ตลอดไป

ตลอดไป

“ถ้าพวกท่านรักเรา ท่านก็จะประพฤติตามบัญญัติของเรา 16เราจะทูลขอพระบิดา และพระองค์จะประทานผู้ช่วยอีกผู้หนึ่งให้กับพวกท่าน เพื่อจะอยู่กับท่านตลอดไป 17คือพระวิญญาณแห่งความจริงซึ่งโลกรับไว้ไม่ได้ เพราะมองไม่เห็นและไม่รู้จักพระองค์ พวกท่านรู้จักพระองค์เพราะพระองค์สถิตอยู่กับท่าน และจะประทับอยู่ท่ามกลางท่าน” (ยอห์น 14:15-17 THSV11)

ชีวิตทุกคนเกิดมาไม่ช้าหรือเร็วก็ต้องตาย แน่นอนว่าไม่มีใครสามารถอยู่กับเราได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท ศิษยาภิบาล หรือแม้แต่พ่อแม่ของเรา ดังนั้นชีวิตเราจึงไม่สามารถฝากไว้กับคนใดคนหนึ่งได้ตลอดไป

พระเยซูเองก็ไม่ได้อยู่กับเราเหมือนอย่างที่เคยอยู่กับสาวกอีกต่อไป แต่พระองค์ได้ทูลขอพระบิดาให้ประทานผู้หนึ่งที่จะมาอยู่กับเราตลอดไป 

อ่านข้อพระคัมภีร์ : ยอห์น 14:15-17;  กิจการ 2:38-39

1. “เราและผู้ช่วยในยอห์น 14:16-17 หมายถึงผู้ใด?

2. จากพระธรรมกิจการ 2:38 ผู้ที่จะได้รับพระวิญญาณบริสุทธิ์ (ผู้ช่วย) จะต้องทำสิ่งใด?

3. เมื่อรู้ว่าคุณเองซึ่งเป็นผู้เชื่อในพระเยซูคริสต์ได้รับพระวิญญาณบริสุทธิ์แล้ว คุณควรมีท่าทีอย่างไรต่อชีวิตของคุณในอนาคต?

พระวิญญาณบริสุทธิ์คือพระเจ้าซึ่งอยู่กับเราตลอดไป เป็นผู้ช่วยที่คอยให้กำลังใจและความหวังแก่เรา ในอดีตพระเจ้าอยู่กับผู้เชื่ออย่างไร ในปัจจุบันพระองค์ก็อยู่กับเราอย่างนั้น และในอนาคตพระองค์ก็ยังคงอยู่กับเราเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ให้คุณหลับตาลงและอธิษฐานกับพระเจ้า มอบทุกสิ่งที่มีให้กับพระองค์เป็นผู้ดูแล สงบนิ่งต่อพระเจ้าผู้ทรงประทับเคียงข้างคุณและอยู่กับคุณตลอดไป 

พระวิญญาณบริสุทธิ์คือพระเจ้าซึ่งอยู่กับเราตลอดไป

 

บทเฝ้าเดี่ยวโดยทีม Vitamin CJ

(Cr.ภาพ Flickr.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.