ความยินดีในสวรรค์

ความยินดีในสวรรค์

“เราบอกท่านทั้งหลายว่า ในทำนองเดียวกัน จะมีความชื่นชมยินดีในสวรรค์เรื่องคนบาปคนเดียวที่กลับใจใหม่ มากกว่าเรื่องคนชอบธรรมเก้าสิบเก้าคนที่ไม่ยอมกลับใจ” (ลูกา 15:7 THSV11)

มีตัวเลขว่าสี่ปีที่ผ่านมาเรามีผู้ต้อนรับพระเยซูคริสต์ที่คริสตจักรแห่งความสุขถึง 93 คน แปลว่ามีเสียงโห่ร้องชื่นชมยินดีในสวรรค์ถึง 93 ครั้งเป็นอย่างน้อยเพราะมีคนบาปหันกลับจากทางที่เคยเดินมาสู่ครอบครัวของพระเจ้า และแน่นอน คงต้องมีเรื่องอื่นๆอีกที่คริตจักรของเราทำให้พระเจ้ายิ้มและทูตสวรรค์ได้ชื่นชมยินดีนอกเหนือจากเรื่องนี้ 

ดังนั้นเราก็คือคนหนึ่งในผู้ที่นำความชื่นชมยินดีนั้นให้เกิดขึ้นในสวรรค์ ขออย่าให้มีวันใดที่เราทำให้พระเจ้าและทูตสวรรค์ต้องเสียใจ เมื่อเราเลือกที่จะห่างหายไปหรือหันกลับไปสู่ทางเดิม แต่ตรงข้ามขอให้เราเป็นเหตุที่ทำให้ในสวรรค์มีความชื่นชมยินดีมากยิ่งขึ้นที่ได้ช่วยคนบาปให้กลับใจมาหาพระคริสต์ ได้รับความรอดและได้เป็นหนึ่งในครอบครัวของพระเจ้า

ขอถามหน่อย:

1. คุณทำให้สวรรค์มีความชื่นชมยินดีครั้งสุดท้ายเมื่อไร?

2. หากคุณขึ้นไปบนสวรรค์ คุณอยากจะชื่มชมยินดีร่วมกับทูตสวรรค์พร้อมกับใครที่คุณรู้จัก?

3. คุณจะทำอะไร เพื่อให้ในสวรรค์ชื่มชมยินดีและเป็นที่พอพระทัยพระเจ้า?

พระเยซูจึงตรัสคำอุปมาให้พวกเขาฟังว่า  “สมมุติว่าพวกท่านคนหนึ่งมีแกะหนึ่งร้อยตัวและตัวหนึ่งหายไป เขาจะไม่ละแกะทั้งเก้าสิบเก้าตัวไว้กลางทุ่ง แล้วไปตามหาแกะตัวที่หายไปนั้นจนกว่าจะพบหรือ?  เมื่อเขาพบแล้วก็แบกแกะนั้นใส่บ่าด้วยความชื่นชมยินดี และกลับบ้าน จากนั้นเขาก็เรียกมิตรสหายและเพื่อนบ้านมาพร้อมกัน และกล่าวว่า ‘มาร่วมยินดีกับเราเถิด เรา ได้พบแกะตัวที่หายไปนั้นแล้ว’ (ลูกา 15:3-6 TNCV)

 

บทเฝ้าเดี่ยวโดยทีม Vitamin CJ

(Cr.ภาพ Rainbow Events KC)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.