ประเทศจะเปลี่ยนแปลงได้อย่างไร

ประเทศจะเปลี่ยนแปลงได้อย่างไร

“ห้ามล่วงประเวณีผัวเมียเขา” (อพยพ 20:14 THSV11)

ในหนัง ในดนตรี และในละครทีวีทุกวันนี้ การมีเพศสัมพันธ์แบบชั่วข้ามคืน แบบไม่ต้องผูกมัด กลายเป็นเรื่องธรรมดา สนุกสนานกัน ไม่เป็นอันตราย และต่างพอใจด้วยกัน ลองคิดดู สิ่งนี้สร้างผลกระทบอย่างไรต่อวัฒนธรรมของเรา ลองคิดว่าโลกนี้จะเป็นอย่างไรถ้าเราเชื่อฟังพระบัญญัติข้อนี้ “ห้ามล่วงประเวณีผัวเมียเขา” (อพยพ 20:14 THSV11)

แปลว่าครอบครัวยังอยู่ด้วยกัน แปลว่าจะไม่มีเด็กเกิดมานอกชีวิตสมรส และลูกๆจะมีพ่อแม่เดียวไปตลอดชีวิต

คุณอาจเอาความป่วยของสังคมในทุกประเภทมาย้อนดู จะเห็นเบื้องหลังครอบครัวที่แตกแยก เห็นลูกที่ไม่ได้ถูกเลี้ยงมาโดยพร้อมหน้าพ่อแม่ เรามีสถิติยืนยันในเรื่องนี้ ลูกชายที่โตมาโดยขาดพ่อ 300% จะมีแนวโน้มก่อปัญหาสังคมและรับโทษตามกฎหมาย วัยรุ่น 63% พยายามฆ่าตัวตาย  71% ออกจากโรงเรียนกลางคัน 90% หนีออกจากบ้านหรือไปเร่ร่อนอยู่ตามถนน และ 85% ของอนุชนต้องเข้าสถานพินิจ พวกเขาล้วนแล้วมาจากครอบครัวที่ขาดพ่อ

ผมคิดว่าบางครั้งผู้คนเชื่อว่าพระเจ้าไม่เห็นด้วยกับเรื่องเพศ มันน่าขันเพราะพระเจ้าเป็นผู้สร้างเรื่องความสัมพันธ์ทางเพศ เป็นหนึ่งในการแสดงความรักและเป็นหนึ่งเดียวกันระหว่างสามีและภรรยา ไม่ใช่เรื่องสกปรก ไม่ใช่เรื่องลึกลับที่ไม่ควรพูดถึง แต่เป็นสิ่งที่สร้างความสุขและความผูกพัน พระเจ้าทรงอวยพระพรความสัมพันธ์นี้ภายในขอบเขตที่ปลอดภัยของชีวิตแต่งงานเท่านั้น

เพศสัมพันธ์นอกชีวิตสมรสอาจทำลายชีวิตให้ย่อยยับได้ เราจำเป็นต้องรักษาความสัมพันธ์ทางเพศในขอบเขตที่ถูกต้องและเหมาะสม ถ้าเราทำตามสิ่งที่พระเจ้าตรัสในพระวจนะ ถ้าเราจะกลับไปทำในสิ่งที่พระเจ้ากำหนดไว้เรื่องชีวิตแต่งงาน ประเทศของเราจะได้รับการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวง

ถ้าเราทำในสิ่งที่พระเจ้าตรัสในเรื่องนี้ ประเทศของเราจะเปลี่ยนไปมากแค่ไหน

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ cute HD Wallpapers)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.