ตอนจบจะมีคนเหลืออยู่สองประเภท

ตอนจบจะมีคนเหลืออยู่สองประเภท

แล้วพระองค์จะตรัสกับพวกผู้ที่อยู่เบื้องซ้ายพระหัตถ์ของพระองค์ว่า ‘พวกท่านผู้ถูกแช่งสาปจงถอยไปจากเราและเข้าไปอยู่ในไฟที่ไหม้อยู่เป็นนิตย์ ซึ่งเตรียมไว้สำหรับมารร้ายและบริวารของมัน’  (มัทธิว 25:41 THSV11)

ซี เอส เลวิส เคยเขียนไว้ว่า “ตอนจบจะมีคนเหลืออยู่สองประเภท คนที่พูดกับพระเจ้าว่า “ขอให้เป็นไปตามพระทัยของพระองค์” และคนที่พระเจ้าตรัสด้วยว่า “ขอให้เป็นไปตามใจที่เจ้าเลือก”

ถ้าเราเลือกตามทางของเราก็จะจบลงที่นรก ถ้าเลือกตามทางของพระเจ้าก็จะจบลงที่พระองค์

เราไม่อาจมีสวรรค์นิรันดรได้โดยไม่มีนรกนิรันดร ทั้งสองมีสอนอยู่ในพระคัมภีร์ และเป็นสิ่งที่เป็นนิรันดร์กาล พระเยซูตรัสให้ภาพนรกว่า “ความมืดมิดภายนอก” (มัทธิว 8:12 TNCV) มีคำถามว่าพระเจ้าผู้แสนดีจะส่งมนุษย์ลงนรกเชียวหรือ? อันที่จริง นรกไม่ได้มีไว้สำหรับมนุษย์ ตามที่พระเยซูตรัส นรกมีไว้สำหรับมารซาตานและบริวารของมัน

และความจริงคือ มารยังไม่ได้ลงไปอยู่ที่นั่น แต่ต้องได้ไปอยู่แน่นอนเพราะเตรียมไว้ให้พวกมันแล้ว แต่มนุษย์ลงไปอยู่ที่นั่นได้อย่างไร? พวกเขาไปที่นั่นเพราะปฏิเสธการอภัยที่พระเจ้ามอบให้ และเลือกที่จะติดตามมารซาตานไป ผลก็คือถ้าใครต้องการตกนรก พระเจ้าก็ให้ตามที่พวกเขาต้องการ

เราไม่อาจเลือกเอาเฉพาะความจริงดีๆในพระวจนะ และทิ้งสิ่งที่ไม่ถูกใจเรา ในฐานะศิษยาภิบาลและนักประพันธ์ ทิโมธี เคลเลอร์ ชี้ให้เห็นว่า “นรก และสวรรค์เป็นการเลือกโดยความสมัครใจของมนุษย์ และจะมีผลชั่วนิรันดร์”

ถ้าผู้ใดไม่ต้องการให้พระเจ้าเข้ามามีส่วนในชีวิต พระองค์ก็ไม่ทรงบังคับใจใคร พระองค์ไม่อาจบังคับให้ใครรับการอภัยได้ เป็นสิ่งที่เจ้าตัวต้องเลือกเอง

มนุษย์ถูกแยกจากพระเจ้าเพราะความบาป แต่พระเจ้าประทานทางออกให้ พระองค์ประทานพระเยซูคริสต์เพื่อมารับโทษบาปแทนเรา แต่ถ้าเราไม่รับข้อเสนอนี้ ไม่ยอมรับการรักษา ก็จะจบลงที่นรก คงโทษใครไม่ได้ยกเว้นตัวเอง

สิ่งที่เราจำเป็นต้องรู้ – เราเลือกจะพบอะไรในตอนจบของชีวิต

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Flickr.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.