พลังแห่งความเป็นหนึ่งเดียว

พลังแห่งความเป็นหนึ่งเดียว

เราบอกพวกท่านอีกว่า ถ้าพวกท่านสองคนจะร่วมใจกันทูลขอสิ่งหนึ่งสิ่งใดในโลก พระบิดาของเราผู้สถิตในสวรรค์ก็จะทรงทำสิ่งนั้นให้ (มัทธิว 18:19 THSV11)

ช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง กลุ่มนักบินรบในนาม Flying Tigers (ฝูงบินประจันบาน)  ซึ่งได้กลายเป็นตำนาน ภายใต้การบัญชาการของ แคลร์ ลี เชนนอลท์ พวกเขาสามารถยิงเครื่องบินรบของทหารญี่ปุ่นลงได้เกือบ 300 ลำภายในเวลาหกเดือน จากธันวาคม 1941 ถึงมิถุนายน 1942 อะไรคือยุทธศาสตร์ลับของพวกเขา? เชนนอลท์กล่าวว่าคือความร่วมแรงร่วมใจ แม้พวกเขาอาจมีกำลังน้อยกว่า แต่พวกเขาก็โจมตีกันเป็นทีม

ทหารโรมันก็มองเห็นคุณค่าของการทำงานร่วมกัน  เมื่อพวกเขาเดินทัพเข้าสู่สงคราม และถูกขวางด้วยกำแพงธนูไฟที่พุ่งเข้าใส่ ทหารโรมันจะยกโล่ของตนเองขึ้น เข้ามายืนชิดกันและนำโล่มาต่อล้อมเข้าด้วยกัน  พวกเขาจะคุกเข่าลงทำเหมือนกล่องเพื่อป้องกันตนเอง

เมื่อเราต้องเผชิญการทดลอง ความยากลำบาก สิ้นหวัง หรือแม้แต่สงสัย บางครั้งเราก็ปลีกตัวไปอยู่ตามลำพัง คิดว่า “ไม่อยากเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง พวกเขาอาจจะหาว่าฉันเป็นคริสเตียนที่อ่อนแอ ไม่อยากบอกให้ใครๆว่าฉันถูกทดลองในเรื่องนี้”

คุณควรจะไปหาเพื่อนๆคริสเตียน บอกพวกเขาว่า “อธิษฐานเผื่อฉันหน่อย ฉันกำลังถูกการทดลองจู่โจม”

พระเยซูตรัสว่า “…ถ้าพวกท่านสองคนจะร่วมใจกันทูลขอสิ่งหนึ่งสิ่งใดในโลก พระบิดาของเราผู้สถิตในสวรรค์ก็จะทรงทำสิ่งนั้นให้ (มัทธิว 18:19 THSV11) มีพลังอยู่ในการอธิษฐานร่วมกัน

เมื่อเราอ่านหนังสือกิจการบทที่ 12 ยากอบถูกฆ่า และเปโตรถูกจับ เราได้เห็นว่าคริสตจักรทำอย่างไร เราเห็นพวกเขามารวมตัวกันและอธิษฐานให้เปโตร พวกเขาอธิษฐานอย่างไม่หยุดยั้ง และอธิษฐานไปด้วยกัน เราเองก็ต้องทำเช่นนั้น นั่นคือนำโล่มาต่อเข้าด้วยกันเป็นแนวล้อมตัว

มีพลังอยู่ในความเป็นเหนึ่งเดียวกัน  ในการทำงานด้วยกัน และอธิษฐานด้วยกัน  คุณไม่ได้อยู่ลำพังในสงครามฝ่ายวิญญาณนี้ คุณมีพี่น้องคริสเตียนที่พร้อมจะเดินไปกับคุณ ฝ่าฟันไปกับคุณเหมือนทหารโรมันที่ยืนชิดกันและนำโล่มาต่อกันเพื่อสู้รบในสงครามฝ่ายวิญญาณที่พระเจ้าทรงเรียกคุณมา

ในสงครามฝ่ายวิญญาณ อย่าพยายามออกศึกตามลำพัง

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Rare Historical Photos)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.