ของขวัญชิ้นใหม่ในยามเช้า

ของขวัญชิ้นใหม่ในยามเช้า

ความรักมั่นคงของพระยาห์เวห์ไม่เคยหยุดยั้ง และพระกรุณาของพระองค์ไม่มีสิ้นสุด เป็นของใหม่ทุกเวลาเช้า ความเที่ยงตรงของพระองค์ใหญ่ยิ่งนัก จิตใจข้าพเจ้าว่า “พระยาห์เวห์ทรงเป็นมรดกส่วนของข้าพเจ้า เพราะฉะนั้นข้าพเจ้ามีความหวังในพระองค์” (เพลงคร่ำครวญ 3:22-24 THSV11)

คนส่วนใหญ่มักจะเห่อของใหม่เรียกว่าอยู่ในระดับเบอร์ห้าได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปอาการเห่อก็ค่อยๆทุเลาลงเหลือเป็นเฉยๆ และอีกไม่นานก็ออกอาการเบื่อหรือไม่ก็เลิกสนใจไปเลย ดังนั้นเราจึงไม่ค่อยได้ยินใครพูดถึงคนที่ “เห่อของเก่า” มีแต่เบื่อของเก่ามองหาของใหม่เพื่อจะได้เห่อใหม่อีกครั้ง

แต่มีบางสิ่งที่เก่าแก่โบราณ เก่าแก่ตั้งแต่โลกนี้ยังไม่มีตัวตน สิ่งนี้มีอยู่ก่อนแล้ว นั้นคือความรักของพระเจ้า และความรักของพระเจ้านี่เอง ทุกสรรพสิ่งจึงถูกเนรมิตสร้างขึ้น ที่น่ามหัศจรรย์และน่าปิติยินดีเป็นอย่างยิ่งคือ แม้จนทุกวันนี้ความรักของพระเจ้ายังเป็น “ของใหม่ทุกเวลาเช้า” ความรักมั่นคงของพระองค์ “ไม่เคยหยุดยั้ง” และพระกรุณาของพระองค์ก็ “ไม่มีสิ้นสุด” เลย

อ่านข้อพระคัมภีร์: เพลงคร่ำครวญ 3:22-24

1. ในทุกวันนี้ อะไรคือความปิติยินดีในชีวิตของคุณ? (เช่น เงิน, แฟน, การกิน ฯลฯ )

2. คุณเห่ออะไรในชีวิตประจำวันของคุณบ้าง?

เราอาจจะเห่อสิ่งใหม่ๆ รถคันใหม่ เฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ แฟนคนใหม่ แม้กระทั่งคนเกิดใหม่ฝ่ายวิญญาณ แต่วันนี้และในวันต่อๆไปอยากให้เราเฉลิมฉลองและขอบคุณพระเจ้าสำหรับความรักของพระเจ้าที่มาแต่ก่อนเริ่มสร้างโลก พระองค์ตรัสบอกเราว่า “เป็นของใหม่ทุกเวลาเช้า” แปลว่าทุกเช้าที่เราตื่นขึ้นมาเรามีของขวัญชิ้นใหม่จากพระเจ้ารออยู่ เพื่อให้มั่นใจและเดินหน้าไปได้อย่างอุ่นใจตลอดทั้งวัน

คนที่ตื่นเช้าคงไม่พลาดของขวัญชิ้นใหม่ประจำวันจากพระเจ้าแน่ ที่น่าคิดคือ พระองค์ไม่ได้เอ่ยถึงพวกที่ตื่นสายเลย

 

บทเฝ้าเดี่ยวจากทีม Vitamin CJ

(Cr.ภาพ Good morning wishes)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.