สารจากศิษยาภิบาล

22 กรกฎาคม 2018

สวัสดีครับพี่น้อง CJ

ดีใจที่ค่าย CJ ของเรา 13-15 ก.ค. 2018 นี้ ณ  ที่โรงแรม prima villa พัทยา ผ่านมาด้วยดีทุกคน happy กันถ้วนหน้า หวังว่า Momentum” ของพวกเราคงจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และ  M – M – L” จะกลายเป็นวิถีชีวิตของเราพวกเราทุกคน

ขอขอบคุณประธาน ภาษิต (คิด) และทีมงานทุกคน ที่ทำหน้าที่กันได้ดีเยี่ยม และขอพระเจ้าทรงนำทุกชีวิตใน CJ จะเป็นพรต่อคนมากมายในทุกแห่งที่เราอยู่หรือที่เราไป ผ่านทุกสิ่งที่เราพูด และทำนะครับ

อีกงานฉลองเล็ก ๆ ที่รอเราอยู่อีกไม่กี่วันข้างหน้าคือ วันฉลองครบรอบ  5 ปี CJ ของเรา ที่มีคุณ กฤติน ย้งปรีชา (ม่อน) เป็นประธานจัดงาน ดังนั้น ขอสมาชิกทุกท่านจงร่วมมือร่วมใจกันทำให้วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคมนี้ เวลา 10.00 – 12.30 น. จะเป็นวันที่มีความหมายที่น่าสุขสันต์ของพวกเราชาว CJ และญาติมิตรทุกคนนะครับ

ส่วนผู้ใดที่มีความเชื่อในพระคริสต์แล้ว แต่ยังไม่ได้รับบัพติศมา ขอแจ้งเจตจำนงในการรับบัพติศมาได้ที่คุณแดง คุณเอ๋ คุณโบ หรืออาจารย์บี นะครับ เรากำลังจะมีพิธีบัพติศมาในรอบต่อไปเร็ว ๆ นี้

ส่วนผู้ใดที่บัพติศมาแล้ว ไม่ว่าจะจากที่ใดและประสงค์จะสมัครเป็นสมาชิก CJ ของเรา ก็กรุณาสมัครเป็นสมาชิกของเราได้ เพื่อเราจะพิจารณารับเป็นสมาชิกและมีพิธีมอบใบรับรองสมาชิกภาพให้เช่นกัน

ผู้ใดมีความสามารถหรือของประทานใด (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่รู้ตัวแล้วจากการสำรวจตัวในค่าย CJ ที่ผ่านมา) และปรารถนาที่จะรับใช้พระเจ้าในคริสตจักรนี้ กรุณาแจ้งที่ผม หรือทีมศิษยาภิบาลด้วยครับ ขอย้ำว่าสมาชิกของ CJ ควรมีโอกาสเข้าร่วมในกิจกรรมหรือรายการคริสตจักรที่คริสตจักรของเราจัดเตรียมไว้ให้เมื่อมีโอกาส หรือตั้งใจจัดเวลาเข้าร่วม เพราะจะทำให้ทุกท่านมีความเจริญเติบโตและเข้มแข็งในชีวิตฝ่ายจิตวิญญาณที่ส่งผลดีต่อการดำเนินชีวิต ตั้งเป้าส่วนตัวในครอบครัว ที่โรงเรียน ที่ทำงาน และในสังคม

รายการของคริสตจักรของเรามีดังนี้

        1.กลุ่มแคร์วันจันทร์ที่ บ้านครูเอ๋ ซอย ลาซาล  เวลา 18.00 น. -21.00 น

         2.กลุ่มแคร์วันอังคารที่ บ.Love Is (ทองหล่อ)  เวลา.เวลา 18.00 – 21.00 น.

         3.กลุ่มแคร์วันพุธที่บ้านคุณต้น (ตระการ) + คุณเปิ้ล หรือหมุนเวียนไปตามบ้านอื่นๆ เวลา 18.00 – 21.00 น.

         4.กลุ่มแคร์วันเสาร์ที่ บ้านคุณชี แถวดอนเมือง  เวลา 15.00 – 18.00 น.

         5.ชั้นเรียนพระคัมภีร์ วันพฤหัส ที่ CJ ชั้น 6   เวลา 18.00 – 21.00 น

         6.อธิษฐานเช้า/บ่าย อาทิตย์    เวลา 8.30-9.00 น.  , 13.00 – 14.00 น.

         7.รวีวารศึกษา วันอาทิตย์   เวลา 9.00-10.00 น.

         8.นมัสการ วันอาทิตย์   เวลา 10.15-12.15 น.

(อนึ่ง ปกติทุกวันพุธ เวลา 10.00  – 11.00 น. ผมสอนพระคัมภีร์พนักงาน BSC เจ้าหน้าที่คริสตจักรนิมิตใหม่ และ สคบ. ที่ BSC สี่แยกพญาไท  สมาชิกผู้ใดสนใจก็ไปศึกษาได้ครับ ยินดีต้อนรับ ผู้ใดสนใจสอบถาม คุณโบ ดร.ฝน และคุณแอนเมดได้)

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิกให้รู้จักอีกท่าน คือ  คุณ ณภัทร อำนัคฆมณี   ชื่อเล่น : บี  อาชีพ : ที่ปรึกษาการเงินส่วนบุคคล

1.ถาม มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร ผ่านใครหรือช่องทางใด ?

  ตอบ “มาเชื่อพระเจ้าผ่านการประกาศ ของน้องนิน และครอบครัวค่ะ เนื่องจากเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ได้มีโอกาสเจอและทำงานที่เดียวกัน บีสังเกตถึงทีมนี้ที่รู้สึกมีความสุข และรับมือกับปัญหาต่างๆได้ดี ทั้งๆที่หน้าที่การงานด้านตัวเลข มีความกดดัน และ เป้าหมายที่สูง แต่กลับทำงานได้เป็นอย่างดี และยังสามารถให้ความช่วยเหลือคนอื่นๆต่างทีมได้อีกด้วย จึงแวะเวียนไปอยู่กับทีมนี้บ่อยๆ

จนเมื่อปีที่แล้ว วันที่ 3 กค 60 มีสัมนาที่บริษัทฯ บีเดินมาเข้าห้องน้ำแล้วเจอน้องนิน จึงได้หยุดพูดคุยกัน แล้วบีก็รู้สึกอยากรู้เรื่องพระเจ้า เลยบอกน้องนินว่า ช่วยเล่าเรื่องพระเจ้าให้พี่ฟังหน่อย นั้นคือครั้งแรก ที่ได้พูดคุยอย่างจริงจัง หลังจากนั้นทุกอังคารก็ไปกลุ่มเซลล์ที่บ้านน้องนิน วันที่ 17 กค ตัดสินใจรับเชื่อ โดยมีพี่ๆน้อง คริสเตียนเป็นพยาน และ น้องนินเป็นพี่เลี้ยง ต่อมาได้แนะนำให้มาโบสถ์ มาเรียนพระคัมภีร์ ที่ CJ เพื่อให้ได้รับข้อมูล ความรู้ที่ถูกต้องของการเป็นคริสเตียน. รวมถึงอ่านพระคัมภีร์ หนังสือคริสเตียนต่างๆ เข้ากลุ่มเซลล์เป็นประจำ จนถึงวันที่ 27 พค 61 ที่ผ่านมา จึงได้ตัดสินใจเข้ารับบัพติศมา ค่ะ

2.ถาม ประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ?

ตอบ ครั้งแรกที่มา 08.20 มาถึงก่อนเวลามาก  แต่ก็ได้มาเจออาจารย์ธงชัย ทักทายตั้งแต่ที่จอดรถ น้องแนน น้องฆ้อง และพี่น้อง CJ ที่ต้อนรับอย่างอบอุ่น ทำให้รู้สึกถึงความมั่นใจที่จะได้อยู่ใกล้พระเจ้า ทางน้องนิน และ ครอบครัวก็มาเป็นพี่เลี้ยงในการมาโบสถ์ครั้งแรกของบีด้วย ในวันนั้นมีชั้นเรียนรวม และพิธีรับศีลมหาสนิท เมื่ออาจารย์ธงชัยประกาศเรียกผู้ที่เชื่อในพระเจ้า บีรู้สึกมั่นใจ และ ตัดสินใจออกไปรับอย่างไม่ลังเล  ขอบคุณพระเจ้าที่นำทางให้ลูกได้มาอยู่ในดินที่ดี ที่เหมาะสม พร้อมที่จะเติบโตและเป็นลูกที่ดีของพระเจ้า

3. ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไรผ่านทาง CJ บ้าง อย่างไร? หรืออยากหนุนใจพี่น้องด้วยข้อพระวจนะใด เพราะอะไรจึงใช้พระวจนะข้อนี้?

  ตอบ อยากหนุนใจพี่น้องด้วยข้อพระวจนะกาลาเทีย 5: 22-23 ที่พูดถึง ผลของพระวิญญาณบริสุทธิ์ทั้ง 9 อย่าง  บีตั้งใจใช้ข้อพระวจนะนี้ ดำเนินชีวิต เพราะทั้ง 9 ข้อที่กล่าวมาหากปฏิบัติได้สมบูรณ์ หรือมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เชื่อว่าจะทำให้เรา และคนรอบตัวมีสันติสุขในการอยู่ร่วมกัน เป็นลูกที่ดีของพระเจ้า ถวายเกียรติแด่พระเจ้า เป็นคริสเตียนที่ดีได้อย่างแน่นอนค่ะ”

ขอพระเจ้าอวยพร  คุณ ณภัทร อำนัคฆมณี (บี) และ ทุกท่านให้เจริญรุ่งเรืองและมีความสุขครับ

ด้วยรัก

(ธงชัย ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

ปล.     

ขอเชิญสมาชิกทุกคนเตรียมตัวและร่วมรายการประกาศข่าวประเสริฐใหญ่ที่สุดในกรุงเทพในงาน AMAZING LOVE FESTIVAL” วันที่ 19-20 มกราคม 2019 ณ. BITEC บางนา  และเข้าร่วมโครงการต่างๆ ที่เตรียมตัวเราให้พร้อม เช่น  FDS และ OA

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.