หลักกิโลเมตรต่อไป

หลักกิโลเมตรต่อไป

ไม่ใช่ว่าข้าพเจ้าได้รับแล้ว หรือดีพร้อมแล้ว แต่ข้าพเจ้ากำลังบากบั่นมุ่งไปเพื่อที่จะฉวยไว้เพราะพระเยซูคริสต์ทรงฉวยข้าพเจ้าไว้ (ฟีลิปปี 3:12THSV11)

บนเส้นทางการดำเนินชีวิตคริสเตียน มีเป้าหมายและมีจุดมุ่งหมายที่ให้เราต้องมุ่งไป ชีวิตคริสเตียนและคริสตจักรจึงไม่อาจหยุดนิ่งอยู่กับที่ เราต้องเคลื่อนไปข้างหน้าตลอดเวลา เราต้องออกจากที่เดิมที่เราเคยยืนอยู่ มุ่งหน้าไปสู่หลักชัยที่พระเจ้ามีพระประสงค์ให้เราไปให้ถึง

ระหว่างทางเรามีหลักกิโลเมตรเป็นเหมือนตัววัดระยะและเวลาที่ใช้ไป ศิษยาภิบาลท่านหนึ่งกล่าวว่าทุกหลักกิโลเมตรที่ไปถึงต้องมีการเฉลิมฉลองเพื่อให้รู้ว่าเรามาไกลแค่ไหนแล้วเพื่อเราจะได้มองย้อนกลับไป ทบทวนและประเมินสิ่งต่างๆที่ผ่านมา รวมถึงหยุดเพื่อมองไปข้างหน้า มีสิ่งใดรอเราอยู่ มีสิ่งใดที่ต้องฝ่าฟันเพื่อไปให้ถึงหลักกิโลเมตรต่อๆไป?

อ่านข้อพระคัมภีร์: ฟีลิปปี 3:12-16

  1. วันนี้คุณกำลังเดินหน้าอยู่ในเส้นทางที่พระเจ้ามีพระประสงค์ให้คุณหรือเปล่า?
  2. จากวันที่คุณต้อนรับพระเยซูคริสต์จนถึงวันนี้ คุณมาได้ไกลแค่ไหน? หลักกิโลเมตรที่เท่าไร?
  3. คุณได้มีโอกาสหยุดเฉลิมฉลอง ประเมินในจุดที่คุณยืนอยู่หรือไม่?

หรือคุณมัวแต่มองไปที่หลักกิโลเมตรทางโลก มองจำนวนเงินในธนาคาร มองความสำเร็จในการงาน หรือเฉลิมฉลองแต่สิ่งที่โลกเห็นว่าดี อย่าลืมว่าสิ่งที่โลกมองเห็น และสิ่งที่พระเจ้าทรงเตรียมไว้ให้อาจเป็นคนละเส้นทางหรืออาจเป็นเส้นทางที่ซ้อนทับกัน จงมีสายตาฝ่ายวิญญาณที่ดี แยกแยะให้ออก มองให้เห็นทั้งอดีตและอนาคตฝ่ายวิญญาณของคุณ

วันนี้ลองทบทวนดู ที่ผ่านมาคุณมีเรื่องใดที่จะเฉลิมฉลองฝ่ายวิญญาณได้บ้าง?

หรือคุณยังยืนอยู่ที่เดิมในขณะที่คนอื่นเดินหน้าต่อไปจนทิ้งห่างคุณไปแล้ว

 

บทเฝ้าเดี่ยวจากทีม Vitamin CJ

(Cr.ภาพ Nuisri)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.