซ้ำ ทุกครั้งเวลาเจอปัญหาที่นอกเหนือการควบคุม โน้ตจะวางงานทุกอย่างลงตั้งสติและใช้เวลาคุกเข่าอธิษฐานกับพระเจ้า ฝากปัญหาทุกอย่างไว้กับพระองค์ และไม่เอาปัญหานั้นกับมานั่งคิดแก้ไขด้วยตัวเองอีก ซึ่งมันน่าอัศจรรย์มากที่ปัญหานั้นถูกคลี่คลาย และไม่มีผลกระทบอะไร

ขอบพระคุณพระเจ้าสรรเสริญพระองค์  ฮาเลลูยา”

ขอขอบคุณ คุณโน้ต และขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ!

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.