สารจากศิษยาภิบาล

12 สิงหาคม 2018

สวัสดีครับสมาชิก CJ และผู้มาเยือน

อาทิตย์ที่แล้ว เราฉลองครบรอบ 4 ปี ของคริสตจักรในหัวข้อ commitment’  ต้องขอขอบคุณ คุณม่อน + หญิง และทีมงานที่เตรียมการได้ดีและขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วม ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง จนทุกอย่างดำเนินไปได้ดีและงดงาม อาหารไม่ต้องพูดถึงเหลือเฟือ!

ขอขอบคุณสำหรับทุกท่านที่นำอาหารมาแบ่งปันในวันอาทิตย์ที่แล้วครับ นับเป็นความงดงามแห่งความรักสามัคคี ที่ทำให้เราไม่ต้องใช้งบส่วนกลางจัดงานเลย เพราะว่าทุกคนต่างรู้สึกว่าเป็นงานของแต่ละคนจึงร่วมมือกันอย่างเต็มที่ บางคนเอาอาหารสำเร็จรูปมา บางคนเอาอาหารมาแล้วลงมือปรุงแต่ง บางคนมอบถวายเงินแล้วหาผู้ทำแทนให้ แต่ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใด ทุกคนต่างเป็นพระพรอย่างมาก ขอขอบคุณอีกครั้งครับ

และขอขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับ ดร.สมนึก คีรีโต เป็นตัวแทนคริสตจักรนิมิตใหม่ มาร่วมนมัสการและร่วมฉลอง โดยนำของขวัญพิเศษจากคริสตจักรมามอบให้ ควบคู่กับ คุณธนบดีพนธ์ (โจ)  เป็นตัวแทนของคริสตจักรแห่งความรัก (Church of Love) นำของขวัญมามอบให้เช่นกัน ขอขอบคุณ CL อย่างมากครับ

และคริสตจักร CJ ของเราก็ได้ขอขอบคุณ คุณตั้ก และคุณหน่อย เจ้าของ โรงเรียน Trinity ด้วยการมอบกระเช้าผลไม้ในนามของสมาชิก CJ ทุกท่านให้แก่ท่านทั้งสองในตอนท้ายของการนมัสการด้วย

ผมเห็นความหวังอันสวยงามของคริสตจักรผ่านอนุชนที่มีส่วนรวมในรายการนี้ ทั้งในด้าน ดนตรี และด้านอื่นๆ

ผมเห็นความกระตือรือร้นในท่ามกลางสมาชิก

 1. ในการเคลื่อนไหวของพันธกิจใหม่ใน CJ คือ พันธกิจ Alpha(Classic)ภายใต้การนำของคุณฤทธิ์ โอฬาริกศิริ โดยได้รับการมอบหมายจากคณะผู้อภิบาล ที่เวลานี้มีสมาชิกร้อนรนเข้าร่วม คึกคักพร้อมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ผู้ใดสนใจพาญาติมิตรที่ไม่ได้เป็นคริสเตียนเข้าร่วม ผมขอสนับสนุนเต็มที่ครับ
 2. ในการเคลื่อนไหวของ Alpha อนุชน (youth) ที่เวลานี้ครู บี (คัมภีร์) ก็กำลังรวบรวมทีม และญาติมิตรเข้าร่วมอยู่ ขออธิษฐานเผื่อทั้ง 2 Alpha Ministries ครับ

ส่วนอีก 2 Alpha  เรากำลังรอดูการเคลื่อนไหวอยู่ครับ คือ

 • Alpha Marriage Course นำโดย คุณคิด (ภาษิต ภัทรนุกุล) และ
 • Alpha Parenting  Course นำโดย คุณเอ๋ (หทัยรัตน์ บุญเพียรผล)
 1. ในการเคลื่อนไหวสำหรับโครงการประกาศใหญ่ต้นปี 2019 วันที่ 19-20 ม.ค. ณ ไบเทคบางนา คือ “Amazing Love Festival” โดยจะมีการอบรมสมาชิกเพื่อเข้าร่วมงานนี้ในการพาญาติมิตรไปร่วมรายการ
 • โครงการ FDS (Follow-Up Discipleship Seminar) เพื่ออบรมการติดตามผลตามที่เราพาไปร่วมงาน
 • โครงการ OA (Operations Andrew) ในการอธิษฐานเผื่อคนที่เราจะชวนไปงาน นำโดย ครูเอ๋ (หทัยรัตน์ บุญเพียรผล)
 1. ในการเคลื่อนไหวตามกลุ่มแคร์ต่าง ๆ
 • กลุ่มแคร์วันจันทร์ที่ บ้านครูเอ๋ ซอย ลาซาล เวลา 18.00 น. -21.00 น สนใจไปร่วม  ติดต่อ คุณหทัยรัตน์
 • กลุ่มแคร์วันอังคารที่ บ.Love Is (ทองหล่อ) เวลา.เวลา 18.00 – 21.00 น.สนใจไปร่วม ติดต่อคุณปาลิดา
 • กลุ่มแคร์วันพุธที่บ้านคุณต้น(ตระการ)+ คุณเปิ้ล หรือหมุนเวียนไปตามบ้านอื่นๆ เวลา 18.00-21.00 น.สนใจติดต่อ คุณปาลิดา 
 • กลุ่มแคร์วันเสาร์ที่บ้านคุณชี แถวดอนเมือง  เวลา 15.00 – 18.00 น. สนใจไปร่วม ติดต่อ คุณจรรยา และ
 1. ในการรับใช้อื่นๆ เช่นงานปฏิคม ทีมนมัสการ (ดนตรี/ผู้นำ) และอื่น ๆ
 2. ในการอธิษฐานและถวายเพื่ออาคาร/ที่ดินของ CJ ในอนาคตนี้
 3. ในการอบรมบัพติศมา และการสมัครเป็นสมาชิกของ CJ หากเวลานี้มีผู้ใดต้องการรับบัพติศมาหรือสมัครเป็นสมาชิก CJในเร็ววันนี้ ขอแจ้งได้ที่ครูเอ๋ และคุณแดง ครับ

แนะนำสมาชิกใหม่  

น.ส.วรางคณ์ วิเชียรรัตน์  ชื่อเล่น: ปลิว

อาชีพ : เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายบริษัท Opus international education

1.ถาม มาเชื่อพระเจ้าเพราะอะไร?

ตอบ “ได้สัมผัสถึงพระคุณความรักของพระเจ้าและมีประสบการณ์กับพระเจ้ามาเรื่อยๆ ตั้งแต่เด็กๆ (ได้ยินเรื่องราวพระเจ้าครั้งแรกตอนที่มีการแจกหนังสือพลังแห่งชีวิตส่งมาที่บ้าน จึงได้อ่านและลองอธิษฐานดูตามที่หนังสือบอก และเป็นช่วงที่คุณป้าสะใภ้เพิ่งรับเชื่อ จึงได้ไปโบสถ์อยู่เรื่อยๆ) แต่เพิ่งมีโอกาสได้รับเชื่อด้วยตัวเองและติดตามพระเจ้าอย่างจริงจังตอนเรียนมหาวิทยาลัยที่เชียงรายเมื่อ 4 ปีที่แล้ว รู้จัก CJ เพราะหลังจากเรียนจบ ได้เข้ามาทำงานที่กรุงเทพช่วงเดือนสิงหาคม 2560 จึงได้ค้นหาโบสถ์ในกูเกิ้ล เจอข้อมูลของ CJ ขึ้นเป็นอันดับแรกๆ และไม่ไกลจากที่ทำงานมากนักจึงเลือกมาที่นี่

2.ถาม ประทับใจอะไรใน CJ?

 ตอบ “ประทับใจในบรรยากาศและความเรียบง่ายของที่นี่ รวมถึงวิธีการสอน/เทศนาของอาจารย์ ทีมนมัสการ และทีมงานที่คอยติดตามดูแลสมาชิก

อยากขอบคุณพระเจ้า ที่นำชีวิตให้ได้มาอยู่ในที่ที่ดีเสมอ ที่ที่ช่วยเสริมสร้างให้ได้เติบโตกับพระเจ้ามากขึ้นในทุกๆวัน ทั้งที่บางครั้งเราก็ไม่ได้เชื่อฟังพระเจ้า หรือไม่ได้ตัดสินใจเลือกพระเจ้าก่อนในบางสถานการณ์ แต่พระเจ้าก็ยังรักและไม่เคยซ้ำเติมเลย ยิ่งมองย้อนกลับไปในสิ่งที่ผ่านมา ก็ยิ่งเห็นพระคุณความรักของพระเจ้าชัดเจนยิ่งขึ้น

3.ถาม อยากตอบแทนพระเจ้าผ่าน CJ อย่างไร?

ตอบ ยังไม่ทราบเหมือนกันว่าจะสามารถช่วยเหลืองานคริสตจักรอย่างไรได้บ้าง แต่หากมีอะไรที่พอจะช่วยหรือเป็นส่วนหนึ่งได้ ยินดีช่วยเต็มที่ค่ะ อยากหนุนใจพี่น้องด้วยพระวจนะที่ว่า…

“จงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้าและความชอบธรรมของพระองค์ก่อน แล้วพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงให้” (มัทธิว 6:33)

เป็นข้อที่รู้สึกว่าสามารถเป็นคำตอบสำหรับทุกคำถาม ทุกสถานการณ์ ทุกปัญหา ที่เข้ามาในชีวิตเรา เป็นกำลัง เป็นทุกสิ่งทุกอย่าง ทำให้เราไม่จำเป็นต้องดิ้นรนหรือพยายามหาทางออกใดๆ เพราะพระเจ้าเป็นทุกอย่าง เพียงแค่เราเข้ามาหาพระเจ้า บอกกับพระเจ้า และเชื่อว่าพระองค์รักเราและจะไม่ปล่อยให้เราเผชิญสิ่งต่างๆโดยลำพัง หรือแม้แต่ในวันที่ดี พระเจ้าก็จะทำให้เราดีขึ้นอีกเพื่อเราจะได้เป็นพรแก่คนรอบข้างได้

รวมถึงเป็นข้อพระคัมภีร์ทำให้เรามั่นใจได้ว่าพระเจ้าจะสร้างชีวิตใหม่ให้เราทุกคนที่เข้ามาหาพระองค์ จะเพิ่มเติมสิ่งที่เราไม่มี หรือสิ่งไม่ดีที่เราเป็นพระองค์ก็จะทรงช่วยให้เราดีขึ้น  เพื่อให้เราเป็นคนที่ดีที่สุดในทางของพระองค์”

ขอขอบคุณ คุณวรางคณ์ วิเชียรรัตน์  (ปลิว) สำหรับคำแบ่งปัน และขอพระเจ้าทรงได้รับเกียรติจากการเคลื่อนไหวที่ดีภายในคริสตจักรของเรา

 

จากใจรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.