คำอธิษฐานพยุงชีวิต

คำอธิษฐานพยุงชีวิต

ถ้าผู้ใดในพวกท่านเดือดร้อนผู้นั้นควรจะอธิษฐาน ถ้าผู้ใดมีความสุขให้ผู้นั้นร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้า (ยากอบ 5:13 TNCV)

เมื่อภรรยาและผมต้องเผชิญวิกฤติร้ายแรงที่สุดในชีวิต ลูกชายของเราเสียชีวิตในอุบัติเหตุรถยนต์ เราเรียนรู้ที่จะอธิษฐานอย่างที่ไม่เคยมาก่อน เราไม่ได้อธิษฐานวิงวอนทูลขอ เราอธิษฐานในแบบของคนสิ้นหวัง เป็นคำอธิษฐานเพื่อให้เราสามารถผ่านแต่ละวันไปได้   

สามสิ่งที่ช่วยให้ผมสามารถผ่านวิกฤติไปได้ และผ่านไปได้ทีละวันๆ – คือคำอธิษฐาน พระวจนะ คำปลอบโยนและกำลังใจจากพี่น้องผู้เชื่อด้วยกัน  

ผมพบว่าจำเป็นต้องอธิษฐาน โดยเฉพาะในช่วงเวลาแห่งความทุกข์และหลังจากนั้นเพื่อให้หลับตาลงได้ในแต่ละคืน ผมจำเป็นต้องอธิษฐานเพื่อจะลืมตาตื่นขึ้นมาในตอนเช้า ผมจำเป็นต้องอธิษฐานเพื่อให้เดินหน้าไปได้อีกวัน

เราไปโบสถ์เช้าวันอาทิตย์สามวันหลังจากเหตุการณ์ ผู้คนเข้ามาหาและพูดว่า “เกร็ก เราเห็นคุณและครอบครัวมาโบสถ์ คุณเข้มแข็งมาก ไม่คิดว่าจะเข้มแข็งได้ขนาดนี้”

แต่ผมไม่ได้ไปโบสถ์วันนั้นเพราะผมเข้มแข็ง ผมไปโบสถ์เพราะผมอ่อนแอ ผมต้องการความช่วยเหลือจากพระเจ้า ต้องการคำอธิษฐาน ต้องการพระวจนะ ต้องการคำปลอบโยนและกำลังใจ

แม้ทุกสิ่งดูเหมือนไปได้ด้วยดี เรายังควรต้องอธิษฐาน ยากอบ 5:13 กล่าวว่า “ถ้าผู้ใดในพวกท่านเดือดร้อนผู้นั้นควรจะอธิษฐาน ถ้าผู้ใดมีความสุขให้ผู้นั้นร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้า” (TNCV)

บางครั้งเราไปโบสถ์โดยแบกปัญหาและภาระที่หนักอึ้งของเราไป เรานมัสการพระเจ้า เราได้ยินพระเจ้าตรัสผ่านพระวจนะ แล้วเราก็กลับบ้าน – ปัญหายังคงมีเหมือนเดิม แต่เราจะมองมันต่างไป เพราะเราได้เห็นพระเจ้าในฤทธิ์อำนาจของพระองค์

เมื่อเราหยุดพิจารณาถึงความยิ่งใหญ่ของพระเจ้า เราจะเห็นมุมมองใหม่

เมื่อเรามีพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ ปัญหาของเราก็จะเล็กลง ขึ้นอยู่กับว่าเรามองสิ่งต่างๆอย่างไร

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Mindwise)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.