โลกนี้มีแต่ความอธรรมจริงหรือ?

โลกนี้มีแต่ความอธรรมจริงหรือ?

สีขาวสีดำ ตรงข้ามกันอย่างไร ความเที่ยงธรรมกับความอธรรมก็ตรงข้ามกันอย่างนั้น บนโลกนี้เราอาจรู้สึกว่ามีแต่ความไม่ยุติธรรม หรือมีแต่ความชั่วร้ายต่างๆ ในความเป็นจริงไม่มีใครสามารถนับได้ว่าความดีมีมากกว่าความชั่วจริงหรือ แต่สิ่งหนึ่งที่เราทราบดีคือพระเจ้าของเราเที่ยงธรรม และทรงครอบครองอยู่เหนือทุกสิ่ง แม้บนโลกใบนี้ก็ตาม

“คนชอบธรรมจะงอกงามอย่างต้นอินทผลัม เขาจะเจริญขึ้นอย่างต้นสนสีดาร์ในเลบานอน ซึ่งปลูกไว้ในพระนิเวศของพระยาห์เวห์ และงอกงามในบริเวณพระนิเวศของพระเจ้าของเรา มันยังออกผลเมื่อแก่แล้ว มันมีน้ำเลี้ยงเต็มและเขียวสดอยู่ เพื่อแสดงว่าพระยาห์เวห์นั้นเที่ยงธรรม พระองค์ทรงเป็นศิลาของข้าพระองค์ ในพระองค์ไม่มีความอธรรม” (สดุดี 92:12-15)

  1. พระธรรมตอนนี้ทำให้คุณเห็นภาพความงดงามอะไรบ้าง?
  2. ให้สังเกตคำต่อไปนี้ เป็นต้นไม้ที่ “แก่แล้ว” แต่ยัง “ออกผล” และ “มีน้ำเลี้ยงเต็มและเขียวสด” คุณได้ข้อคิดอะไรเกี่ยวกับความเที่ยงธรรมของพระเจ้าบ้าง?

พระวจนะไม่ได้พูดถึงต้นไม้ในพระนิเวศเท่านั้น ข้อ 15 อธิบายว่า คนชอบธรรมของพระเจ้าจะไม่ใช่แค่งอกงาม แข็งแรงและออกผลได้แม้ในยามแก่เฒ่า แต่พระเจ้าของเรายังคงความเที่ยงธรรม และเป็นพระศิลาให้เรายืนอยู่ได้อย่างมั่นคง

แม้ว่าโลกรอบตัวมีแต่ความอธรรม และพวกเราหลายคนก็ได้รับผลจากความอธรรมนั้น แต่สิ่งที่น่ายินดีที่สุดและนำมาซึ่งความหวังใจในพระเจ้าก็คือ “ในพระองค์ไม่มีความอธรรม”

ถ้าคุณกำลังได้รับความไม่เป็นธรรม แม้จะนานแค่ไหน ขอให้รอคอยพระเจ้า เพราะในพระองค์มีแต่ “ความเที่ยงธรรม” เสมอ

ขอให้ใจเย็นๆ เพราะมันคุ้มค่าที่จะรอ

 

บทเฝ้าเดี่ยวจากทีม Vitamin CJ

(CR.ภาพ Mobile wallpapers)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.