อาหารประจำวัน

อาหารประจำวัน

ขอประทานอาหารประจำวันแก่พวกข้าพระองค์ในวันนี้ (มัทธิว 6:11 THSV11)

เป็นเรื่องน่าทึ่งที่พระเจ้าผู้ทรงฤทธิ์อำนาจสูงสุด ผู้สร้างฟ้าสวรรค์และแผ่นดินโลก ทรงห่วงใยในคุณและผม โยบพูดว่า “มนุษย์เป็นผู้ใดเล่า พระองค์จึงทรงถือว่าเขาสำคัญนัก และเป็นผู้ที่พระองค์ใส่พระทัย?” (โยบ 7:17 THSV11)

ทำไมพระเจ้าต้องเป็นห่วงคุณด้วย? ทำไมต้องเป็นห่วงผมด้วย? ก็ไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ๆคือพระองค์ทรงรักคุณและทรงรักผม และเมื่อเราเข้าเฝ้าพระองค์เพื่อทูลขอสิ่งที่ต้องการ พระองค์จะทรงตั้งใจฟัง พระเยซูตรัสว่า “เพราะฉะนั้น ถ้าพวกท่านเองผู้เป็นคนบาปยังรู้จักให้ของดีแก่ลูกของตน ยิ่งกว่านั้นสักเท่าใด พระบิดาของท่านผู้สถิตในสวรรค์จะประทานสิ่งดีแก่พวกที่ขอต่อพระองค์” (มัทธิว 7:11 THSV11)

ดังนั้นเมื่อเราอธิษฐานว่า “ขอประทานอาหารประจำวันแก่พวกข้าพระองค์ในวันนี้” เราก็กำลังพูดว่า “พระเจ้าเป็นผู้ประทานทุกสิ่งให้ และทรงเตรียมให้ในสิ่งที่จำเป็นในชีวิตของเรา”

เมื่อคุณขอบางสิ่งจากบางคน คุณก็กำลังยอมรับว่าผู้นั้นมีในสิ่งที่คุณต้องการ และคุณกำลังยอมรับว่าคุณต้องการสิ่งนั้น ผู้ให้ไม่ได้เป็นหนี้อะไรคุณ และคุณก็ไม่สมควรจะได้รับ สังเกตุดูไม่มีการใช้ถ้อยคำว่า “จงจ่ายอาหารประจำวันของวันนี้ให้เรา” แต่พูดว่า “ขอประทานอาหารประจำวันแก่พวกข้าพระองค์ในวันนี้” พระเจ้าไม่ได้เป็นหนี้อะไรเรา เราต้องพึ่งพิงพระองค์

คำอธิษฐานนี้ไม่เพียงบอกเราให้ทูลขอสิ่งที่จำเป็นในชีวิต แต่เป็นการยอมรับว่าทุกสิ่งที่เรามีมาจากพระเจ้าทั้งสิ้น ยากอบ  1:17 บอกเราว่า “ของประทานที่ดีและเลิศทุกอย่างนั้นมาจากเบื้องบน คือมาจากพระผู้สร้างบรรดาดวงสว่าง ในพระองค์ไม่มีการแปรปรวนหรือเงาของการเปลี่ยนแปลง” (THSV11)

ทุกสิ่งที่คุณมีมาจากพระเจ้าผู้ประทานให้ คุณอาจทำงานหนักหรือฉลาดในการลงทุน แต่จำไว้ว่าทุกสิ่งมาจากพระเจ้า

พระเจ้าทรงเป็นพระบิดาที่มีพระทัยกว้างขวาง แต่เราจำเป็นต้องทูลความต้องการของเราต่อพระองค์

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Backyard chirper.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.