อย่าขมขื่น อย่าวิ่งหนี อย่าสงสัย

อย่าขมขื่น อย่าวิ่งหนี อย่าสงสัย

พี่น้องของข้าพเจ้า เมื่อพวกท่านพบกับการทดลองใจต่างๆ ก็จงถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดียิ่ง เพราะพวกท่านรู้ว่าการทดสอบความเชื่อของท่านนั้น ทำให้เกิดความทรหดอดทน และจงให้ความทรหดอดทนนั้นมีผลอย่างสมบูรณ์ เพื่อท่านทั้งหลายจะได้เป็นคนที่สมบูรณ์และดีพร้อม โดยไม่ขาดสิ่งใดเลย (ยากอบ 1:2-4 THSV11)

หยุดเดี๋ยวนี้ ฉันโดนไฟที่ร้อนระอุมากพอแล้ว คุณจะเผาฉันจนฉันจะเอาชีวิตไม่รอดอยู่แล้ว

ช่างตีมีดยังคงไม่ฟังเสียง แต่กลับแหย่มีดลงไปในกองไฟที่ลุกโชน ทำให้มีดร้อนระอุจนเป็นสีขาว

หยุดตีฉันเสียที ฉันถูกตีจนน่วมไปหมดแล้วไม่ทันขาดคำค้อนอันหนักก็ฟาดลงมาอีก แล้วจุ่มลงในน้ำเย็น

เอาฉันออกจากน้ำเย็น และเลิกเอาฉันเข้ากองไฟได้แล้ว คุณจะฆ่าฉันให้ตายรึในไม่ช้าช่างตีมีดเริ่มนำมีดลับกับหินลับมีดเอาฉันอยู่ห่างๆหินลับมีดนั้น ฉันถูกขัดจนถลอกปอกเปลือกไปหมดแล้ว

ช่างตีมีดยังคงลับต่อไป ขัดจนมีดเล่มนั้นวาววับเปล่งปลั่งราวกับเงิน แข็งแกร่งราวกับเพชร และมีคุณค่ามากมาย เช่นเดียวกับชีวิตคริสเตียนที่ต้องอดทนต่อการถูกข่มเหง ถูกวิจารณ์เรื่องความเชื่อ รวมทั้งถูกมองว่าเป็นพวกโลกสวย เนื่องจากการเชื่อฟังและการติดตามพระเยซู

อ่านข้อพระคัมภีร์: ยากอบ 1:2-4

  1. เมื่อเกิดการทดลองใจ” (ความทุกข์ยากลำบาก เพราะเหตุที่เราติดตามพระเยซูคริสต์) พระคัมภีร์สอนให้เรามีทัศนคติอย่างไร? (ข้อ 2)
  2. คุณเคยถูกว่า ถูกมองไม่ดี หรือมีคนไม่ชอบ เพราะว่าคุณเป็นคริสเตียนหรือไม่ เรื่องอะไร
  3. คุณรู้สึกอย่างไร เมื่อคุณได้เลือกทำตามสิ่งที่พระคัมภีร์ได้บอกไว้ แต่มีคนอื่นไม่ชอบในสิ่งที่เราคิดหรือทำ หรือแม้กระทั่งการมาคริสตจักรในวันอาทิตย์?

ไม่ว่าคุณจะทำอะไร หรือเผชิญอะไรที่ถูกต้องเพื่อพระคริสต์แล้วบ่นด้วยความเจ็บปวด อย่าลืมที่จะชื่นชมยินดี เพราะคุณกำลังอยู่ในกระบวนการที่ทำให้เกิดความหนักแน่นมั่นคงซึ่งใช้ต้องเวลา เพื่อให้เป็นคนที่ดีมีวุฒิภาวะ และมีคุณสมบัติครบถ้วน

ในการติดตามพระเจ้าจะมีความยากลำบาก แต่ความลำบากเหล่านั้นจะทำให้คุณเกิดความทรหดอดทน เพราะความทรหดอดทนจะส่งผลต่อคุณลักษณะชีวิตของคุณ แต่ความสะดวกสบายไม่เคยสร้างใคร

ดังนั้นอย่าขมขื่น อย่าวิ่งหนี และอย่าสงสัย จงเผชิญหน้าด้วยความชื่นชมยินดี เพราะอีกไม่นานชีวิตของคุณจะแข็งแกร่งขึ้น!

 

บทเฝ้าเดี่ยวจากทีม Vitamin  CJ

(cr.ภาพ folding Knife)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.