ยิ่งกว่าคนตาบอด

ยิ่งกว่าตาบอด

โดยความเชื่อ เมื่ออับราฮัมได้รับการทรงเรียกให้ออกเดินทางไปยังที่ที่ท่านจะรับเป็นมรดก ท่านก็เชื่อฟังและเดินทางออกไปโดยไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน (ฮีบรู 11:8)

เช้าวันหนึ่งมีลุงตาบอดเดินเข้ามาซื้อของในตลาด คนที่อยู่ในบริเวณนั้นมักเจอแกอยู่เป็นประจำ วันนั้นพ่อค้าขายผักสดเกิดความสงสัย ลุงคนนี้สามารถเดินไปที่ไหนๆได้อีกนอกจากที่ตลาดแห่งนี้ เขาจึงถาม และลุงตอบว่า “ลุงไปไหนได้ทุกที่ล่ะพ่อหนุ่ม แค่บอกสถานที่ที่ลุงจะไปให้กับที่อยู่แถวนั้น พวกเขาก็จะพาลุงมาส่งขึ้นรถเมล์ จากรถเมล์ก็จะมีคนช่วยพาลุงลงเมื่อถึงที่หมาย” 

เช่นเดียวกับอับราม พระเจ้าทรงเรียกท่านให้ออกเดินทางไปยังแผ่นดินที่พระองค์ทรงเตรียมไว้ให้เป็นมรดก           

อ่านข้อพระคัมภีร์: ปฐมกาล 12:1-7

1. อับราม (อับราฮัม) รู้ว่าพระเจ้าทรงเรียกให้ท่านออกเดินทางไป เพื่อประทานแผ่นดินที่เตรียมไว้ให้เป็นมรดก อับรามรู้หรือไม่ว่าพระเจ้าจะนำท่านไปยังที่ใด? (ข้อ 1)

2. อับรามตอบสนองต่อพระสุรเสียงของพระเจ้าอย่างไร? (ข้อ 4 และจากฮีบรู 11:8)

3. มีเรื่องใดบ้างที่คุณต้องเดินไปกับพระเจ้าด้วยความเชื่อ แม้จะมองไม่เห็น หรือจินตนาการจุดหมายปลายทางไม่ได้เลย?

คนตาบอดยังรู้ว่าปลายทางของเขาอยู่ที่ไหน แต่บางคนอาจแย่ยิ่งกว่าที่ยังไม่รู้ว่าปลายทางของเขาคือที่ใด แต่เรารู้สิ่งหนึ่งเช่นเดียวกับอับรามคือ พระเจ้าจะนำเราไปในทางที่ทรงจัดเตรียมไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือปัญหาต่างๆที่คุณกำลังเผชิญอยู่

ลองใช้เวลานี้สงบนิ่งสักครู่ ให้ความเชื่อที่คุณมี ส่งเสียงต่อเหตุการณ์ที่กำลังเผชิญ ไม่ว่าเสียงนั้นจะแผ่วเบาหรือดังก้องกังวาน คุณจะอยู่ในเส้นทางแห่งความเชื่อกับพระเจ้าเสมอ

คุณมั่นใจในการทรงนำของพระเจ้าแค่ไหน?

 

บทเฝ้าเดี่ยวโดยทีม Vitamin CJ

(Cr.ภาพ The Romanian Journal)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.