พระประสงค์ในความยากลำบาก

พระประสงค์ในความยากลำบาก

พี่น้องของข้าพเจ้า เมื่อพวกท่านพบกับการทดลองใจต่างๆ ก็จงถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดียิ่ง เพราะพวกท่านรู้ว่าการทดสอบความเชื่อของท่านนั้น ทำให้เกิดความทรหดอดทน และจงให้ความทรหดอดทนนั้นมีผลอย่างสมบูรณ์ เพื่อท่านทั้งหลายจะได้เป็นคนที่สมบูรณ์และดีพร้อม โดยไม่ขาดสิ่งใดเลย (ยากอบ 1:2-4 THSV11)

ผมมีที่ใส่อาหารนกอยู่ในสนามหลังบ้านที่มองเห็นได้จากห้องครัว ผมชอบเฝ้าดูเวลาที่นกมากินอาหารที่ใส่ไว้ เราเป็นผู้เชิญพวกเขาให้มา พวกเขาเป็นแขกของเรา แต่ก็มีสัตว์อื่นๆที่ไม่ได้รับเชิญ พวกมันเข้ามาแล้วกินอาหารที่เราไม่ได้เตรียมไว้ให้ เราควรเรียกพวกมันว่าอะไรดี?

ในอุปมาเรื่องผู้หว่าน พระเยซูทรงเล่าถึงผู้หว่านที่ออกไปหว่านเมล็ดพืช บางเมล็ดตกลงที่ข้างทาง นกและสัตว์อื่นๆก็มาเก็บกิน เช่นเดียวกับสัตว์พวกนั้น ซาตานก็จะรีบมาฉกพระวจนะที่หว่านไว้ในใจของผู้เชื่อบางคนไป

อัครทูตเปาโลเขียนถึงคริสตจักรที่เมืองเธสะโลนิกา “เพราะเราอยากมาหาท่าน ข้าพเจ้า เปาโลอยากมาหนแล้วหนเล่า แต่ซาตานได้ขัดขวางเราไว้” (1เธสะโลนิกา 2:18THSV11) ซาตานต้องการหยุดยั้งเรา

อัครทูตเปาโลยังได้พูดถึงสิทธิพิเศษยิ่งใหญ่ที่ได้ขึ้นไปยังสวรรค์ ท่านกล่าวว่า “ถูกรับขึ้นไปยังเมืองบรมสุขเกษม และได้ยินถ้อยคำที่บอกไม่ได้ซึ่งไม่อนุญาตให้มนุษย์กล่าวถึง” (2โครินธ์ 12:4THSV11) และท่านก็ถูกเรียกกลับมาสู่โลกเพื่อดำเนินชีวิตอย่างที่สมควรเป็น ท่านกล่าวว่า “และเพื่อไม่ให้ข้าพเจ้ายกตัวเกินไป … ก็ทรงให้มีหนามในเนื้อของข้าพเจ้า …ข้าพเจ้าวิงวอนต่อองค์พระผู้เป็นเจ้าถึงสามครั้ง เพื่อขอให้มันหลุดไปจากข้าพเจ้า” (ข้อ 7, 8 THSV11)

หนึ่งในเหตุผลที่พระเจ้าอนุญาตให้เราเผชิญกับความยากลำบากเพื่อนำเราให้เข้าใกล้พระองค์ อีกเหตุผลคือเพื่อสร้างเราให้แข็งแกร่งขึ้น ยากอบ 1:3 กล่าวว่า “เพราะพวกท่านรู้ว่าการทดสอบความเชื่อของท่านนั้น ทำให้เกิดความทรหดอดทน” 

จงรู้ไว้: พระเจ้าจะไม่ทรงมอบในสิ่งที่คุณเผชิญไม่ได้ เมื่อพระเจ้าอนุญาตให้ลูกๆของพระองค์ผ่านการทดสอบที่ยากลำบาก พระเนตรของพระองค์จะจับจ้องอยู่ที่เรา และพระหัตถ์ของพระองค์ทรงแตะอยู่ที่เครื่องควบคุมอุณหภูมิ

ทำไมพระเจ้าทรงอนุญาตให้ลูกๆของพระองค์เผชิญกับความยากลำบาก?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Teejah)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.