สารจากศิษยาภิบาล

19 สิงหาคม 2018

ขอส่งความสุขมายังพี่น้อง CJ ที่รักทุกท่าน

ผมขอบคุณพระเจ้าที่ทุกท่านมานมัสการพระเจ้าวันนี้ได้

ข่าวดีครับ นับจากอาทิตย์นี้เป็นต้นไป  หากผู้ใดต้องการติดต่อกับผมและหาผมไม่พบ หรือพบแล้วผมกำลังยุ่งอยู่ แต่ต้องการขอคำปรึกษา ความช่วยเหลือ นัดหมาย หรือ เรื่องอื่นๆ กรุณาแจ้งได้ที่ทีมศิษยาภิบาลประจำอาทิตย์

สำหรับอาทิตย์ที่ 19 ส.ค. หัวหน้าทีมคือคุณ โบ(สุรัตนาวี สุวิพร) และจะมีคนอื่นๆ ในทุกวันอาทิตย์ตามตาราง  สำหรับอาทิตย์หน้าที่  26 ส.ค. คือ คุณแดง (ณพิชญ์ สัตย์พิทักษ์) นอกจากนี้ตอนนี้ คริสตจักรได้จัดทีมดูแลเลี้ยงดูสมาชิกและช่วยเหลือผู้สนใจเป็น 7 ทีม ดังนี้

 1. A คุณแดง ทีม คุณชี คุณดา
 2. B คุณโบ ทีม คุณตอย คุณเหมียว
 3. C คุณเอ๋ ทีม คุณพรรณ คุณปิ๊ก  คุณจี๊ด
 4. D คุณบี ทีม คุณแจน คุณหมิง
 5. E คุณหญิง/คุณหม่อน ทีม คุรปู
 6. F คุณฤทธิ์ ทีม คุณกระดาษ คุณชี
 7. G คุณคิด ทีม คุณฝน คุณแอน 

หากสมาชิกท่านใดต้องการร่วมรับใช้กับทีมใดกรุณาแจ้งที่หัวหน้าทีมด้วย

 • คริสตจักรกำหนดวันมอบใบรับรองสมาชิกภาพ ของสมาชิก CJ ไว้เป็นวันอาทิตย์ที่ 9 ก.ย. 2018 ผู้ใดต้องการเป็นสมาชิกของเรา กรุณาแจ้งความประสงค์ได้ที่ คุณแดง โดยที่ผู้ประสงค์จะรับใบรับรอง ต้องสมัครและผ่านการพบปะพูดคุยกับผมก่อนในวันที่ 7 ก.ย. 2018
 • และการรับบัพติศมาในรุ่นต่อไปก็คือ วันอาทิตย์ที่ 16 ก.ย.2018 โดยมีการอบรมเรื่องการรับบัพติศมา ในวันที่ 14 หรือ 15 ก.ย. นี้ (ถามรายละเอียดที่ครูเอ๋)
 • ขออธิษฐานเผื่อคริสตจักรของเรากำลังตั้งมูลนิธิขึ้น ขอพระเจ้าทรงนำให้สำเร็จตามเป้าหมาย เพื่อเราจะได้รับใช้สังคม และรองรับทรัพย์สินรวมทั้งที่ดินของคริสตจักรให้เป็นส่วนกลางในอนาคต
 • ขอโปรดอธิษฐานเผื่อทีมศิษยาภิบาล ทีมคณะผู้อภิบาล และเผื่อกันและกัน

     ขออธิษฐานเผื่อพันธกิจใหม่ๆ ของคริสตจักร เช่น  ALPHA ประเภทต่างๆ ดังนี้

 1. Alpha Marriage Course นำโดย คุณโบ (สุรัตนาวี สุวิพร) และ
 2. Alpha Parenting Course นำโดย คุณเอ๋ (หทัยรัตน์ บุญเพียรผล)
 3. Alpha youth นำโดย ครูบี (คัมภีร์)
 4. Alpha (Classic)   นำโดย คุณฤทธิ์  

ขอให้เราตั้งใจร่วมมือกันพัฒนาชีวิตตัวเองและผู้อื่นผ่านทฤษฏี 3 ขา ของ CJ เรานะครับ

ขอทุกท่านอธิษฐานเผื่อและเตรียมตัวเข้าร่วม งาน Amazing Love Festival ในวันที่ 19-20 ม.ค. ณ ไบเทคบางนา โดยเข้าร่วมยุทธการ OA กันให้มากๆ ครับ

วันนี้แนะนำสมาชิกของเราท่านหนึ่งคือ คุณวิศิษย์ศักดิ์ อรุณสุรัตน์ภักดี  ชื่อเล่น : อู๋

 อาชีพ : ที่ปรึกษากฎหมาย/ทนายความ

 1.ถาม มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร? ผ่านใครหรือช่องทางใด?               

 ตอบ  “ผมเชื่อพระเจ้ามากว่า 20 ปีแล้วครับ ตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย แต่ชีวิตผมก็ เหมือนคริสเตียนหลายๆ คนที่เป็นดังลูกแกะที่หลงหายครับ ผมห่างหายจากการไปโบสถ์เป็นเวลาหลายปี จนกระทั่งเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ขอบคุณพระเจ้าที่พระองค์ทรงเปิดทางให้ผมได้กลับมาพบกับพระองค์อีกครั้ง ได้กลับมาหาพระองค์ที่ CJ โดยผ่านทางพี่ฝน (พี่สาวของผมเอง) ขอบคุณพระเจ้าที่ประทานพี่สาวที่ดีที่รู้ว่าถึงเวลาที่น้องชายต้องกลับมาหาพระองค์แล้ว

2.ถาม ประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ?

ตอบ CJ = Church of Joy ตรงตามชื่อเลยครับ  “คริสตจักรแห่งความสุข” ทุกครั้งที่ได้มานมัสการพระเจ้าที่ CJ ผมมีความสุขมากครับ ไม่เคยนึกว่าตัวเองจะ sensitive และน้ำตาไหลได้ในเวลาที่ร้องเพลงสรรเสริญขอบพระคุณพระเจ้า (น้ำตาไหลด้วยความชื่นชมยินดีนะครับ) อีกทั้ง การเทศนาและบรรยากาศในการสามัคคีธรรมที่ CJ เป็นเหมือนอาหารฝ่ายจิตวิญญาณที่นำชีวิตคริสเตียนให้เต็มอิ่มไปด้วยพระวจนะคำที่มาจากพระเจ้า เป็นอาหารมื้อพิเศษที่เพิ่มเติมจากการเฝ้าเดี่ยวและอ่านพระคัมภีร์ในแต่ละวัน ขอบคุณพระเจ้าครับ

3. ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไรผ่านทาง CJ บ้าง อย่างไร ? หรืออยากหนุนใจพี่น้องด้วยข้อพระวจนะใด เพราะอะไรจึงใช้พระวจนะข้อนี้ ?

 ตอบ ขอบคุณพระเจ้าที่ให้ผมได้มีส่วนในการรับใช้พระเจ้าในทีมนมัสการและในการได้นำความรู้กฎหมายมาให้คำปรึกษาแก่พี่น้องที่คริสตจักร หากผมจะเป็นประโยชน์ในทางใดเพิ่มเติมที่จะตอบแทนพระคุณพระเจ้าได้อีก ผมยินดีรับใช้ครับ

อยากหนุนใจพี่น้องด้วยข้อพระคัมภีร์ มัทธิว 4:4

“ฝ่ายพระองค์ตรัสตอบว่า มีพระคัมภีร์เขียนไว้ว่า ‘มนุษย์จะบำรุง ชีวิตด้วยอาหารอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องดำรงชีวิตด้วยพระวจนะทุกคำ ซึ่งออกมาจากพระโอษฐ์ของพระเจ้า’”

ผมว่ามันเป็นอะไรที่ชัดเจนมากครับ มนุษย์เราทานอาหารกันโดยเฉลี่ยวันละ 3 มื้อ ทานมื้อเช้าเสร็จ ผ่านไป 4-6 ชั่วโมงก็หิวต้องทานมื้อเที่ยง ทานมื้อเที่ยงเสร็จ อีก 4-6 ชั่วโมงก็ทานมื้อเย็นอีก (อันนี้ไม่รวมบางคนแถมมื้อค่ำนะครับ) ขนาดร่างกายเรายังต้องการอาหารบ่อยขนาดนี้ แล้วเหตุใดเราจึงปล่อยให้จิตวิญญาณของเราหิวกระหาย และขาดการบำรุงด้วยพระวจนะของพระเจ้าที่เสริมให้จิตวิญญาณของเราแข็งแรงและเข้มแข็งขึ้นล่ะครับ

ขอพระเจ้าอวยพระพรพี่น้องทุกท่านครับ”

ขอพระเจ้าทรงอวยพระพรทุกท่านครับ

ด้วยรักจากใจ

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.