ความจริงเรื่องนิรันดร์กาล

ความจริงเรื่องนิรันดร์กาล

พระองค์นี้แหละที่เราประกาศอยู่โดยการเตือนสติและสั่งสอนทุกคนด้วยสรรพปัญญา เพื่อว่าเราจะถวายทุกคนที่เป็นผู้ใหญ่แล้วในพระคริสต์ (โคโลสี 1:28 THSV11)

ผมมีเพื่อนเป็นหมอ และบางครั้งงานนี้ก็ยากโดยเฉพาะที่จะบอกผู้คนว่าเป็นโรคร้าย การบอกความจริงกับบางคนบางครั้งก็ยาก แต่เมื่อต้องบอกผู้ป่วยบางคนว่าเป็นมะเร็ง ท่านจะให้ความหวังใจผ่านวิธีรักษา ท่านจะบอกความจริงแต่ก็เสนอทางออกให้ด้วย

เมื่อเราแบ่งปันข่าวประเสริฐ เราไม่เพียงแต่พูดถึงพระสัญญาที่ได้ไปสวรรค์ แต่เรายังเตือนถึงความจริงเรื่องนรก ใช่ครับ นรกมีจริง แต่เราไม่จำเป็นต้องไปที่นั่น พระเจ้าได้เตรียมหนทางให้พ้นจากนรกแล้ว – ถ้าเราเชื่อในพระเยซูคริสต์

ถ้าเราเสนอแต่พระสัญญาเรื่องสวรรค์โดยไม่เตือนเรื่องนรก ถ้าเราเสนอการให้อภัยโดยไม่มีการสำนึกผิดกลับใจ ถ้าเราแบ่งปันข่าวประเสริฐโดยไม่มีกางเขนของพระเยซูคริสต์ เราก็กำลังนำเสนอข่าวจอมปลอมและความหวังจอมปลอม

เราต้องเตือนผู้คนว่านรกนั้นมีจริง

ผมสงสัยว่ามีกี่คนที่ไม่เคยได้ยินข่าวประเสริฐ คิดว่าน่าจะมีหลายคน ถ้าคุณรักผู้คน คุณก็จะบอกความจริงพวกเขาเกี่ยวกับชีวิตนิรันดร์หลังความตาย คุณจะไม่กักความจริงบางส่วนไว้ แต่จะแบ่งปันข่าวประเสริฐด้วยใจรัก เตือนผู้คนถึงผลที่จะเกิดขึ้นหากพวกเขาไม่ต้องการรับไว้

ผมอธิษฐานขอพระเจ้ามอบภาระใจที่ทำให้คุณนั่งไม่ติด ให้มีใจห่วงใยผู้คนที่เรานำข่าวประเสริฐไปแบ่งปัน เราจะพูดจากหัวใจของคนที่กำลังมุ่งไปสู่ความตายสู่อีกคนที่มีปลายทางเหมือนกัน เพียงแต่บางคนไม่รู้ว่าตายแล้วไปไหน และแต่ละคนมีเวลาเหลือเท่าไร

ขอให้เราใช้ความรักในการประกาศข่าวประเสริฐเหมือนที่พระเจ้าทรงรักและห่วงใยเรา

ทำไมเราต้องประกาศข่าวประเสริฐ? คำตอบสุดท้ายคือเราไม่ต้องการเห็นใครไปนรก

ขอให้เราใช้ความพยายามทุกทางในการประกาศข่าวประเสริฐที่ประเสริฐนี้ออกไป

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Civil celebrations Network)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.